08:16 17-05-2022 140 lượt xem

Khả năng chi trả nhà ở mức bong bóng năm 2007 nhưng khó xảy ra sự cố: Blackstone

Khả năng chi trả nhà ở mức bong bóng năm 2007 nhưng khó xảy ra sự cố: Blackstone

Một công ty lớn ở Phố Wall đang vẽ ra một đường song song nổi bật với bong bóng nhà đất.

Joe Zidle của Blackstone gọi những ngôi nhà gần như không có khả năng chi trả so với mức đỉnh điểm năm 2007. Tuy nhiên, ông tin rằng một vụ tai nạn khó xảy ra do sự khác biệt lớn: Hầu hết các chủ sở hữu không sử dụng nhà của họ như một máy ATM.

“Điều đó đã khiến rất nhiều người đảo lộn”, chiến lược gia đầu tư chính của công ty nói với “Fast Money” của CNBC vào hôm thứ Hai. “Giá trị của những gì họ nợ lớn hơn giá trị của ngôi nhà của họ.”

Không giống như vụ phá sản nhà ở, Zidle cho biết thêm vốn chủ sở hữu nhà đang ở mức cao nhất mọi thời đại và bảng cân đối kế toán của hộ gia đình rất ổn định.

“Bạn không phải xây dựng quá mức. Bạn không có sự sụt giảm trong tiêu chuẩn tín dụng hoặc cho vay”, ông lưu ý.

Blackstone nổi tiếng với việc mua rất nhiều bất động sản dân cư gặp khó khăn liên quan đến cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Nó vẫn là một công ty lớn trong lĩnh vực bất động sản, với các khoản đầu tư vào cho thuê, thị trường thuê để mua và nhà ở cho sinh viên.

“Bởi vì bạn có rất ít nhà ở dư thừa, tôi nghĩ rằng bạn sẽ có ít rủi ro hơn,” ông nói.

Thêm vào đó, Zidle trích dẫn một thị trường việc làm mạnh mẽ.

Ông nói: “Về mặt lịch sử, nhà ở có mối tương quan cao với thị trường lao động hơn là tỷ lệ thế chấp. “Miễn là thị trường việc làm vẫn tương đối lành mạnh, tôi nghĩ rằng nhà ở cũng sẽ như vậy.”

Dự báo của ông được đưa ra khi Phố Wall đã sẵn sàng cho các báo cáo quan trọng trong tuần này về người tiêu dùng và nhà ở. Các nhà đầu tư sẽ nhận được thu nhập từ các nhà bán lẻ lớn bao gồm Walmart, Home Depot, Lowe’s và Target. Thêm vào đó, các con số về tình cảm xây dựng nhà và doanh số bán nhà là do.

Cuộc gọi của Zidle phản ánh khung thời gian 12 tháng. Trong khoảng thời gian đó, ông nhận thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất sâu hơn vào năm sau so với dự đoán của Phố do lạm phát dai dẳng.

“Cuối cùng, Fed sẽ phải tăng lãi suất cho đến khi có điều gì đó phá vỡ”, ông Zidle nói thêm. “Khi chúng ta đến một điểm mà có điều gì đó vỡ ra, tôi không nghĩ đó là nhà ở.”

Ông kỳ vọng lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn sẽ đạt 3,5%. Đó là mức mà anh ấy mong đợi thị trường nhà ở sẽ xử lý. Vào thứ Hai, nó là khoảng 2,8%, tăng 90% cho đến nay trong năm nay.

“Bạn có thể thấy giá nhà nhìn chung đi ngang. Bạn có thể gặp khó khăn khi giá nhà ở một số khu vực có thể giảm”, ông Zidle nói. “Nhưng ý tưởng về việc tỷ lệ nhà ở trên toàn quốc và sự sụt giảm kéo dài khi nền kinh tế cuối cùng đi vào hoạt động, tôi nghĩ vẫn là một xác suất tương đối thấp.”

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan