05:16 22-07-2022 110 lượt xem

Hợp đồng tương lai của Nasdaq trượt khi kết quả của Snap đè nặng lên cổ phiếu công nghệ

Hợp đồng tương lai của Nasdaq trượt khi kết quả của Snap đè nặng lên cổ phiếu công nghệ

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 21 tháng 7 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai của Nasdaq giảm trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư chứng minh được một loạt thu nhập mới của công ty và kết quả đáng thất vọng từ Snap, khiến cổ phiếu trên mạng xã hội quay cuồng.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 0,18%, tương đương 58 điểm. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,44% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,78%.

Cổ phiếu của công ty mẹ Snapchat đã giảm mạnh 26% sau khi công bố kết quả kinh doanh quý II không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích và lưu ý rằng họ có kế hoạch chậm tuyển dụng.

Kết quả từ Snap đã ảnh hưởng đến các phương tiện truyền thông xã hội và cổ phiếu công nghệ khác mà các nhà đầu tư lo ngại có thể bị ảnh hưởng do doanh số quảng cáo trực tuyến chậm lại. Cổ phiếu của Meta Platforms, Alphabet, Twitter và Pinterest lần lượt giảm 5,2%, 2,9%, 1,8% và 7% sau tin tức.

Invesco QQQ Trust đã giảm 0,71% sau vài giờ.

Tin tức đã phá hỏng những gì đã là một chuỗi nóng đối với cổ phiếu công nghệ. Nasdaq Composite đã có phiên giao dịch tích cực thứ ba liên tiếp vào thứ Năm. Điều đó đến từ kết quả hàng quý tích cực từ Tesla, tăng gần 10% vào thứ Năm.

Nasdaq kết thúc ngày giao dịch bình thường hôm thứ Năm, cao hơn 1,36%, đóng cửa ở mức 12.059,61, trong khi S&P 500 tăng 0,99% lên 3.998,95. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cộng 162,06 điểm, tương đương 0,51%, đạt 32.036,90. Chỉ số Dow đang trên đà tăng 2,4% hàng tuần, trong khi S&P và Nasdaq tất nhiên đóng cửa trong tuần cao hơn 3,5% và 5,3%.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ tập trung vào tăng trưởng đã tăng vọt trong giao dịch vào thứ Năm khi đồng đô la hạ nhiệt sau sự tăng vọt của nó. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản trong lần tăng đầu tiên trong 11 năm trong khi các yêu cầu thất nghiệp ban đầu đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021.

Keith Lerner của Truist cho biết: “Điều này cho bạn thấy rằng kỳ vọng của thị trường đang thực sự thấp, rằng một chút tin tốt có thể đi được một chặng đường dài khi bạn có kỳ vọng thấp”, Keith Lerner của Truist cho biết, lưu ý rằng các nhà đầu tư quay trở lại cổ phiếu tăng trưởng ngay cả trong bối cảnh dữ liệu kinh tế yếu kém này. .

Về mặt thu nhập, các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả từ American Express, Verizon và Twitter dự kiến ​​sẽ báo cáo trước khi chuông báo vào thứ Sáu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan