12:22 23-03-2022 99 lượt xem

Không có người sống sót được tìm thấy; tìm kiếm hộp đen tiếp tục

Không có người sống sót được tìm thấy;  tìm kiếm hộp đen tiếp tục

Lực lượng cứu hộ tiến đến địa điểm máy bay rơi ở quận Tengxian, thành phố Wuzhou, thuộc vùng Quảng Tây, miền nam Trung Quốc vào ngày 22 tháng 3 năm 2022.

Str | Afp | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Các nhân viên cứu hộ đã không tìm thấy bất kỳ người nào sống sót sau vụ tai nạn của hãng hàng không China Eastern Airlines trong tuần này và cuộc truy tìm hộp đen vẫn tiếp tục, các nhà chức trách cho biết vào cuối ngày thứ Ba.

Một chuyến bay Boeing 737-800 chở 132 người đã bay vào chiều thứ Hai tại một vùng nông thôn, miền núi của khu vực phía nam Quảng Tây. Các nhà chức trách chưa xác nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào hoặc chia sẻ lý do tại sao vụ tai nạn xảy ra.

Zhu Tao, giám đốc văn phòng an toàn hàng không thuộc Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, cho biết trong một cuộc họp báo tối thứ Ba, không có người sống sót nào được tìm thấy và Bộ Công an đã đóng cửa địa điểm máy bay rơi.

Ông Zhu cho biết, các công nhân vẫn đang tìm kiếm các hộp đen, đề cập đến các thiết bị kỹ thuật trên máy bay có thể tiết lộ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo dự báo thời tiết địa phương, các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ phải đối mặt với những thách thức khác do nhiệt độ giảm mạnh và mưa xối xả bắt đầu từ đêm thứ Ba.

Vì vụ tai nạn liên quan đến một chiếc máy bay do Mỹ sản xuất, Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ cho biết họ đã chỉ định một điều tra viên cấp cao về an toàn hàng không tham gia cuộc điều tra do Trung Quốc đứng đầu.

Hội đồng cho biết thêm rằng các đại diện từ Cục Hàng không Liên bang, Boeing và CFM sẽ đóng vai trò cố vấn kỹ thuật. CFM là một liên doanh giữa General Electric có trụ sở tại Hoa Kỳ và Safran có trụ sở tại Pháp, sản xuất động cơ trên chiếc máy bay bị rơi, theo ban an toàn.

Ông Sun Shiying, Chủ tịch công ty China Eastern ở tỉnh Vân Nam – nơi chuyến bay khởi hành, cho biết 9 thành viên phi hành đoàn và máy bay đã đáp ứng các yêu cầu bay trước khi cất cánh – cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Cổ phiếu của China Eastern Airlines tăng nhẹ trong phiên giao dịch tại Hồng Kông vào sáng thứ Tư. Cổ phiếu Boeing tăng khoảng 2,8% trong một đêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan