05:11 21-06-2022 42 lượt xem

Hợp đồng tương lai của S&P 500 tăng 1% khi thị trường được thiết lập để phục hồi sau một tuần tàn khốc

Hợp đồng tương lai của S&P 500 tăng 1% khi thị trường được thiết lập để phục hồi sau một tuần tàn khốc

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 16 tháng 6 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng trong giao dịch qua đêm hôm thứ Hai sau một tuần tàn bạo khi các nhà đầu tư đánh giá Cục Dự trữ Liên bang tích cực hơn và khả năng suy thoái gia tăng.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai tăng hơn 250 điểm. S&P 500 tương lai tăng 1,1% và Nasdaq 100 tương lai cũng tăng 1,1%. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã đóng cửa trước đó vào thứ Hai ngày 16 tháng Sáu.

Các mức trung bình chính vừa trải qua tuần giảm thứ 10 trong 11 do lo ngại rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ để kiềm chế lạm phát có nguy cơ gây ra suy thoái kinh tế. Chỉ số S&P 500 đã giảm 5,8% vào tuần trước cho mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020, chìm sâu hơn vào lãnh thổ thị trường giá xuống. Điểm chuẩn vốn chủ sở hữu hiện giảm hơn 23% so với mức cao kỷ lục từ đầu tháng Giêng.

Chỉ số blue-chip Dow đã giảm 4,8% trong tuần trước, lần đầu tiên giảm xuống dưới 30.000 kể từ tháng 1 năm 2021 vào tuần trước. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã giảm 4,8% trong tuần trước, giảm 33% so với mức cao kỷ lục của nó.

Trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư của Nationwide, Mark Hackett, cho biết: “Sự sụt giảm gần đây của thị trường chứng khoán và sự thay đổi trong thái độ của nhà đầu tư khiến luận điểm về đáy trở nên khó thực hiện hơn”. “Các nhà đầu tư đang hành động theo cảm tính, nhưng các nguyên tắc cơ bản đang bắt đầu đi theo điểm yếu trong các chỉ số kỹ thuật.”

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm. Sự xuất hiện của ông diễn ra sau đợt tăng lãi suất gần đây lên 3/4 điểm phần trăm, mức tăng lớn nhất của ngân hàng trung ương kể từ năm 1994.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu đến, bao gồm cả doanh số bán nhà hiện có vào thứ Ba, để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế. Dữ liệu gần đây cho thấy niềm tin của người tiêu dùng thấp, chi tiêu bán lẻ giảm và thị trường nhà ở hạ nhiệt đã làm dấy lên lo ngại suy thoái khi Fed chiến đấu với lạm phát ở mức cao nhất trong 41 năm.

Trong khi đó, tiền điện tử tiếp tục chuyến đi tàu lượn siêu tốc của chúng. Bitcoin đã giảm xuống mức thấp mới năm 2022 là 17.601,58 đô la vào cuối tuần trước khi tăng trở lại trên mốc 20.000 đô la vào thứ Hai. Tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường thấp hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng 11.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan