05:24 17-05-2022 161 lượt xem

Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi S&P, Nasdaq bắt đầu tuần trong sắc đỏ

Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi S&P, Nasdaq bắt đầu tuần trong sắc đỏ

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 13 tháng 5 năm 2022.

Brendan Mcdermid | Reuters

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm vào ngày thứ Hai, sau một phiên giao dịch đầy biến động chứng kiến ​​chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tiếp tục đi xuống.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 26 điểm. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,8%, trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn đi ngang.

Trong giao dịch thông thường, S&P giảm 0,39%. Trong một phiên giao dịch đầy biến động, chỉ số chuẩn có thời điểm đã tăng 0,56%, trong khi giảm khoảng 1% ở mức thấp trong phiên.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng chứng kiến ​​sự dao động tương tự, mặc dù chỉ số 30 cổ phiếu đã tăng 0,8% vào lúc đóng cửa, do Chevron và UnitedHealth đẩy lên cao hơn.

Nasdaq Composite, trong khi đó, là chỉ số hoạt động kém hơn trong phiên khi sự tàn phá của các cổ phiếu công nghệ tiếp tục. Chỉ số công nghệ nặng kết thúc ngày thấp hơn 1,2% và hiện thấp hơn 28% so với mức cao nhất mọi thời đại trong ngày kể từ ngày 22 tháng 11.

“Theo một nghĩa nào đó, kết quả hoạt động kém hiệu quả trong năm nay của các công ty công nghệ và tăng trưởng phần nào là sự hoàn vốn cho lợi nhuận ấn tượng mà các phân khúc thị trường này đã được hưởng gần đây”, UBS cho biết hôm thứ Hai trong một lưu ý cho khách hàng.

Các mặt trái của đại dịch – sự gia tăng chi tiêu ở nhà và lãi suất thấp – đã trở thành những cơn gió ngược. Giờ đây, chi tiêu của người tiêu dùng đang thay đổi và tỷ giá đang tăng lên.

UBS cho biết thêm: “Mặc dù chúng tôi cho rằng lãi suất dài hạn hiện đã đạt đỉnh, nhưng cổ phiếu tăng trưởng vẫn đắt so với cổ phiếu giá trị”.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi dữ liệu kinh tế quan trọng vào thứ Ba, với số lượng doanh số bán lẻ đạt vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET, tiếp theo là số lượng sản xuất công nghiệp vào cuối buổi sáng.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Những lo ngại về lạm phát đã trở thành một cơn gió lớn đối với chứng khoán, với một số nhà đầu tư lo lắng nền kinh tế cuối cùng có thể rơi vào suy thoái.

“Chúng tôi thấy các chỉ báo chu kỳ cuối rõ ràng và trong khi rủi ro tăng trưởng kinh tế bị thu hẹp hoặc suy thoái đã tăng đều đặn trong 4 tháng rưỡi đầu năm nay, chúng tôi hiện đang bắt đầu vượt qua mức xác suất gây ra suy thoái. Darrell Cronk, chủ tịch của Viện đầu tư Wells Fargo đã viết trong một ghi chú hôm thứ Hai.

Công ty nói thêm rằng cuối cùng nó phải là một “sự suy giảm tăng trưởng kinh tế tương đối nhẹ và một thời gian ngắn.”

Trong khi phần lớn mùa thu nhập nằm trong gương chiếu hậu, một số công ty sẽ bắt đầu hoạt động vào thứ Ba, bao gồm Walmart, Home Depot và JD.com.

Tính đến chiều thứ Sáu, trong số hơn 90% S&P 500 đã công bố kết quả hàng quý, 78% công ty đã vượt qua kỳ vọng về thu nhập trong khi 75% đứng đầu dự báo về doanh thu, theo dữ liệu từ Refinitiv.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan