05:21 26-07-2022 76 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm sau khi Walmart cắt giảm dự báo, cho biết lạm phát ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng

Hợp đồng tương lai giảm sau khi Walmart cắt giảm dự báo, cho biết lạm phát ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng

Giao dịch viên trên sàn giao dịch chứng khoán New York, ngày 28 tháng 6 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm vào đêm thứ Hai sau khi Walmart cắt giảm dự báo lợi nhuận, khiến cổ phiếu bán lẻ lao dốc sau nhiều giờ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 133 điểm, tương đương 0,4%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,3% và 0,4%.

Một thông báo cuối ngày thứ Hai từ Walmart, cắt giảm ước tính lợi nhuận hàng quý và cả năm do lạm phát thực phẩm gia tăng, đã cảnh báo các nhà đầu tư đang cân nhắc những tác động đến các cổ phiếu bán lẻ khác. Nhà bán lẻ hộp lớn cho biết giá cao hơn đang thúc đẩy người tiêu dùng quay trở lại chi tiêu cho hàng hóa nói chung, đặc biệt là hàng may mặc.

Walmart giảm gần 9% trong giao dịch kéo dài và kéo theo các nhà bán lẻ khác. Target giảm 5% và Amazon giảm 4%. Macy’s và Dollar General đều giảm 3%, trong khi Costco giảm 2%.

“Rõ ràng là họ có những thứ không đúng và họ phải bán nó mạnh mẽ hơn để loại bỏ điều đó, có vẻ như nó sẽ gây ra một tác động khá lớn do kết quả đó”, Jeremy Bryan, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Gradient Investments, cho biết trong “Chuông đóng cửa: Làm thêm giờ” của CNBC.

“Câu hỏi là, điều này liên quan như thế nào đến phần còn lại của không gian tùy ý?” Bryan nói thêm.

Cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày thứ Hai đang giao dịch trong biên độ hẹp, với chỉ số S&P 500 cộng thêm 0,1%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 90,75 điểm, tương đương 0,3%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tụt hậu, trượt 0,4%. Tất cả các mức trung bình chính đều đang đi đúng hướng cho tháng tốt nhất trong năm của chúng.

Các nhà giao dịch đang chuẩn bị tinh thần cho sự tấn công dữ dội của thu nhập công nghệ và dữ liệu kinh tế khổng lồ trong tuần này, cũng như kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ giúp Phố Wall định hướng kỳ vọng của mình trong phần còn lại của năm.

Avery Sheffield của VantageRock nói trong chương trình “Chuông đóng cửa: Overtime” của CNBC: “Tôi nghĩ rằng sẽ có một thị trường phân chia hai bên.” “Tôi nghĩ rằng mức đáy có thể là ở một số cổ phiếu nhất định, nhưng không ở đâu ở những cổ phiếu khác. Vì vậy, đây thực sự có thể là một trong những mùa thu nhập năng động nhất mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian dài.”

Vào thứ Ba, Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày. Các nhà giao dịch đang mong đợi một mức tăng ba phần tư điểm phần trăm.

Coca-Cola, McDonald’s và General Motors sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Ba trước khi chuông báo. Alphabet, Microsoft, Chipotle Mexican Grill, UPS và Enphase Energy sẽ báo cáo sau tiếng chuông.

Về mặt kinh tế, các nhà giao dịch đang mong đợi bản đọc mới nhất của Chỉ số giá nhà Case-Shiller vào lúc 9 giờ sáng theo giờ ET. Báo cáo niềm tin của người tiêu dùng và dữ liệu bán nhà mới sẽ được công bố vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan