05:17 08-06-2022 198 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm sau hai ngày tăng liên tiếp trên Phố Wall

Hợp đồng tương lai giảm sau hai ngày tăng liên tiếp trên Phố Wall

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 7 tháng 6 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Giá cổ phiếu tương lai giảm nhẹ trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Ba sau hai ngày tăng liên tiếp trên Phố Wall.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 55 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều chỉ giảm 0,2%.

Các nhà đầu tư đã bác bỏ một số dấu hiệu của sự suy thoái kinh tế trước khi có kết quả lạm phát quan trọng. Chỉ số S&P 500 tăng gần 1%, tăng ngày thứ hai liên tiếp. Chỉ số Dow 30 cổ phiếu tăng hơn 260 điểm vào thứ Ba, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 0,9%.

Target đã cắt giảm hướng dẫn lợi nhuận của mình vào thứ Ba, cho biết họ có kế hoạch loại bỏ hàng tồn kho dư thừa. Sự phát triển làm nổi bật những rủi ro về tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Trong khi đó, công cụ theo dõi GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta cho thấy tốc độ tăng trưởng chỉ 0,9% trong quý thứ hai, giảm so với mức 1,3% của tuần trước.

“[The] Lauren Goodwin, nhà kinh tế và chiến lược danh mục đầu tư tại New York Life Investments, cho biết trong một lưu ý, thị trường có thể tiếp tục phản ánh những lo ngại xung quanh việc thắt chặt điều kiện tài chính và tăng trưởng thu nhập chậm lại.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào việc đọc chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Sáu cho tháng Năm. Nhiều người tin rằng bản in sẽ rất quan trọng đối với đường lối chính sách của Fed và liệu ngân hàng trung ương có tiếp tục tăng lãi suất với mức tăng 50 điểm cơ bản hay không.

Thị trường chứng khoán đã có một năm trượt dài khi Fed tăng lãi suất mạnh mẽ làm dấy lên lo ngại suy thoái. S&P 500 đã giảm gần 14% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng Giêng. Điểm chuẩn vốn chủ sở hữu đã giảm nhanh chóng vào lãnh thổ thị trường giá xuống vào tháng trước.

Gargi Chaudhuri, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của iShares tại BlackRock, cho biết: “Câu hỏi đặt ra là liệu tốc độ thắt chặt có ngụ ý chậm hơn này là do niềm tin rằng Fed sẽ đạt được các mục tiêu chính sách của mình hay do nền kinh tế sẽ rơi vào suy thoái”. “Chúng tôi tin rằng Mỹ sẽ tránh được một cuộc suy thoái”.

Một loạt các nhà bán lẻ và công ty tiêu dùng sẽ báo cáo thu nhập hàng quý vào thứ Tư, bao gồm Campbell Soup, Ollie’s Bargain Outlet và Five Below.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan