05:11 13-06-2022 245 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm sau tuần tồi tệ nhất của Phố Wall kể từ tháng Giêng

Hợp đồng tương lai giảm sau tuần tồi tệ nhất của Phố Wall kể từ tháng Giêng

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 3 tháng 6 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm vào đêm Chủ nhật khi Phố Wall cố gắng phục hồi sau một trong những tuần tồi tệ nhất của năm 2022.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 115 điểm, tương đương 0,4%, trong khi S&P 500 tương lai giảm 0,7%. Nasdaq 100 tương lai giảm 1%.

Các mức trung bình chính trong tuần trước đã công bố mức giảm hàng tuần lớn nhất của họ kể từ cuối tháng Giêng. Chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt giảm 4,6% và 5,1% trong khi Nasdaq Composite mất 5,6%.

Một phần trong số những khoản lỗ đó đến vào thứ Sáu, khi dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ khiến các nhà đầu tư lo sợ. Chỉ số Dow giảm 880 điểm, tương đương 2,7%. S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất 2,9% và 3,5%.

Cục Thống kê Lao động báo cáo hôm thứ Sáu rằng chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tháng trước đã tăng 8,6% so với một năm trước, mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 12 năm 1981. Mức tăng này đã vượt lên trên kỳ vọng của các nhà kinh tế. Cái gọi là CPI cốt lõi, bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, cũng nằm trong ước tính trên ở mức 6%.

Trên hết, chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan vào tháng 6 đã ghi nhận mức thấp kỷ lục là 50,2.

Dữ liệu đó được đưa ra trước cuộc họp rất được mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, với ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ công bố một đợt tăng lãi suất ít nhất nửa điểm vào thứ Tư. Fed đã tăng lãi suất hai lần trong năm nay, bao gồm mức tăng 50 điểm cơ bản (0,5 điểm phần trăm) vào tháng 5 trong nỗ lực ngăn chặn đà tăng lạm phát gần đây.

Ed Yardeni, chủ tịch Yardeni Research, viết: “Báo cáo CPI tháng 5 cho thấy rất ít dấu hiệu lạm phát đạt đỉnh, mặc dù chúng tôi vẫn kỳ vọng sẽ sớm đạt đỉnh.

“Tâm lý nhà đầu tư và người tiêu dùng đều giảm sút. Nhưng lần này, xu hướng giảm giá lan tỏa có thể không còn hữu ích như một tín hiệu tăng giá trái ngược như trong quá khứ”, ông nói và nói thêm rằng công ty hiện nhận thấy 45% khả năng xảy ra “suy thoái nhẹ”; con số này tăng so với dự báo trước đó là 40%.

Chứng khoán đã có một năm khó khăn khi lo ngại suy thoái gia tăng cùng với giá tiêu dùng. S&P 500 giảm 18,2% tính đến thời điểm đóng cửa ngày thứ Sáu. Nó cũng thấp hơn 19,1% so với kỷ lục trong ngày được thiết lập vào tháng Giêng. Chỉ số Dow đã giảm 13,6% vào năm 2022 và Nasdaq Composite nằm sâu trong lãnh thổ thị trường giá xuống, giảm 27,5% trong năm nay và giao dịch dưới 30% mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 11.

Đặt mua đến CNBC PRO để có thông tin chi tiết và phân tích độc quyền, cũng như chương trình trực tiếp về ngày làm việc từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan