12:25 01-04-2022 121 lượt xem

Khảo sát của AmCham về các vụ đóng cửa Covid mới nhất của Trung Quốc, các doanh nghiệp Mỹ

Khảo sát của AmCham về các vụ đóng cửa Covid mới nhất của Trung Quốc, các doanh nghiệp Mỹ

Thủ đô Thượng Hải, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đã phải đóng cửa hai phần trong tuần này khi chính quyền thành phố tìm cách kiểm soát sự bùng phát của làn sóng Covid tồi tệ nhất Trung Quốc trong hai năm.

Hector Retamal | Afp | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – làn sóng Covid tồi tệ nhất của Trung Quốc kể từ cú sốc ban đầu của đại dịch đã cắt giảm dự báo doanh thu hàng năm cho khoảng một nửa số doanh nghiệp Mỹ tại nước này, một cuộc khảo sát cho thấy hôm thứ Sáu.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ có trụ sở tại Bắc Kinh tại Trung Quốc và đối tác Thượng Hải đã khảo sát 167 thành viên hoạt động tại Trung Quốc, bao gồm 76 nhà sản xuất, vào thứ Ba và thứ Tư vừa qua.

Thủ đô Thượng Hải, nơi có nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đã bắt đầu khóa hai phần trong tuần này khi chính quyền thành phố tìm cách kiểm soát một số trường hợp sản xuất bia của Covid. Các biện pháp đó kéo theo các đợt khóa cửa ngắn hơn tại trung tâm công nghệ Thâm Quyến, trung tâm sản xuất của Đông Quan và các hạn chế đi lại trên khắp đất nước.

Cuộc khảo sát cho thấy 54% người được hỏi đã hạ dự báo doanh thu năm 2022 do đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.

Trong số các nhà sản xuất, hơn 80% cho biết sản xuất bị chậm lại hoặc giảm, cũng như gián đoạn chuỗi cung ứng.

Gần như tất cả, hoặc 99%, những người được hỏi cho biết đợt bùng phát mới nhất đã ảnh hưởng đến họ.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020 và Trung Quốc thắt chặt các hạn chế đối với việc đi lại quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đã phàn nàn về yêu cầu kiểm dịch lâu khi đến và khó khăn trong việc đưa quản lý cấp cao hoặc nhân viên kỹ thuật.

Nếu các hạn chế Covid-19 hiện tại của Trung Quốc vẫn được áp dụng trong năm tới, một nửa số người trả lời cuộc khảo sát của AmCham tuần này cho biết họ sẽ giảm đầu tư. Gần 75% số người được hỏi cho biết việc duy trì những hạn chế đó sẽ làm giảm doanh thu và lợi nhuận của họ.

Và gần 20% nhà sản xuất cho biết họ sẽ chuyển sản xuất hoặc hoạt động ra khỏi Trung Quốc đại lục nếu các hạn chế của Covid-19 vẫn còn.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Trong khi chỉ khoảng một nửa số người được hỏi hài lòng với nỗ lực của Trung Quốc trong việc kiểm soát sự lây lan của Covid, ba khía cạnh không hài lòng hàng đầu là thời gian kiểm dịch bắt buộc, hạn chế đi lại Trung Quốc và thiếu các chuyến bay đến Trung Quốc.

Ba khuyến nghị hàng đầu từ những người trả lời khảo sát là cho phép cách ly tại nhà hoặc các lựa chọn khác, đơn giản hóa các yêu cầu khi đến Trung Quốc và cho phép nhiều chuyến bay hơn vào nước này.

Số trường hợp Covid mới và số ca tử vong được báo cáo ở Trung Quốc đại lục vẫn thấp hơn nhiều so với các nước lớn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan