06:19 30-12-2021 157 lượt xem

Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi Dow Jones, S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục

Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi Dow Jones, S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai ít thay đổi trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Tư sau khi S&P 500 và Dow Jones Industrial Average đóng cửa ở mức kỷ lục mới.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones nhích lên cao hơn, trong khi S&P 500 tương lai không đổi. Nasdaq 100 kỳ hạn giảm nhẹ.

Trong phiên giao dịch thông thường vào thứ Tư, chỉ số S&P 500 đã tăng 0,14% lên mức đóng cửa kỷ lục thứ 70 trong năm. Đây là số kỷ lục đóng cửa cao thứ hai đối với chỉ số điểm chuẩn trong một năm dương lịch, chỉ sau 77 kỷ lục đóng cửa của năm 1995.

Chỉ số Dow tăng 90 điểm, tương đương 0,25%, cũng đóng cửa ở mức kỷ lục lần đầu tiên kể từ tháng 11. Điểm chuẩn 30 cổ phiếu có phiên giao dịch tích cực thứ sáu liên tiếp. Tuy nhiên, Nasdaq Composite lại giảm 0,1%. Cổ phiếu chip chịu áp lực, với AMD, Xilinx và Nvidia đều giảm ít nhất 1%.

Các cổ phiếu liên quan đến du lịch cũng giảm trong bối cảnh các mối quan tâm liên quan đến Covid-19, với Chỉ số Hãng hàng không NYSE Arca giảm 2,5%.

Mặt khác, một số cổ phiếu tiêu dùng đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong phiên, bao gồm Domino’s Pizza, McDonald’s, Yum Brands, Costco và Procter & Gamble.

Cả ba mức trung bình chính đều có màu xanh lục cho tháng Mười Hai. S&P và Dow đang trên đà có tháng tích cực thứ hai trong ba tháng gần đây, trong khi Nasdaq Composite đang trên đà cho tháng tăng thứ ba liên tiếp.

Hành động đi lên hôm thứ Tư đối với chỉ số Dow và S&P tiếp tục một giai đoạn lịch sử mạnh mẽ đối với chứng khoán, vốn được mệnh danh là “cuộc biểu tình của ông già Noel”. Chỉ số S&P 500 đã ghi nhận mức tăng trong khoảng thời gian – năm ngày giao dịch cuối cùng của năm, sau đó là hai phiên đầu tiên của tháng 1 – 78,5% thời gian kể từ năm 1928, theo Bank of America.

Scott Wren, chiến lược gia thị trường toàn cầu cấp cao tại Viện đầu tư Wells Fargo cho biết: “Ông già Noel đã đối xử tốt với các nhà đầu tư trong mùa lễ này và chúng tôi mong đợi một năm thu nhập tích cực nữa vào năm 2022.

Chỉ còn hai ngày giao dịch vào năm 2021, các mức trung bình chính cũng đang trên đà kết thúc năm trong màu xanh. S&P và Dow lần lượt tăng 27,6% và 19,2%. Nasdaq tăng 22,3%, trong khi Russell 2000 tăng 13,9%.

Anu Gaggar, chiến lược gia đầu tư toàn cầu của Commonwealth Financial Network cho biết: “Năm 2021 là một năm tuyệt vời đối với thị trường chứng khoán. “Giữa các biện pháp kích thích liên bang giữ cho nền kinh tế tiếp tục, chính sách tiền tệ dễ dàng từ Fed giữ cho thị trường thanh khoản và lãi suất thấp, và cải thiện y tế đang diễn ra dẫn đến tăng trưởng đáng ngạc nhiên, thị trường đã ở trong tình trạng tốt nhất có thể”, bà nói thêm.

Về tương lai, Gaggar cho biết hiệu suất của năm 2022 phụ thuộc vào thu nhập và định giá cổ phiếu.

Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng cao hơn có thể chứng tỏ là một cơn gió ngược cho năm 2022, đặc biệt là trong số các khu vực định hướng tăng trưởng của thị trường. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã vượt mức 1,5% vào hôm thứ Tư.

Lawrence Gillum, chiến lược gia thu nhập cố định của LPL Financial cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng lãi suất sẽ tăng lên một cách khiêm tốn vào năm 2022 dựa trên kỳ vọng lạm phát ngắn hạn trên xu hướng lịch sử và cải thiện kỳ ​​vọng tăng trưởng khi tác động của biến thể COVID-19 giảm xuống,” Lawrence Gillum, chiến lược gia thu nhập cố định của LPL Financial cho biết. “Dự báo cuối năm 2022 của chúng tôi cho lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm là 1,75–2,00%.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan