10:51 26-11-2021 75 lượt xem

Hợp đồng tương lai giảm trong bối cảnh lo ngại về biến thể Covid mới được tìm thấy ở Nam Phi

Hợp đồng tương lai giảm trong bối cảnh lo ngại về biến thể Covid mới được tìm thấy ở Nam Phi

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ngày 8/11/2021.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm trong giao dịch qua đêm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một ngày giao dịch rút ngắn trong bối cảnh Covid lo ngại mới về một biến thể mới được tìm thấy ở Nam Phi.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai giảm hơn 400 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 đều ở mức âm.

Động thái giảm giá trong tương lai diễn ra sau khi các quan chức WHO vào thứ Năm cảnh báo về một biến thể Covid-19 mới đã được phát hiện ở Nam Phi. Vương quốc Anh đã tạm ngừng các chuyến bay từ sáu quốc gia châu Phi do biến thể này.

Các thị trường đã đóng cửa vào thứ Năm cho Lễ Tạ ơn, do đó, cổ phiếu sẽ không tăng nhẹ vào thứ Tư, điều này đã giúp giữ vững mức thua lỗ trong tuần đối với S&P 500 và Nasdaq Composite.

Lợi suất trái phiếu kho bạc đã tăng trong tuần này, gây áp lực lên các cổ phiếu tăng trưởng cao. Nasdaq giảm 1,3% trong tuần, trong khi S&P 500 tăng ít hơn 0,1% và chỉ số Dow tăng khoảng 0,6%.

Những tuần cuối cùng của năm thường là thời kỳ mạnh mẽ của thị trường, với cái gọi là cuộc biểu tình của ông già Noel thường tạo ra một kỳ nghỉ vui vẻ cho Phố Wall. S&P 500 đã tăng 25% tính đến thời điểm hiện tại.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đang ở trong một thị trường đang trong làn của nó trong vài tuần tới cho đến khi chúng ta đi đến [Fed’s Federal Open Market Committee] Yung-Yu Ma, chiến lược gia đầu tư tại BMO Wealth Management, cho biết. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ thuận lợi. “

“Tôi nghĩ khả năng hiệu chuẩn lại, xem xét lại hoặc tái xác nhận thị trường rất có thể xảy ra khi FOMC đưa ra thông báo về [Dec. 15]. Cho đến lúc đó, chúng ta sẽ có thêm rất nhiều những gì chúng ta đã biết, “Ma nói thêm.

Thứ Sáu cũng đánh dấu sự bắt đầu không chính thức của mùa mua sắm nghỉ lễ, vì các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thông tin chi tiết từ Thứ Sáu Đen để xác định tâm trạng của người tiêu dùng Mỹ.

Cổ phiếu bán lẻ đã có những chuyển động mạnh mẽ theo cả hai hướng trong mùa thu nhập này. Vào thứ Tư, cổ phiếu của Gap và Nordstrom đã tăng hơn 20%, nhưng Kohl’s đã tăng hơn 10% một tuần trước sau khi báo cáo doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh mẽ.

Các giám đốc điều hành bán lẻ đã nói chuyện trong quý về cách họ đang quản lý các vấn đề về chuỗi cung ứng và lạm phát. Vẫn còn phải xem liệu cuộc thảo luận xung quanh các vấn đề chuỗi cung ứng có khiến người tiêu dùng bắt đầu mua sắm trong kỳ nghỉ sớm hay không, có khả năng làm giảm doanh số bán hàng trong quý IV.

Sarah Henry, giám đốc danh mục đầu tư tại Logan Capital Management cho biết: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đó là một động thái xung quanh kỳ nghỉ lễ. Cô nói thêm rằng công ty của cô đang tìm kiếm những công ty có lợi thế chiến lược dài hạn hơn là cố gắng đặt cược vào kết quả bán hàng tốt nhất trong dịp lễ.

Thứ Tư cũng chứng kiến ​​một số báo cáo kinh tế mạnh mẽ, với thu nhập cá nhân và chi tiêu tiêu dùng trong tháng 10 cao hơn dự kiến ​​và tỷ lệ tuyên bố thất nghiệp ban đầu chạm mức thấp nhất kể từ năm 1969. Tuy nhiên, Core PCE, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, vẫn tăng ở mức 4,1%.

Không có công bố kinh tế lớn nào được lên lịch vào thứ Sáu. Thị trường chứng khoán sẽ đóng cửa lúc 1 giờ chiều theo giờ ET vào thứ Sáu do kỳ nghỉ cuối tuần.

– Eustance Huang của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan