17:27 14-07-2022 105 lượt xem

JPMorgan (JPM) Thu nhập quý 2 năm 2022

JPMorgan (JPM) Thu nhập quý 2 năm 2022

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon phát biểu tại hội nghị lập pháp Hiệp hội Thương mại Xây dựng Bắc Mỹ (NABTU) 2019 ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 9 tháng 4 năm 2019.

Jeenah Moon | Reuters

JPMorgan Chase dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý II trước tiếng chuông khai mạc vào thứ Năm.

Đây là những gì Phố Wall mong đợi:

  • Thu nhập: 2,88 đô la mỗi cổ phiếu, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 31,95 tỷ USD, cao hơn 1,8% so với một năm trước đó
  • Thu nhập lãi ròng: 14,98 tỷ đô la, theo StreetAccount
  • Doanh thu giao dịch: Thu nhập cố định 5,14 tỷ USD, Vốn chủ sở hữu 2,96 tỷ USD
  • Phí Ngân hàng Đầu tư: 1,9 tỷ USD

JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Mỹ về tài sản, sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối về cách ngành ngân hàng hoạt động trong suốt một quý được đánh dấu bởi các xu hướng xung đột.

Mặt khác, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp, có nghĩa là người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc trả các khoản vay. Lãi suất tăng và tăng trưởng cho vay có nghĩa là hoạt động cho vay cốt lõi của các ngân hàng đang trở nên có lãi hơn. Và sự biến động trên thị trường tài chính là một lợi ích cho các nhà giao dịch có thu nhập cố định.

Nhưng các nhà phân tích đã bắt đầu cắt giảm ước tính thu nhập của lĩnh vực này do lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm tàng và hầu hết các cổ phiếu ngân hàng lớn đã chìm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần trong những tuần gần đây. Doanh thu từ các hoạt động trên thị trường vốn và các khoản thế chấp đã giảm mạnh, và các công ty có thể công bố các văn bản mới trong bối cảnh tài sản tài chính sụt giảm trên diện rộng.

Điều quan trọng là, một luồng gió chính mà ngành công nghiệp đã trải qua một năm trước – giải phóng dự trữ khi các khoản vay hoạt động tốt hơn dự kiến ​​- có thể đảo ngược do các ngân hàng buộc phải dành tiền cho các khoản vỡ nợ tiềm ẩn khi nguy cơ suy thoái gia tăng.

Hồi tháng 4, JPMorgan là ngân hàng đầu tiên trong số các ngân hàng bắt đầu trích lập quỹ cho các khoản lỗ cho vay, đặt ra khoản phí 902 triệu đô la để xây dựng dự trữ tín dụng trong quý. Điều đó phù hợp với triển vọng thận trọng hơn của Giám đốc điều hành Jamie Dimon, người đã cảnh báo các nhà đầu tư vào tháng trước rằng một “cơn bão” kinh tế đang ập đến.

Ngoài kết quả của quý thứ hai, các nhà phân tích sẽ quan tâm đến bất kỳ cập nhật nào mà Dimon có về dự báo kinh tế của mình. Lạm phát đã được chứng minh là khó khăn hơn dự kiến, với chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng 9,1% chỉ trong tháng Sáu.

Do tất cả các dữ liệu mâu thuẫn nhau, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho một loạt các kết quả hơn bình thường cho các ngân hàng trong quý này.

Một số xu hướng dự kiến ​​sẽ phổ biến. Ngân hàng đầu tư đang chịu áp lực do sự sụp đổ trong hoạt động IPO và phát hành nợ và cổ phiếu. Vào tháng 5, Chủ tịch JPMorgan Daniel Pinto nói rằng phí ngân hàng đang có xu hướng giảm 45%. Tuy nhiên, doanh thu thị trường có thể tăng 20% ​​nhờ sự biến động của hàng hóa và lãi suất.

Một phần nhờ tỷ giá Mỹ tăng, JPMorgan cho biết tại ngày hội nhà đầu tư của công ty vào tháng 5 rằng họ có thể đạt được mục tiêu chính là lợi nhuận 17% trong năm nay, sớm hơn dự kiến. Nhưng công ty buộc phải giữ nguyên khoản thanh toán sau cuộc kiểm tra căng thẳng hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang, trong khi các đối thủ bao gồm Goldman Sachs có thể tăng cổ tức của họ vào tháng trước.

Cuối cùng, các nhà phân tích ngân hàng có thể hỏi liệu ban lãnh đạo có thể điều chỉnh chi phí thấp hơn để phản ứng với môi trường kinh doanh hay không.

Cổ phiếu của JPMorgan đã giảm 29% trong năm nay cho đến hết thứ Tư, tồi tệ hơn mức giảm 19% của Chỉ số Ngân hàng KBW.

Morgan Stanley dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả vào cuối ngày thứ Năm, tiếp theo là Wells Fargo và Citigroup vào thứ Sáu và Bank of America và Goldman vào thứ Hai.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan