05:29 28-07-2022 72 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm nhẹ sau cuộc biểu tình lớn của Fed, cổ phiếu Meta giảm

Hợp đồng tương lai giảm nhẹ sau cuộc biểu tình lớn của Fed, cổ phiếu Meta giảm

Hợp đồng tương lai giảm nhẹ trong giao dịch qua đêm sau khi thị trường tổ chức một đợt phục hồi lớn trong giao dịch thông thường sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng thêm 0,75 điểm phần trăm.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 20 điểm, tương đương 0,06%. S&P 500 kỳ hạn mất 0,13% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,36%.

Cổ phiếu của Meta Platforms giảm 3% trong giao dịch kéo dài do kết quả hàng quý đáng thất vọng trong khi Ford tăng hơn 5% sau một nhịp ở lợi nhuận trên cùng và dưới cùng, đồng thời tăng cổ tức. Cổ phiếu của Teladoc tăng hơn 22% sau khi chịu một khoản lợi thế thương mại lớn khác.

Sau đợt tăng lãi suất từ ​​Fed, Giám đốc điều hành của DoubleLine Capital, Jeffrey Gundlach, nói với CNBC “Close Bell Overtime”, ông tin rằng ngân hàng trung ương không còn đứng sau đường cong lạm phát.

“Phản ứng của thị trường này dường như ít đường cao hơn so với hai lần trước vào tháng 6 và tháng 5,” Gundlach nói.

Các động thái sau giờ diễn ra sau khi thị trường chứng kiến ​​một đợt phục hồi trên diện rộng trong phiên giao dịch thông thường vào thứ Tư khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào việc liệu Fed có thể ngăn chặn giá tăng mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái hay không. .

Tất cả các lĩnh vực thuộc S&P 500 đều kết thúc cao hơn trong ngày, với các dịch vụ truyền thông công bố hiệu suất hàng ngày tốt nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Trong phiên giao dịch thông thường hôm thứ Tư, chỉ số Dow tăng 436,05 điểm, tương đương 1,4%, S&P 500 tăng 2,62% và Nasdaq Composite đóng cửa cao hơn 4,06%, được thúc đẩy bởi cổ phiếu của Alphabet và Microsoft.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda cho biết: “Về phần lớn, điều thực sự thúc đẩy động thái này là nền kinh tế vẫn hoạt động ổn và có vẻ như Fed có thể sẽ giảm tốc độ thắt chặt vào cuộc họp chính sách tiếp theo,” Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda. .

Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại trong những tháng gần đây rằng những nỗ lực của ngân hàng trung ương để kiềm chế giá tăng cao sẽ đưa nền kinh tế đến gần hơn với suy thoái, nếu nó chưa bước vào giai đoạn suy thoái.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ Tư cho biết trong một cuộc họp báo, ông không tin rằng nền kinh tế đã bước vào suy thoái.

Ông nói: “Tôi không nghĩ rằng Mỹ hiện đang suy thoái và lý do là có quá nhiều lĩnh vực của nền kinh tế đang hoạt động quá tốt.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm manh mối thêm về tình trạng nền kinh tế đang chờ đợi kết quả GDP quý II dự kiến ​​vào thứ Năm. Theo Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, trong khi hai quý liên tiếp tăng trưởng âm được nhiều người coi là suy thoái, thì định nghĩa chính thức có nhiều sắc thái hơn, có tính đến các yếu tố bổ sung, theo Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones kỳ vọng nền kinh tế hầu như không tăng trưởng trong quý trước sau khi giảm 1,6% trong quý đầu tiên.

Về mặt thu nhập, các nhà đầu tư đang trông đợi kết quả từ Apple, Amazon, Intel và Comcast dự kiến ​​vào thứ Năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan