05:56 02-04-2022 264 lượt xem

Khi các ngân hàng ở Phố Wall nắm lấy tiền điện tử, các công ty khởi nghiệp tìm cách thu hút các tài năng tài chính hàng đầu

Khi các ngân hàng ở Phố Wall nắm lấy tiền điện tử, các công ty khởi nghiệp tìm cách thu hút các tài năng tài chính hàng đầu

Phố Wall đã tăng cường tuyển dụng cho các nhóm tài sản kỹ thuật số. Nhưng một số nhân viên đang rời xa các tổ chức có thương hiệu để tìm kiếm nhiều rủi ro hơn và có khả năng nhận được nhiều phần thưởng hơn.

JPMorgan Chase, Morgan Stanley và Goldman Sachs là một trong những công ty có các nhóm dành riêng cho tiền điện tử và công nghệ blockchain cơ bản của nó. JPMorgan có một trong những nhóm tiền điện tử lớn nhất, với hơn 200 nhân viên làm việc trong bộ phận Onyx của nó. Đồng tiền kỹ thuật số JPM Coin đang được sử dụng thương mại để gửi thanh toán trên khắp thế giới.

Umar Farooq, Giám đốc điều hành của Onyx của JPMorgan, cho biết nhóm phải lo lắng về việc tuân thủ và bảo vệ thương hiệu của ngân hàng và thường di chuyển chậm hơn so với việc khởi nghiệp tiền điện tử trung bình của bạn. Nhưng khi các sản phẩm được tung ra thị trường, chúng đạt đến “quy mô mà một fintech chỉ có thể mơ ước.”

Farooq nói với CNBC: “Không có nhiều nơi mà bạn có thể triển khai một nền tảng mới và nền tảng đó có thể từ không có gì để thực hiện giao dịch hàng tỷ đô la mỗi ngày trong vài tháng. “Loại quy mô đó chỉ có thể có khi bạn hoạt động tại một công ty như JPMorgan Chase. Ưu điểm của quy mô đó quan trọng hơn bất kỳ nhược điểm nào có thể tồn tại nhờ có nhiều quy định hoặc kiểm soát hơn.”

Khi nói đến việc tuyển dụng, Farooq cho biết đó là sự kết hợp của các nhân viên JPMorgan hiện tại và cạnh tranh để tìm kiếm tài năng với các công ty khởi nghiệp và các công ty công nghệ lớn hơn. Từ các nhà phân tích năm nhất đến các giám đốc điều hành và quản lý cấp cao, có nhiều mối quan tâm hơn đến việc chuyển sang tiền điện tử, anh ấy nói.

Biển báo ‘Wall St’ được nhìn thấy phía trên hai biển báo ‘Một chiều’ ở New York.

Lucas Jackson | Reuters

Theo dữ liệu gần đây từ LinkedIn, các công ty dịch vụ tài chính đã tăng gấp ba lần số việc làm về tiền điện tử vào năm ngoái so với năm 2015. Trong nửa đầu năm 2021, tốc độ đó đã tăng 40%. Các ngân hàng đang tuyển dụng tiền điện tử bao gồm Deutsche Bank, Wells Fargo, Citigroup, Capital One, Barclays, Credit Suisse, UBS, Bank of America và BNY Mellon.

Sự bùng nổ tiền điện tử ở Phố Wall đồng thời với việc nhiều tiền hơn và tuyển dụng trong thế giới khởi nghiệp. Các công ty tiền điện tử và blockchain đã huy động được mức kỷ lục 25 tỷ đô la vào năm ngoái, tăng gấp tám lần so với một năm trước đó, theo dữ liệu của CB Insights.

Farooq nói rằng ngay cả với sự bùng nổ khởi nghiệp, JPMorgan đã chứng kiến ​​”sự tiêu hao có giới hạn.” Những người ra đi là những người “muốn thành lập công ty riêng của họ thay vì muốn rời đi và đi làm điều gì đó tương tự.”

Tuy nhiên, JPMorgan đã mất một trong những đại biểu tiền điện tử cấp cao nhất của mình vào năm ngoái. Christine Moy đang nghỉ phép sau khi rời khỏi vai trò giám đốc điều hành và người đứng đầu toàn cầu về tiền điện tử và siêu thị tại Onyx. Cô ấy vẫn chưa thông báo về động thái tiếp theo của mình.

“Sau hơn nửa thập kỷ đặt nền móng cho cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain trên các thị trường tài chính và thanh toán xuyên biên giới, tạo ra các doanh nghiệp mới đã quy mô lên đến hàng tỷ USD tại JP Morgan, tôi đang muốn thử thách bản thân hơn nữa bằng cách tìm kiếm Moy nói với CNBC trong một email.

Rời phố Wall

Các giám đốc điều hành tiền điện tử hàng đầu khác đã rời Phố Wall gần đây đã bày tỏ sự thất vọng về việc mất bao lâu để các dự án di chuyển trong một tổ chức tài chính lớn.

Mary Catherine Lader, giám đốc điều hành tại Uniswap Labs, đã rời bỏ công việc giám đốc điều hành tại BlackRock vào năm ngoái. Bước đột phá của cô ấy vào tiền điện tử bắt đầu như một dự án phụ trong công ty quản lý tài sản.

Lader nói: “Đó chắc chắn không phải là công việc chính của tôi. “Đó là một sở thích, như đối với rất nhiều người ở Phố Wall, và chắc chắn đó không phải là điều mà tôi đã nghĩ đến vào thời điểm đó, bởi vì đó là giai đoạn đầu của việc áp dụng.”

Tại Uniswap, Lader hiện đang làm việc trên một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung mới nổi. Cô ấy nói rằng cô ấy không thể bỏ qua cơ hội làm việc trong làn sóng đổi mới tiếp theo.

Lader cho biết: “Công nghệ này rất quan trọng đối với tương lai của ngành tài chính nên nó không hề có cảm giác rủi ro. “Tôi rất buồn khi phải rời xa những người tôi yêu quý đã làm việc cùng trong nhiều năm. Tôi vô cùng tôn trọng công ty, nhưng đó không phải là một rủi ro. Đó là một điều tuyệt vời về vị trí của chúng tôi trong Web3.”

Justin Schmidt, cựu giám đốc thị trường tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs, đã thực hiện một sự thay đổi nghề nghiệp tương tự vào năm ngoái. Anh ấy đã tham gia nền tảng giao dịch tiền điện tử tổ chức Talos và mô tả rủi ro theo cách tương tự, gọi quyết định này là “đa chiều”.

Schmidt nói: “Về cơ bản, bạn đang chấp nhận rủi ro thương hiệu – Goldman là một trong những tổ chức lâu đời của Phố Wall. “Bạn cũng đang chấp nhận rủi ro bằng cách duy trì một nơi nào đó truyền thống hơn, và tôi rất tin tưởng rằng đây là một sự thay đổi thế hệ và có một cơ hội cho thế hệ ở đây.”

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và các ngân hàng mô tả một sự thay đổi trong việc săn lùng nhân tài hàng đầu. Nhiều người đang tìm kiếm những ứng viên hàng đầu có bằng MBA, và thay vào đó họ xem xét những người có sơ yếu lý lịch ít thông thường hơn. Lader và Schmidt cho biết một số nhân viên tiền điện tử tốt nhất của họ là những kỹ sư tự học hoặc những người có ảnh hưởng về tiền điện tử mà họ lần đầu tiên tương tác trên Twitter.

Lader nói: “Tôi liên tục gặp gỡ những người 23 tuổi, những người thông minh về thị trường như những người tôi đã làm việc với Phố Wall trong nhiều năm. “Những người thẳng thắn không quan tâm đến các dịch vụ tài chính, những người sẽ không bao giờ thực sự khám phá hoặc cân nhắc làm việc tại Phố Wall, rất hào hứng làm việc tại UniSwap Labs và các công ty như chúng tôi.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan