05:21 04-04-2022 187 lượt xem

Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi S&P 500 ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp

Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi S&P 500 ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 25 tháng 3 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm Chủ nhật, sau khi S&P 500 công bố tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 14 điểm. S&P 500 kỳ hạn đi ngang, trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,14%.

Cổ phiếu tăng giá vào thứ Sáu – ngày đầu tiên của quý thứ hai – với chỉ số Dow và S&P lần lượt tăng 0,4% và 0,34%. Nasdaq Composite tăng 0,29% và cũng kết thúc tuần trong sắc xanh.

Trong khi đó, chỉ số Dow đã giành được chuỗi chiến thắng trong hai tuần, giảm 0,12%.

Phiên giao dịch tích cực hôm thứ Sáu diễn ra bất chấp báo cáo việc làm của tháng Ba, không đạt được dự đoán của các nhà kinh tế. Nền kinh tế Mỹ có thêm 431.000 việc làm trong tháng, trong khi ước tính từ Dow Jones là 490.000.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Peter Essele, người đứng đầu bộ phận quản lý danh mục đầu tư của Commonwealth Financial Network, nhận xét: “Lợi nhuận mạnh mẽ trên mặt trận việc làm tiếp tục báo hiệu ánh sáng xanh cho các nhà đầu tư bất chấp lạm phát cao trong nhiều thập kỷ và lo ngại về lãi suất cao hơn và thắt chặt của Fed”. “Nền kinh tế dường như đang ở chế độ vận tốc thoát, với mối quan tâm duy nhất là lượng cung lao động có sẵn để cung cấp nhiên liệu cho sự phục hồi mạnh mẽ”, ông nói thêm.

Một tín hiệu suy thoái thường được trích dẫn đã được kích hoạt vào tối thứ Năm khi lợi tức kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm đảo ngược lần đầu tiên kể từ năm 2019.

TD Securities cho biết: “Chúng tôi cho rằng xu hướng đi ngang hiện tại là do lo ngại rằng Fed đứng sau đường cong tăng giá và sẽ thắt chặt chính sách vượt quá mức trung lập, điều này sẽ làm tổn hại đến tăng trưởng”, TD Securities cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi những diễn biến mới nhất ở Ukraine. Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm Chủ nhật cho biết các quốc gia phương Tây sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga trong những ngày tới.

“Thị trường cổ phiếu và trái phiếu tiếp tục phát đi những tín hiệu trái ngược nhau về triển vọng kinh tế”, UBS cho biết trong một lưu ý gần đây cho khách hàng. Công ty cho biết thêm: “Chúng tôi thận trọng chống lại việc giải thích quá mức một trong hai tín hiệu. Sự đảo ngược đường cong lợi suất đã dự báo trước về thời kỳ suy thoái với độ trễ dài và không chắc chắn, trong khi hy vọng về các cuộc đàm phán ngừng bắn đã nguôi ngoai và chảy tràn”, công ty nói thêm.

Vào thứ Tư, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 3 của ngân hàng trung ương, giúp các nhà đầu tư hiểu sâu hơn về cách Fed quan điểm các điều kiện thị trường.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan