06:11 10-01-2022 134 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm sau khi S&P 500 công bố chuỗi giảm 4 ngày

Hợp đồng tương lai giảm sau khi S&P 500 công bố chuỗi giảm 4 ngày

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 07 tháng 1 năm 2022 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Giá cổ phiếu tương lai thấp hơn một chút trong giao dịch qua đêm Chủ nhật sau một khởi đầu khó khăn đến năm 2022 đối với thị trường chứng khoán khi lãi suất tăng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm khoảng 50 điểm. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,2% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,2%.

Mức trung bình của ba cổ phiếu chính đều giảm trong tuần đầu tiên của năm. Chỉ số S&P 500 đã giảm 0,4% vào thứ Sáu cho chuỗi bốn ngày giảm đầu tiên kể từ tháng Chín. Nasdaq Composite giảm 0,9%, cũng ghi nhận 4 ngày giảm liên tiếp. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones mất 4,81 điểm.

Cổ phiếu, đặc biệt là những cái tên tăng trưởng cao, đã gặp khó khăn khi lãi suất tăng cao. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất 1,8% vào thứ Sáu, sau khi đóng cửa năm 2021 ở mức 1,51%.

Chris Hussey của Goldman Sachs cho biết: “Khi chúng tôi bắt đầu năm 2022 vào tuần này, sự chú ý của giao dịch giảm dần về giá trị và cổ phiếu theo chu kỳ và không tăng trưởng khi các nhà đầu tư nhận ra một môi trường tỷ giá cao hơn đáng kể”.

Tỷ lệ gia tăng diễn ra khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng họ có thể quay trở lại chính sách tiền tệ dễ dàng của mình một cách mạnh mẽ hơn một số dự kiến. Biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed được công bố hôm thứ Tư cho thấy ngân hàng trung ương đang có kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán bên cạnh việc tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi các báo cáo lạm phát quan trọng trong tuần tới. Chỉ số giá tiêu dùng được thiết lập để phát hành vào thứ Tư và chỉ số giá sản xuất dự kiến ​​vào thứ Năm.

Chủ tịch Liên bang Jerome Powell dự kiến ​​sẽ điều trần vào thứ Ba tại phiên điều trần đề cử của mình trước một hội đồng của Thượng viện, trong khi phiên điều trần về đề cử của Thống đốc Fed Lael Brainard cho vị trí phó chủ tịch sẽ được ấn định vào thứ Năm.

Delta Air Lines báo cáo thu nhập vào thứ Năm và các công ty tài chính nặng ký JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo công bố kết quả hàng quý vào thứ Sáu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan