05:23 09-05-2022 257 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm khi Phố Wall có vẻ ổn định sau tuần tàu lượn siêu tốc

Hợp đồng tương lai giảm khi Phố Wall có vẻ ổn định sau tuần tàu lượn siêu tốc

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 6 tháng 5 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai giảm vào tối Chủ nhật khi các nhà giao dịch tìm kiếm thị trường để tìm chỗ đứng sau một tuần giao dịch đầy kịch tính.

Hợp đồng tương lai gắn với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 124 điểm, tương đương 0,4%. S&P 500 tương lai giảm 0,6%, trong khi Nasdaq 100 mất 0,7%.

Tuần trước, Nasdaq Composite mất 1,54%, trong khi S&P 500 và Dow lần lượt giảm 0,21% và 0,24%. Đây là tuần giảm thứ sáu liên tiếp đối với Dow và là tuần thứ năm liên tiếp đối với hai chỉ số chính khác.

Mặc dù các động thái tích lũy trong tuần không có gì khác thường, nhưng một số biến động hàng ngày đã gây chú ý. Chỉ số Dow đã có ngày tốt nhất kể từ năm 2020 vào thứ Tư, nhưng sau đó đã xóa tất cả những mức tăng đó và hơn thế nữa vào thứ Năm.

Cuộc biểu tình ngắn ngủi hôm thứ Tư diễn ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương không xem xét việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong các cuộc họp sắp tới. Cổ phiếu và trái phiếu tăng sau bình luận đó nhưng đã đảo chiều vào thứ Năm.

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ David Tepper nói với Scott Wapner của CNBC vào hôm thứ Sáu rằng tuyên bố của Powell là một “lỗi không thể bắt buộc” đã góp phần vào sự biến động của thị trường.

Mùa thu nhập quý đầu tiên đang chậm lại, nhưng có một số báo cáo đáng chú ý trước khi tiếng chuông khai mạc vào thứ Hai, bao gồm Palantir và các nhà sản xuất vắc xin BioNTech và Novovax.

Trong một tin tức khác của công ty, Ford đang tìm cách bán 8 triệu cổ phiếu của Rivian Automotive vào cuối tuần qua, các nguồn tin nói với David Faber của CNBC.

Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến cuộc chiến ở Ukraine. Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden đã có chuyến thăm bất ngờ tới đất nước này vào Chủ nhật. Mỹ và Nhóm 7 nước tuyên bố sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính ngắn hạn cho Ukraine khi cuộc chiến với Nga gần chạm mốc 3 tháng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan