05:23 05-05-2022 214 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm nhẹ sau khi Fed gây ra cuộc biểu tình cứu trợ

Hợp đồng tương lai giảm nhẹ sau khi Fed gây ra cuộc biểu tình cứu trợ

Giá cổ phiếu tương lai giảm nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thêm nửa điểm và các mức trung bình chính tăng lên vào cuối ngày.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones mất 46 điểm, tương đương 0,1%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều giảm 0,1%.

Trong giao dịch thông thường, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 932 điểm, tương đương 2,81% và S&P 500 tăng 2,99% là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2020. Nasdaq Composite tăng 3,19%.

Chứng khoán tăng ngày thứ ba liên tiếp bắt đầu tháng, sau khi Fed tăng lãi suất chuẩn lên 50 điểm cơ bản, như dự kiến, và cho biết họ sẽ bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán vào tháng Sáu. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư, vốn đã sa lầy kể từ đầu năm, đã đảo lộn trong cuộc họp báo của Powell, khi ông làm rõ rằng Fed “không tích cực xem xét” một đợt tăng lãi suất lớn hơn 75 điểm cơ bản.

Một số chiến lược gia Phố Wall đã gợi ý rằng các thị trường có thể chứng kiến ​​một đợt phục hồi sau khi tỷ giá tăng. Sau những bình luận của Powell, các nhà đầu tư có vẻ yên tâm về khả năng làm chậm lạm phát mà không gây ra suy thoái của ngân hàng trung ương.

Zachary Hill, người đứng đầu chiến lược danh mục đầu tư tại Horizon Investments, lưu ý rằng Fed vẫn để ngỏ triển vọng đưa lãi suất trên mức trung lập để kiềm chế lạm phát.

Ông nói: “Bất chấp sự thắt chặt mà chúng ta đã thấy trong các điều kiện tài chính trong vài tháng qua, rõ ràng là Fed muốn thấy họ thắt chặt hơn nữa”. “Việc định giá vốn cổ phần cao hơn không phù hợp với mong muốn đó, vì vậy, trừ khi chuỗi cung ứng phục hồi nhanh chóng hoặc người lao động quay trở lại lực lượng lao động, mọi cuộc biểu tình vốn có khả năng xảy ra trong thời gian vay khi thông điệp của Fed một lần nữa trở nên diều hâu hơn.”

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Ngay cả sau khi chứng khoán tăng điểm vào cuối ngày, thị trường đã chứng kiến ​​những động thái lớn theo chiều hướng đi xuống sau nhiều giờ khi các công ty tiếp tục báo cáo kết quả tài chính cho quý trước. Etsy giảm hơn 12% và eBay mất 5,8% trong giao dịch kéo dài, do doanh thu thấp hơn dự kiến ​​cho quý thứ hai. Trong khi đó, cổ phiếu của Booking Holdings tăng hơn 8% sau nhiều giờ.

Thu nhập tiếp tục vào thứ Năm, với Shell, Shopify và ConocoPhillips được thiết lập để báo cáo trước khi chuông báo. Block, DoorDash, Shake Shack, Zillow và những tên tuổi lớn khác sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa.

Trong dữ liệu kinh tế, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến dữ liệu tuyên bố thất nghiệp, hết hạn vào lúc 8:30 sáng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan