23:14 04-05-2022 228 lượt xem

Intuit, chủ sở hữu TurboTax trả 141 triệu USD cho khách hàng

Intuit, chủ sở hữu TurboTax trả 141 triệu USD cho khách hàng

Kimberly White | Getty Images Giải trí | những hình ảnh đẹp

Intuit, chủ sở hữu của phần mềm khai thuế nổi tiếng TurboTax, sẽ trả 141 triệu đô la tiền bồi thường cho hàng triệu người Mỹ có thu nhập thấp bị “tính phí không công bằng” cho các dịch vụ lẽ ra phải miễn phí, theo một thỏa thuận nhiều quốc gia được công bố hôm thứ Tư.

TurboTax cũng đồng ý cải cách phương thức kinh doanh của mình. Chẳng hạn, hãng phải tạm dừng chiến dịch quảng cáo “miễn phí, miễn phí” “dụ” khách hàng bằng lời hứa miễn phí khai thuế nhưng sau đó lại yêu cầu họ trả tiền, theo thông báo từ Tổng chưởng lý New York Letitia James.

Tất cả 50 tiểu bang và Đặc khu Columbia đã ký thỏa thuận.

Intuit sẽ trả tiền bồi hoàn cho gần 4,4 triệu người tiêu dùng đã sử dụng Phiên bản Miễn phí của TurboTax trong các năm tính thuế từ 2016 đến 2018. Những khách hàng này được thông báo rằng họ phải trả tiền cho dịch vụ mặc dù đủ điều kiện để nộp hồ sơ miễn phí qua chương trình Tệp Miễn phí IRS được cung cấp thông qua TurboTax, theo thông báo.

Người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ nhận được khoảng 30 đô la cho mỗi năm họ trả tiền cho các dịch vụ, thông báo cho biết. Người tiêu dùng sẽ tự động nhận được thông báo và séc qua đường bưu điện.

Người phát ngôn của Intuit đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

“Intuit đã lừa hàng triệu người Mỹ có thu nhập thấp khỏi các dịch vụ khai thuế miễn phí mà họ được hưởng”, James nói trong một tuyên bố. “Trong nhiều năm, Intuit đã lừa dối những người dễ bị tổn thương nhất trong số chúng ta để kiếm lợi. Ngày nay, mọi bang trên toàn quốc đang buộc Intuit phải chịu trách nhiệm về việc lừa đảo hàng triệu người nộp thuế và chúng tôi đang đưa hàng triệu đô la trở lại túi của những người Mỹ bị ảnh hưởng.”

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Sở Giáo dục cho vay nợ hơn 110.000 người thi hành công vụ
Sự từ chức vĩ đại vẫn còn nóng bỏng – nhưng có thể không kéo dài
Người về hưu cần bao nhiêu tiền mặt để vượt qua sự suy thoái của thị trường chứng khoán

Cho đến gần đây, Intuit đã cung cấp hai phiên bản TurboTax miễn phí. Một là thông qua Chương trình Hồ sơ Miễn phí IRS, một quan hệ đối tác công tư cho phép những người Mỹ có thu nhập thấp khai thuế miễn phí. Intuit chấm dứt tham gia vào tháng 7 năm 2021. (Nó đã được cung cấp cho người nộp thuế có thu nhập dưới 39.000 đô la, theo khiếu nại trước đó từ Ủy ban Thương mại Liên bang.)

Intuit mạnh mẽ tiếp thị một phiên bản khác (TurboTax Free Edition) là “miễn phí”, nhưng nó chỉ miễn phí cho những người nộp thuế với lợi tức “đơn giản” như Intuit đã định nghĩa, theo thông báo. Người dùng không cần khai thuế đơn giản phải nâng cấp lên phiên bản trả phí của dịch vụ thuế.

(Đối với năm tính thuế 2021, Intuit đề cập đến một khoản khai thuế đơn giản là một tờ khai có thể được nộp trên Biểu mẫu 1040 với các lịch trình đính kèm hạn chế, chẳng hạn như một tờ khai bao gồm lãi vay sinh viên đã trả, theo FTC.)

Dịch vụ sẽ miễn phí cho khoảng một phần ba số người nộp thuế tại Hoa Kỳ, trong khi các sản phẩm Tệp Miễn phí của IRS miễn phí khoảng 70%, theo thông báo.

Đây là một câu chuyện phát triển. Kiểm tra lại các bản cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan