05:27 01-07-2022 117 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm sau nửa đầu tồi tệ nhất của S&P 500 kể từ năm 1970

Hợp đồng tương lai giảm sau nửa đầu tồi tệ nhất của S&P 500 kể từ năm 1970

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 15 tháng 6 năm 2022.

Brendan Mcdermid | Reuters

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm vào đêm thứ Năm sau khi chỉ số S&P 500 kết thúc nửa đầu năm kém nhất trong nhiều thập kỷ.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giao dịch thấp hơn 67 điểm, tương đương 0,2%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 cũng giảm 0,2% mỗi loại.

Cổ phiếu của Micron Technology đã giảm hơn 2% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc do hướng dẫn quý IV tài chính đáng thất vọng.

Thứ Năm đánh dấu sự kết thúc của quý thứ hai và nửa đầu năm. Trong quý, S&P 500 đã giảm hơn 16% – mức giảm trong quý lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Trong nửa đầu năm, chỉ số thị trường rộng hơn đã giảm 20,6% cho mức giảm lớn nhất trong nửa đầu kể từ năm 1970. Nó cũng giảm vào lãnh thổ thị trường gấu, giảm hơn 21% so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào đầu tháng Giêng.

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và Nasdaq Composite đã không thoát khỏi cuộc tấn công dữ dội. Chỉ số Dow 30 cổ phiếu đã mất 11,3% trong quý thứ hai, giảm hơn 15% cho năm 2022. Nasdaq, trong khi đó, chịu mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ năm 2008, mất 22,4%. Những khoản lỗ đó đã đẩy tổng hợp công nghệ nặng vào sâu trong lãnh thổ thị trường giá xuống, giảm gần 32% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 11. Nó cũng giảm 29,5% so với năm trước.

Những khoản lỗ nửa đầu và hàng quý này diễn ra khi các nhà đầu tư phải vật lộn với lạm phát cao ngất trời và chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi – thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, đã tăng 4,7% vào tháng trước so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù con số này thấp hơn một chút so với ước tính của Dow Jones, nhưng nó vẫn ở gần mức cao nhất trong nhiều lần.

Đến lượt mình, Fed đã tăng cường nỗ lực chống lại sự gia tăng giá, tăng 0,75 điểm phần trăm trong tháng Sáu. Đó là mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994.

Cả hai yếu tố này đều dẫn đến những lo lắng về suy thoái ngày càng leo thang. GDP quý đầu tiên giảm 1,6% và công cụ theo dõi GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta đang chỉ ra sản lượng kinh tế giảm 1% nữa trong quý thứ hai.

Michael Shaoul của Marketfield Asset Management viết: “Nếu chúng tôi có bất kỳ lời an ủi nào, đó là những khoản lỗ chung với tốc độ này hiếm khi diễn ra trong các quý liên tiếp, nhưng điều này không giống như nói rằng không nên dự đoán những khoản lỗ tiếp theo”. “Đây có vẻ vẫn là phần giữa của câu chuyện, thời kỳ mà viễn cảnh ‘Thái Bình Dương’ trước đây được thay thế bằng một thứ gì đó mạnh hơn nhiều bão và chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thời tiết sắp chuyển biến tốt hơn. “

Các nhà giao dịch sẽ xem xét nhiều dữ liệu kinh tế hơn vào thứ Sáu, với chỉ số sản xuất ISM mới nhất và số chi tiêu xây dựng được thiết lập để phát hành lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.

Đặt mua đến CNBC PRO để có thông tin chi tiết và phân tích độc quyền cũng như chương trình trực tiếp về ngày làm việc từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan