19:12 18-12-2021 176 lượt xem

Kickstarter và Discord đối mặt với phản ứng dữ dội khi chuyển sang tiền điện tử

Kickstarter và Discord đối mặt với phản ứng dữ dội khi chuyển sang tiền điện tử

Chris Ratcliffe | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Khi Kickstarter tiết lộ tham vọng phát triển hệ thống huy động vốn cộng đồng dựa trên blockchain, công ty đã mô tả động thái này như một cách để thúc đẩy người sáng tạo đến gần hơn với khán giả của họ.

“Những người ủng hộ sẽ có thể dễ dàng khám phá và tham gia sâu hơn vào các dự án, kiểm soát dữ liệu của họ tốt hơn và có các công cụ mạnh mẽ hơn để đánh giá mức độ tin cậy và khả năng tồn tại của một dự án”, Kickstarter cho biết trong một bài đăng trên blog vào đầu tháng này.

Phản ứng từ người dùng hầu như không phải là loại phản ứng mà Kickstarter đã hy vọng.

MỘT tiếng riu ríu bởi công ty thông báo tin tức đã vấp phải phản ứng dữ dội ngay lập tức từ các khách hàng Kickstarter, những người đã đe dọa từ bỏ dịch vụ, với lý do lo ngại về tác động môi trường của tiền điện tử.

Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác yêu cầu lượng điện rất lớn để xử lý các giao dịch và đúc ra các đơn vị tiền tệ mới. Về phần mình, Kickstarter cho biết họ sẽ sử dụng Celo, một nền tảng thanh toán tiền điện tử “âm carbon”, cho sáng kiến ​​này.

Kickstarter hình dung cơ chế huy động vốn từ cộng đồng mới như một giao thức “phi tập trung” sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc huy động vốn cho các dự án, ngay cả bên ngoài nền tảng của chính nó. Mục đích cuối cùng là chuyển toàn bộ trang web của mình sang cơ sở hạ tầng mới.

‘Web3’

Kickstarter không phải là người đầu tiên gặp phản ứng dữ dội về việc một công ty chuyển sang thế giới Web3.

Discord, ứng dụng trò chuyện trực tuyến, gần đây đã hé lộ một số tính năng cho phép người dùng kết nối ví tiền điện tử với tài khoản của họ. Công cụ, được hiển thị trong một tiếng riu ríu của Giám đốc điều hành Jason Citron, đã gặp phải phản ứng dữ dội nhanh chóng.

Một số người dùng đã đưa ra lo ngại về khả năng lừa đảo và rửa tiền trong tiền điện tử và NFT, trong khi những người khác đã tiêu hao lượng lớn năng lượng cần thiết để xử lý các giao dịch trên blockchain.

“Chúng tôi không có kế hoạch hiện tại để xuất xưởng mẫu concept nội bộ này”, Citron cho biết trong phản ứng.

“Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc bảo vệ người dùng khỏi spam, lừa đảo và gian lận. Web3 có rất nhiều điều tốt nhưng cũng có rất nhiều vấn đề mà chúng tôi cần phải giải quyết ở quy mô của mình. Sẽ sớm hơn.”

Nó có nghĩa là gì

Các công ty lớn và các nhà đầu tư có túi tiền rủng rỉnh đang say sưa với Web3. Nhưng có một sự khác biệt giữa cách các chuyên gia trong ngành công nghệ và tài chính nhìn nhận tiền điện tử và nhận thức về công nghệ từ công chúng.

Với tiền điện tử, trường hợp sử dụng chính giữa người tiêu dùng tiếp tục là giao dịch đầu cơ. Và vẫn còn một khoảng cách rất lớn về giáo dục. Theo Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, 69% người dưới 40 tuổi không nhận ra tiền điện tử không phải là một sản phẩm được quản lý.

David Chaum, một nhà khoa học máy tính người Mỹ và nhà tiên phong về tiền kỹ thuật số, nói với CNBC qua email: “Rõ ràng có một sự đào vàng… dẫn đến đầu cơ.

Chaum được biết đến nhiều nhất với việc phát minh ra một hệ thống tiền điện tử không thể truy xuất vào những năm 1980 được gọi là e-cash. Ông nói thêm: “Sự hoài nghi chung về ‘tiền điện tử’ và tiền kỹ thuật số đã tồn tại lâu như tôi có thể nhớ – rất lâu trước khi có bitcoin.”

Một số công ty lớn, bao gồm Tesla, PayPal và Meta, đã lao vào tiền điện tử gần đây.

Những động thái như vậy đã giúp đẩy giá bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác cao hơn trong năm nay, với các nhà đầu tư đặt cược vào tiềm năng của chúng để đạt được sự chấp nhận chính thống.

Nhưng nếu những nỗ lực của Kickstarter và Discord để tiến vào thị trường cho thấy bất cứ điều gì, thì mục tiêu này vẫn còn lâu mới trở thành hiện thực.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan