06:21 11-03-2022 152 lượt xem

Hợp đồng tương lai đi ngang khi Dow đứng đầu tuần giảm thứ năm liên tiếp trong bối cảnh chiến tranh Nga-Ukraine

Hợp đồng tương lai đi ngang khi Dow đứng đầu tuần giảm thứ năm liên tiếp trong bối cảnh chiến tranh Nga-Ukraine

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 2 tháng 3 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai đi ngang trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi chỉ số công nghiệp Dow Jones đứng đầu tuần giảm thứ năm liên tiếp trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine.

Hợp đồng tương lai trên Chỉ số Công nghiệp Dow Jones chỉ tăng 60 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,1% và Nasdaq 100 kỳ hạn ít thay đổi.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 112,18 điểm xuống 33,174,07 trong phiên giao dịch bình thường vào thứ Năm, sau khi tăng hơn 650 điểm trong phiên trước đó, trong khi S&P 500 giảm 0,4%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 1% xuống 13.129,96, dẫn đầu là do Apple và Meta Platforms thua lỗ.

Tính đến nay, chỉ số Dow giảm 1,31% và hướng tới tuần giảm âm thứ năm liên tiếp kể từ tháng 5 năm 2019. Trong khi đó, S&P giảm 1,60% và Nasdaq 1,38% trong tuần này.

Tổn thất xảy ra khi các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine bị đình trệ mà không có tiến triển về việc ngừng bắn hoặc thông hành cho dân thường đang cố gắng chạy trốn khỏi thành phố Mariupol. Thị trường đã biến động trong những tuần gần đây khi các nhà đầu tư cân nhắc về hậu quả của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Trong khi đó, giá dầu, vốn đã biến động trong bối cảnh xung đột, đã giảm trở lại vào thứ Năm với giá dầu thô West Texas Intermediate trượt xuống khoảng 106 USD / thùng. Dầu thô Brent giảm 1% xuống khoảng 109 USD / thùng. Hàng hóa bao gồm vàng và bạc tăng giá trong bối cảnh chiến tranh ở Ukraine đã tăng lần lượt 0,61% và 1,70%.

“Lịch sử từ quan điểm đầu tư đứng về phía chúng tôi trong dài hạn,” Stephanie Link, chiến lược gia đầu tư chính của Hightower nói với CNBC trên “Chuông chốt” hôm thứ Năm. “Thị trường có thể phục hồi, và tôi nghĩ cuối cùng thì chúng ta sẽ làm được. Chúng ta sẽ phải xem điều này diễn ra trong bao lâu nhưng cuối cùng, thị trường sẽ phục hồi.”

Báo cáo lạm phát hôm thứ Năm cho thấy chỉ số giá tiêu dùng đạt 7,9% trong tháng Hai, mức cao nhất trong vòng 40 năm. Con số này cao hơn một chút so với mức 7,8% dự kiến ​​trong năm, theo ước tính của Dow Jones. CPI cả tháng đã tăng 0,8% so với tháng trước, cao hơn mức ước tính của tháng là 0,7%.

Cổ phiếu của Rivian đã giảm hơn 11% trong giao dịch kéo dài sau khi bỏ lỡ các ước tính cho quý 4 về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng, trong khi DocuSign giảm 18% sau khi ban hành chỉ đạo yếu ớt cho quý đầu tiên và năm tài chính.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan