05:23 30-03-2022 193 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm giá sau khi Dow và S&P 500 có ngày tăng thứ tư liên tiếp

Hợp đồng tương lai giảm giá sau khi Dow và S&P 500 có ngày tăng thứ tư liên tiếp

Các nhà giao dịch trên sàn NYSE, ngày 24 tháng 1 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào tối thứ Ba sau khi chứng khoán kéo dài đà tăng trong phiên trước, ngay cả khi lo ngại về đường cong lợi suất đảo ngược làm dấy lên lo ngại về suy thoái và các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến ở Ukraine.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 50 điểm, tương đương 0,1%. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,1% và Nasdaq Composite kỳ hạn mất 0,2%.

Trong giao dịch bình thường, chỉ số Dow cộng thêm 338 điểm, tương đương 0,97% và S&P 500 tăng 1,23% – cả hai đều là ngày tăng thứ tư liên tiếp. Nasdaq Composite tăng 1,84% và hiện chỉ còn kém 10% so với kỷ lục của nó.

“Thị trường hiện đã tăng gần 10% trong 10 ngày qua, vì vậy chúng tôi đã có một đợt phục hồi khá đáng kinh ngạc trong một thời gian rất ngắn với không có nhiều thay đổi về tin tức ngoại trừ việc chúng tôi thực sự có nhiều đợt tăng lãi suất được định giá vào thị trường”. Stephanie Lang, giám đốc đầu tư tại Homrich Berg, nói với CNBC.

“Đây là một chuyến đi tốt đẹp,” cô nói thêm. “Nhưng tôi sẽ không cảm thấy quá thoải mái trong phần còn lại của năm nay, bởi vì tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​nhiều biến động.”

Mọi con mắt đều đổ dồn vào thị trường trái phiếu vào thứ Ba khi lợi tức Kho bạc kỳ hạn 5 năm và 30 năm của Hoa Kỳ đảo ngược lần đầu tiên vào thứ Hai kể từ năm 2016. Về mặt lịch sử, sự đảo ngược này là dấu hiệu của một cuộc suy thoái sắp tới, mặc dù nó không phải là tốt. chỉ báo về thời điểm suy thoái sẽ đến. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chủ yếu từ chối sự kiện này.

Vào thứ Ba, các nhà giao dịch theo dõi chênh lệch lợi suất chính, rằng giữa lãi suất 2 năm và 10 năm, gần như đảo ngược nhưng vẫn ở mức tích cực.

Ông Lang nói: “Vấn đề lớn lúc này là tại bất kỳ thời điểm nào, suy thoái kinh tế có thể xảy ra. “Thông thường, bạn sẽ không thấy suy thoái trong trung bình 17 tháng một khi đường cong lợi suất đảo ngược. Ăng-ten của chúng tôi cho rằng nguy cơ suy thoái sẽ tăng cao; điều đó không nhất thiết có nghĩa là sẽ có suy thoái trong năm nay, mặc dù năm sau là mối quan tâm nhiều hơn đối với chúng tôi. “

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi cuộc chiến ở Ukraine. Hy vọng về một lệnh ngừng bắn tiềm năng đã giúp ích cho tâm lý nhà đầu tư, sau khi Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin cho biết nước này sẽ “giảm mạnh” các hoạt động quân sự gần thủ đô Kyiv của Ukraine.

West Texas Intermediate, tiêu chuẩn dầu của Mỹ, đã giảm xuống dưới 100 USD / thùng trong thời gian ngắn trước khi tăng trở lại.

Các nhà đầu tư sẽ xem dữ liệu kinh tế dự kiến ​​được công bố vào thứ Tư, bao gồm dữ liệu tăng trưởng kinh tế, dữ liệu bán nhà và báo cáo việc làm quốc gia của ADP.

Esther George, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Thành phố Kansas, sẽ nói chuyện với Câu lạc bộ Kinh tế của New York.

BioNTech và Five Below sẽ báo cáo thu nhập trước khi tiếng chuông khai mạc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan