17:25 12-01-2022 99 lượt xem

Kim Kardashian và Floyd Mayweather đã kiện về cáo buộc lừa đảo tiền điện tử

Kim Kardashian và Floyd Mayweather đã kiện về cáo buộc lừa đảo tiền điện tử

Kim Kardashian đến tham dự Met Gala 2018 vào ngày 7 tháng 5 năm 2018, tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York.

Angela Weiss | AFP | những hình ảnh đẹp

Kim Kardashian và Floyd Mayweather đang bị kiện vì cáo buộc họ lừa dối các nhà đầu tư khi quảng cáo một loại tiền điện tử ít được biết đến có tên EthereumMax cho hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội của họ.

Một vụ kiện tập thể được đệ trình vào thứ Sáu tuần trước tại Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm của California cáo buộc EthereumMax và các nhà quảng bá nổi tiếng của nó đã làm việc cùng nhau để tăng giá giả tạo của mã thông báo bằng cách đưa ra “tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm” trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Kardashian đã gây xôn xao vào năm ngoái khi cô ấy thực hiện một bài đăng trên Instagram quảng cáo mã thông báo EthereumMax. “Các bạn có mê tiền điện tử không ????” Kardashian viết. “Đây không phải là lời khuyên tài chính mà là chia sẻ những gì bạn bè tôi vừa nói với tôi về mã thông báo Ethereum Max!”

Kardashian đã đưa hashtag #ad vào tin nhắn, cho thấy cô ấy đã được trả tiền để quảng cáo nó. Không rõ Kardashian đã được EthereumMax trả bao nhiêu, mặc dù các ước tính đã đặt mức phí của cô ấy cho mỗi bài đăng trên Instagram được tài trợ vào khoảng 500.000 đến 1 triệu đô la.

Trong khi đó, Mayweather đã xác nhận mã thông báo trong trận đấu quyền anh của anh ấy với ngôi sao YouTube Logan Paul. EthereumMax đã được chấp nhận là khoản thanh toán cho vé tham dự sự kiện, một động thái mà vụ kiện tuyên bố đã thúc đẩy khối lượng giao dịch tăng mạnh.

“Vào ngày 26 tháng 5 năm 2021, khối lượng đạt 44,43 triệu đô la – cao hơn gần năm lần so với ngày trước đó,” đơn kiện cho biết. “Sau đó, vào ngày 27 tháng 5, khối lượng tăng hơn gấp đôi, đạt 107,7 triệu đô la.”

Mayweather cũng đã quảng cáo EthereumMax tại một hội nghị bitcoin lớn ở Miami, và sau đó đã bị la ó.

Vụ kiện tuyên bố rằng nguyên đơn Ryan Huegerich, cư dân New York và các nhà đầu tư khác đã mua mã thông báo EthereumMax trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 5 năm 2021 đến ngày 17 tháng 6 năm 2021, đã bị thiệt hại do hành vi của những người nổi tiếng.

Giá EthereumMax đã mất khoảng 97% giá trị kể từ đầu tháng 6, khiến một số nhà đầu tư coi đây là một kế hoạch “bơm và bán phá giá” trong đó những kẻ lừa đảo cố gắng tăng giá tài sản thông qua các tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm. Đó là một yêu cầu nổi bật trong vụ kiện hôm thứ Sáu, cáo buộc Kardashian và Mayweather “shilling” EthereumMax.

Vụ kiện cho biết EthereumMax “không có mối liên hệ nào” với ether, tiền điện tử lớn thứ hai, việc thêm thương hiệu của nó dường như là một nỗ lực để đánh lừa các nhà đầu tư tin rằng mã thông báo là một phần của mạng Ethereum.

Đại diện cho Kardashian và Mayweather không có mặt ngay lập tức khi CNBC liên hệ. EthereumMax đã không trả lại yêu cầu bình luận trên Twitter.

Đây không phải là lần đầu tiên những người nổi tiếng hứng thú với việc chứng thực tiền điện tử – điều này khiến các nhà quản lý tức giận.

Vào năm 2018, Mayweather đã bị Sở Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ buộc tội bơm tiền chào bán ban đầu, một phương pháp huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử gây tranh cãi. Mayweather đã trả hơn 600.000 đô la trong một thỏa thuận với SEC mà không thừa nhận hoặc phủ nhận những phát hiện của cơ quan quản lý.

Vào tháng 9 năm 2021, Charles Randell, chủ tịch Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, đã chỉ ra quảng cáo Instagram của Kardashian cho EthereumMax trong một bài phát biểu cảnh báo về các trò gian lận tiền điện tử. Randell nói rằng mặc dù anh ta không thể nói cụ thể EthereumMax có phải là một trò lừa đảo hay không, “những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thường được những kẻ lừa đảo trả tiền để giúp họ bơm và bán các mã thông báo mới dựa trên sự đầu cơ thuần túy.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan