06:24 15-11-2021 26 lượt xem

Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi S&P 500 phá vỡ chuỗi 5 tuần liên tiếp

Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi S&P 500 phá vỡ chuỗi 5 tuần liên tiếp

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ngày 8/11/2021.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ổn định trong giao dịch qua đêm vào Chủ nhật khi các nhà đầu tư chuẩn bị bắt đầu tuần sau khi S&P 500 phá vỡ chuỗi 5 tuần liên tiếp.

Chỉ số Dow tương lai tăng khoảng 40 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,14% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,14%.

Chứng khoán đang trải qua một tuần giảm điểm sau khi chỉ số giá tiêu dùng tháng trước thực hiện mức tăng hàng năm lớn nhất trong hơn ba thập kỷ. Các chỉ số trung bình chính đã đạt được chuỗi 5 tuần chiến thắng.

CPI của tháng 10 đã tăng 6,2% so với một năm trước, cao hơn nhiều so với ước tính 5,9% từ các nhà kinh tế do Dow Jones thăm dò ý kiến. Chỉ số theo dõi rổ sản phẩm tiêu dùng, tăng 0,9% so với tháng trước, cũng nóng hơn dự kiến.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,6% và S&P 500 giảm 0,3% vào tuần trước. Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ là chỉ số kém hiệu quả nhất, giảm 0,7% do lợi suất trái phiếu tăng làm giảm tốc độ tăng trưởng của thị trường.

Lợi tức kho bạc tăng do các nhà đầu tư đặt cược Cục Dự trữ Liên bang có thể buộc phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​để chống lạm phát.

Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Sáu cũng làm suy giảm tâm lý là một báo cáo cho thấy người lao động đã bỏ việc với số lượng kỷ lục trong tháng 9, với 4,43 triệu người bỏ việc. Theo báo cáo, cuộc di cư diễn ra khi Hoa Kỳ có 10,44 triệu việc làm trong tháng đó.

Tuy nhiên, các mức trung bình chính không xa mức cao kỷ lục của chúng. Chỉ số Dow giảm 1,3% so với mức cao nhất mọi thời đại. S&P 500 và Nasdaq lần lượt cách xa kỷ lục của họ 0,8% và 1,2%.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo doanh số bán lẻ hôm thứ Ba và thu nhập của một số nhà bán lẻ lớn trong tuần này. Walmart và Home Depot công bố kết quả vào thứ Ba, và báo cáo của Target và Lowe vào thứ Tư.

Vào thứ Hai, Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức lễ ký dự luật lưỡng đảng về Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan