06:17 06-01-2022 124 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm sau đợt bán tháo hôm thứ Tư

Hợp đồng tương lai giảm sau đợt bán tháo hôm thứ Tư

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch vào ngày giao dịch cuối cùng trước Giáng sinh tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Manhattan, Thành phố New York, ngày 23 tháng 12 năm 2021.

Andrew Kelly | Reuters

Hợp đồng tương lai giảm trong giao dịch qua đêm hôm thứ Tư sau khi mức trung bình chứng khoán chính của Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch thường xuyên mất điểm đầu tiên trong năm.

Các hợp đồng tương lai trên Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm khoảng 20 điểm, tương đương ít hơn 0,1%. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,2% và Nasdaq 100 kỳ hạn mất 0,3%.

Biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương đã thảo luận về việc giảm bảng cân đối kế toán trong một động thái khác nhằm mạnh tay quay trở lại chính sách tiền tệ dễ dàng trong thời kỳ đại dịch của mình.

Kế hoạch của Fed nhằm giảm số lượng Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mà họ nắm giữ được đưa ra vì họ đã giảm bớt việc mua trái phiếu và được thiết lập để tăng lãi suất sau khi kết thúc.

“Hầu hết tất cả những người tham gia đều đồng ý rằng có thể sẽ bắt đầu dòng chảy bảng cân đối kế toán vào một thời điểm nào đó sau lần tăng đầu tiên trong phạm vi mục tiêu đối với lãi suất quỹ liên bang”, biên bản nêu rõ.

Cổ phiếu giảm sau khi công bố biên bản. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip đóng cửa ở mức 392,54 điểm, tương đương 1,07%, thấp hơn sau khi đạt kỷ lục trong ngày vào đầu phiên. S&P 500 giảm 1,94%. Nasdaq nặng về công nghệ đã chứng kiến ​​mức giảm giá lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 2, mất 3,34%.

Kathy Jones, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định tại Charles Schwab, cho biết: “Nếu bạn đẩy một làn sóng thanh khoản đi lên và tính thanh khoản đó bắt đầu mất đi, tôi không nghĩ là quá ngạc nhiên khi bạn sẽ gặp phải phản ứng”.

“Đây là năm chúng tôi sẽ chuyển từ chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa cực kỳ dễ dàng sang chính sách tài khóa tiền tệ ít dễ dàng hơn và ít mở rộng hơn. Điều đó sẽ có một số tác động đến các tài sản rủi ro đã tăng lên vì tỷ lệ chiết khấu quá thấp”, Jones thêm.

Tất cả 11 ngành thuộc S&P 500 đều giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo thu nhập hàng quý từ Walgreens Boots Alliance và Bed Bath & Beyond trước tiếng chuông vào thứ Năm.

Về mặt dữ liệu, báo cáo thất nghiệp hàng tuần dự kiến ​​sẽ được công bố vào sáng thứ Năm.

—Jeff Cox của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan