18:50 23-05-2022 131 lượt xem

JPMorgan quay trở lại mục tiêu chính, cho biết họ có thể đạt lợi nhuận 17% trong năm nay

JPMorgan quay trở lại mục tiêu chính, cho biết họ có thể đạt lợi nhuận 17% trong năm nay

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase phát biểu với Câu lạc bộ Kinh tế của New York tại New York, ngày 16 tháng 1 năm 2019.

Carlo Allegri | Reuters

JPMorgan Chase hôm thứ Hai đã đảo ngược hướng dẫn mà họ đã đưa ra vào tháng Giêng, nói rằng ngân hàng có thể đạt được mục tiêu hoạt động chính trong năm nay.

Bên cho vay nói rằng lợi nhuận 17% trên vốn cổ phần hữu hình “vẫn là mục tiêu của chúng tôi và có thể đạt được vào năm 2022”, theo một bài thuyết trình. Đó là một sự thay đổi so với đầu năm nay, khi Giám đốc tài chính Jeremy Barnum cảnh báo rằng những khó khăn, bao gồm cả chi phí gia tăng, sẽ khiến ngân hàng bỏ lỡ mục tiêu trong một đến hai năm tới.

Cổ phiếu JPMorgan tăng 1,6% trong giao dịch tiền thị trường.

Trong khi hướng dẫn xung quanh năm 2022 chi phí không thay đổi ở khoảng 77 tỷ đô la, kỳ vọng lãi suất tăng do Cục Dự trữ Liên bang chống lạm phát có thể chứng minh một sự thúc đẩy. Ngân hàng cho biết thu nhập lãi ròng trong năm 2022 có thể vượt 56 tỷ USD, cao hơn nhiều so với mức ước tính 50 tỷ USD được đưa ra vào tháng Giêng.

JPMorgan sẽ tổ chức Ngày Nhà đầu tư đầu tiên kể từ năm 2020 để trả lời các câu hỏi từ các nhà đầu tư và nhà phân tích về chiến lược và các khoản đầu tư của ngân hàng. Cổ phiếu của ngân hàng bắt đầu giảm vào tháng Giêng sau khi tiết lộ chi phí quý IV tăng vọt bất ngờ và ban lãnh đạo cho biết có khả năng họ sẽ bỏ lỡ mục tiêu 17% về lợi nhuận.

Các nhà phân tích muốn biết chi tiết hơn về các loại đầu tư vào công nghệ, nhân sự và mua lại nằm trong kỳ vọng tăng 8% chi phí trong năm nay lên 77 tỷ USD.

Nhà phân tích ngân hàng kỳ cựu Mike Mayo viết trong một ghi chú vào tháng 1, trong đó ông cắt giảm khuyến nghị của mình đối với cổ phiếu JPMorgan.

Kể từ đó, các giám đốc điều hành của JPMorgan nhận ra rằng họ đã sai lầm khi không tiết lộ thêm về kế hoạch kinh doanh của mình, bao gồm khoảng 15 tỷ USD đầu tư cho riêng năm 2022, theo một người có hiểu biết về ngân hàng.

Trong những năm gần đây, ngân hàng lớn nhất của Mỹ về tài sản đã mạnh tay đầu tư vào công nghệ và nhân sự để cạnh tranh với các công ty fintech truyền thống và mới nổi. Điều đó đã giúp nó giành được thị phần trong các ngành kinh doanh từ thẻ tín dụng, tiền gửi đến giao dịch trên Phố Wall.

“Có vẻ như khá rõ ràng rằng thị trường muốn nghe nhiều hơn từ chúng tôi, và chúng tôi háo hức kể câu chuyện và dành chút thời gian để đi vào chi tiết hơn,” Barnum nói trong một hội nghị hồi tháng Hai.

Ngoài Giám đốc điều hành lâu năm Jamie Dimon và Giám đốc tài chính của ông, những người đứng đầu bộ phận bao gồm Daniel Pinto, Marianne Lake và Jennifer Piepszak dự kiến ​​sẽ thuyết trình vào thứ Hai.

Cổ phiếu JPMorgan đã công bố kết quả hoạt động tồi tệ nhất trong số sáu ngân hàng lớn nhất của Mỹ, giảm khoảng 26% trong năm nay trước ngày thứ Hai và vượt quá mức giảm 19% của Chỉ số Ngân hàng KBW.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan