21:08 18-06-2022 54 lượt xem

Kiểm tra kích thích tua đi tua lại cách một số người Mỹ nhìn thấy tiền

Kiểm tra kích thích tua đi tua lại cách một số người Mỹ nhìn thấy tiền

Ciydemimages | E + | những hình ảnh đẹp

Đối với Denise Diaz, lợi ích của việc kiểm tra kích thích thời đại dịch đã vượt ra ngoài đô la và xu hàng ngày. Họ tua đi tua lại cách cô ấy nghĩ về tiền bạc.

Diaz, một bà mẹ ba con sống bên ngoài Orlando, Florida, đã nhận được hơn 10.000 đô la từ ba đợt “thanh toán tác động kinh tế.”

Chúng nằm trong số 472 triệu khoản thanh toán do chính phủ liên bang phát hành, tổng trị giá khoảng 803 tỷ đô la. Nỗ lực này đã trở thành một thử nghiệm chưa từng có để hỗ trợ các hộ gia đình khi Covid-19 đánh giá cao nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ngân phiếu (và các quỹ liên bang khác) đang là tâm điểm của cuộc tranh luận về việc liệu hỗ trợ tài chính có giúp thúc đẩy lạm phát hay không, vốn đang ở mức cao nhất trong khoảng 40 năm trở lại đây.

Nhưng họ chắc chắn đã đưa ra một cứu cánh cho hàng triệu người trong thời kỳ thất nghiệp tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái. Người nhận mà CNBC tiếp cận đã sử dụng số tiền này theo nhiều cách khác nhau – chẳng hạn như để trang trải các mặt hàng chủ lực trong gia đình, thanh toán nợ và tạo quỹ cho những ngày mưa.

Diaz, người đồng chỉ đạo một tổ chức phi lợi nhuận địa phương, Central Florida Jobs With Justice, đã sử dụng số tiền này để trả thẻ tín dụng và một khoản vay mua ô tô. Điểm tín dụng của cô ấy được cải thiện. Cô ấy đã xây dựng một quỹ khẩn cấp – trước đây không tồn tại – mà gia đình có thể dựa vào khi đối tác của Diaz mất việc vào đầu năm nay.

Do đó, Diaz, 41 tuổi, cảm thấy ổn định về tài chính hơn bất kỳ giai đoạn trưởng thành nào khác.

Khoảng đệm tài chính và sự yên tâm đi kèm cũng khiến tâm lý cô thay đổi. Lần đầu tiên cô ấy tự động thanh toán hóa đơn (cho các tiện ích, một chiếc ô tô thứ hai cho gia đình và thẻ tín dụng).

“Chúng tôi đã không làm điều đó [before]”, Diaz nói.” Bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra [financially]vì vậy tôi không bao giờ tin tưởng nó. “

Ngày nay, Diaz nghĩ nhiều hơn về việc lập ngân sách. Quyền sở hữu nhà dường như trong tầm tay sau nhiều năm thuê nhà.

“Sự kích thích đã thay đổi cách tôi nghĩ về những gì có thể xảy ra, thói quen chi tiêu cá nhân và cách tôi quản lý tiền của mình”, cô nói.

‘Khó làm một vết lõm’

Các cuộc kiểm tra kích thích là kết quả của luật pháp – Đạo luật CARES, Đạo luật Chiếm hữu Hợp nhất và Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ – Quốc hội đã thông qua vào năm 2020 và 2021 để quản lý bụi phóng xạ từ Covid-19.

Các hộ gia đình đã nhận được khoản thanh toán lần lượt lên đến 1.200 đô la, 600 đô la và 1.400 đô la một người. Các tiêu chuẩn như giới hạn thu nhập và số tiền thanh toán cho người phụ thuộc đã thay đổi trong ba đợt cấp vốn đó.

Dữ liệu khảo sát của Cục điều tra dân số cho thấy hầu hết các hộ gia đình đã sử dụng quỹ cho thực phẩm và các sản phẩm gia dụng, cũng như để trả tiền điện nước, tiền thuê nhà, xe cộ, thế chấp và các khoản nợ khác. Ở một mức độ thấp hơn, các hộ gia đình sử dụng chúng cho quần áo, tiết kiệm và đầu tư và hàng hóa giải trí.

Salaam Bhatti và Hina Latif, một cặp vợ chồng sống ở Richmond, Virginia, đã sử dụng một phần tiền của họ để giảm nợ thẻ tín dụng, vốn đã được chứng minh là khó khăn trong những năm gần đây, đặc biệt là sau khi có con. (Họ có một đứa trẻ 3 tuổi và một đứa trẻ 3 tháng tuổi.)

Bhatti và Latif đã trả hết vài nghìn đô la nợ trong đại dịch và còn lại khoảng 30.000 đô la, họ nói.

Bhatti, 36 tuổi, nói: “Thật khó để tạo ra một vết lõm. “Đôi khi nó chỉ cảm thấy như bạn không đạt được bất kỳ tiến bộ nào.”

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Số dư thẻ tín dụng tăng sau khi kiểm tra kích thích giúp cắt giảm nợ
Cẩn thận với các trò gian lận liên quan đến việc làm, kiểm tra kích thích, hoàn thuế
Hiệu quả của những cuộc kiểm tra kích thích đó như thế nào?

Hai vợ chồng có tổng thu nhập khoảng 75.000 đô la trong thời gian xảy ra đại dịch. Bhatti là luật sư công ích tại Trung tâm Luật Nghèo đói Virginia (hiện ông là phó giám đốc), và Latif giảng dạy trực tuyến tại Đại học DuPage ở Illinois.

Trước khi nhận được các khoản thanh toán kích thích, bộ đôi này đã sử dụng phương pháp “xáo trộn nợ” để duy trì hoạt động, Bhatti nói. Điều đó bao gồm việc tận dụng nhiều ưu đãi chuyển số dư có thời gian không lãi suất, ông nói.

Họ cũng sử dụng quỹ kích cầu để giúp trang trải chi phí gia đình cao hơn cho hàng tạp hóa và các mặt hàng khác như tã giấy.

Sự kích thích đã thay đổi cách tôi nghĩ về những gì có thể, thói quen chi tiêu cá nhân và cách tôi quản lý tiền của mình.

Denise Diaz

người nhận séc kích thích ở Florida

Bhatti và Latif, giống như Diaz, cũng nhận được khoản thanh toán hàng tháng từ tín dụng thuế trẻ em nâng cao – lên đến 250 đô la hoặc 300 đô la cho mỗi đứa trẻ, tùy thuộc vào độ tuổi – kéo dài trong sáu tháng bắt đầu từ tháng 7 năm 2021.

Bhatti nói: “Chi phí tăng lên với đứa con mới chào đời của chúng tôi, vì vậy chúng tôi thường có cảm giác như đang múc nước ra khỏi một chiếc thuyền có lỗ trên đó. “Chúng tôi không sống xa hoa bằng bất kỳ phương tiện nào, mà vì phần lớn thu nhập của chúng tôi [is] đi trả nợ, chúng ta đang sống khá nhiều để trả lương. “

‘Mỗi đô la thực sự quan trọng’

Nestor Moto Jr., 27 tuổi, phần lớn đã sử dụng các khoản thanh toán kích thích của mình để lấy đi các khoản vay dành cho sinh viên. Long Beach, California, cư dân nhận được khoảng $ 4,000 từ các khoản thanh toán do liên bang và tiểu bang cấp.

Anh ấy đã sử dụng khoảng một nửa cho các khoản vay và 10% để tiết kiệm. Phần còn lại giúp Moto, giám đốc văn phòng của một công ty kế toán, thanh toán các hóa đơn (chẳng hạn như bảo hiểm điện thoại và xe hơi) khi chủ nhân của anh ta giảm lịch làm việc toàn thời gian xuống còn khoảng 10 giờ một tuần trước đó trong đại dịch.

Moto, người tốt nghiệp cử nhân khoa học chính trị tại Đại học bang California, Long Beach, cho biết: “Họ thực sự đã giúp tôi bắt kịp các khoản vay sinh viên của mình. Anh ta vẫn còn nợ khoảng 10.000 đô la trong số 18.000 đô la số dư ban đầu.

Moto muốn giảm khoản nợ của mình mặc dù chính phủ liên bang đã tạm dừng các khoản thanh toán và lãi suất trong hơn hai năm qua. Anh ta không hy vọng chính quyền Biden sẽ xóa sạch khoản nợ tồn đọng của anh ta.

Đôi khi bạn chỉ cảm thấy như bạn không đạt được bất kỳ tiến bộ nào.

Salaam Bhatti

người nhận séc kích thích ở Virginia

“Tôi đã tiết kiệm được tiền”, Moto nói thêm. “[The stimulus] thực sự đã giúp đưa ra quan điểm về việc tôi kiếm được bao nhiêu tiền một tháng và một tuần và số tiền tôi chi tiêu.

“Nó cho tôi thấy mỗi đô la thực sự quan trọng như thế nào.”

Trong khi biết ơn về sự hỗ trợ tài chính, Bhatti cảm thấy hụt hẫng nhẹ sau khi nhận được sự tự do tài chính. Nền kinh tế Mỹ đã phục hồi đáng kể kể từ đầu năm 2021, khi các nhà lập pháp thông qua gói viện trợ đại dịch cuối cùng cho các cá nhân; một số khác dường như không có khả năng xảy ra mặc dù áp lực tài chính đang diễn ra đối với một số hộ gia đình.

“Nó giống như một trò trêu chọc,” Bhatti nói về các khoản thanh toán kích thích. “Cảm giác như đang lủng lẳng một củ cà rốt trước mặt bạn, chính phủ nói, ‘Chúng tôi biết chúng tôi có thể giúp bạn.’ Và rồi cuối cùng chọn không. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan