20:53 31-08-2022 128 lượt xem

Klarna thua lỗ gấp ba sau khi Hoa Kỳ mở rộng mạnh mẽ và sa thải hàng loạt

Klarna thua lỗ gấp ba sau khi Hoa Kỳ mở rộng mạnh mẽ và sa thải hàng loạt

Logo của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Thụy Điển Klarna.

Thomas Trutschel | Photothek | những hình ảnh đẹp

Klarna hôm thứ Tư đã báo cáo mức lỗ tăng vọt đáng kể trong nửa đầu năm, làm tăng thêm một loạt tin tức tiêu cực cho người tiên phong “mua ngay, trả sau”.

Công ty thanh toán Thụy Điển đã tạo ra doanh thu 9,1 tỷ krona Thụy Điển (950 triệu đô la) trong khoảng thời gian kéo dài từ tháng 1 đến cuối tháng 6 năm 2022. Con số này tăng 24% so với một năm trước.

Nhưng công ty cũng gánh chịu những khoản lỗ nặng nề. Khoản lỗ trước thuế của Klarna đã tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái lên gần 6,2 tỷ krona. Trong nửa đầu năm 2021, Klarna mất khoảng 1,8 tỷ krona Thụy Điển.

Công ty cho phép người dùng chia đều chi phí mua hàng qua hình thức trả góp không lãi suất, đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về chi phí hoạt động và các khoản nợ mặc định. Chi phí hoạt động trước khi xảy ra lỗ tín dụng ở mức 10,8 tỷ krona Thụy Điển, tăng từ 6,3 tỷ krona so với cùng kỳ năm ngoái, do chi phí quản lý liên quan đến việc mở rộng quốc tế nhanh chóng ở các nước như Hoa Kỳ, trong khi đó, khoản lỗ tín dụng tăng hơn 50%. 2,9 tỷ krona Thụy Điển.

Klarna trước đây đã có lãi trong phần lớn thời gian tồn tại của mình – tức là cho đến năm 2019, khi công ty lần đầu tiên chìm trong sắc đỏ sau khi tăng mạnh các khoản đầu tư nhằm phát triển doanh nghiệp trên toàn cầu.

Các khoản lỗ tăng vọt của công ty làm nổi bật cái giá của việc mở rộng nhanh chóng sau khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Klarna đã thâm nhập vào 11 thị trường mới kể từ đầu năm 2020 và mất một số gambit tốn kém để mở rộng chỗ đứng của mình ở Mỹ và Anh.

Tại Mỹ, Klarna đã chi mạnh tay vào tiếp thị và thu hút người dùng trong nỗ lực loại bỏ Affirm, đối thủ chính của nó. Trong khi đó, ở Anh, công ty đã mua lại PriceRunner, một trang web so sánh giá, vào tháng Tư. Nó cũng đã tham gia vào một cuộc tấn công quyến rũ với các chính trị gia và cơ quan quản lý của Anh trước các quy định mới.

Gần đây, Klarna đã bị buộc phải cắt giảm. Vào tháng 5, công ty đã cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động toàn cầu trong một đợt cắt giảm việc làm nhanh chóng. Đó là sau khi nó gây quỹ với mức định giá 6,7 tỷ đô la – giảm 85% so với mức định giá trước đó – trong một thỏa thuận đầu tư 800 triệu đô la xác định sự đầu tư từ các công ty công nghệ tăng trưởng cao khi các nhà đầu tư cảnh giác về một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

Việc giảm giá mạnh phản ánh tâm lý khó chịu của các nhà đầu tư vào fintech ở cả thị trường công và tư, với fintech được niêm yết công khai Affirm đã mất khoảng 3/4 giá trị thị trường kể từ đầu năm 2022.

Sebastian Siemiatkowski cho biết: “Chúng tôi đã phải đưa ra một số quyết định khó khăn, đảm bảo chúng tôi có đúng người, đúng chỗ, tập trung vào các ưu tiên kinh doanh sẽ thúc đẩy chúng tôi quay trở lại khả năng sinh lời đồng thời hỗ trợ người tiêu dùng và nhà bán lẻ vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn hơn”. , Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Klarna.

“Chúng tôi cần phải có hành động ngay lập tức và trước, điều mà tôi nghĩ đã bị hiểu nhầm vào thời điểm đó, nhưng đáng buồn là bây giờ chúng tôi đã thấy nhiều công ty khác làm theo.”

Klarna cho biết họ có kế hoạch thắt chặt cách tiếp cận cho vay, đặc biệt là với khách hàng mới, do tình hình chi phí sinh hoạt ngày càng tồi tệ hơn. Tuy nhiên, Siemiatkowski nói, “Bạn sẽ không thấy tác động của điều này đối với tài chính của chúng tôi trong báo cáo này.”

“Chúng tôi có một bảng cân đối kế toán rất linh hoạt, đặc biệt là so với các ngân hàng truyền thống do tính chất ngắn hạn của các sản phẩm của chúng tôi, nhưng ngay cả đối với Klarna, phải mất một chút thời gian để tác động của các quyết định đi qua.”

Các công ty Fintech đang cắt giảm chi phí và trì hoãn kế hoạch niêm yết trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô đang xấu đi. Trong khi đó, các dịch vụ hướng đến người tiêu dùng đang mất dần sức hút đối với các nhà đầu tư trong khi những fintech được gọi là “doanh nghiệp với doanh nghiệp” thu hút ánh đèn sân khấu.

Klarna cho biết nó hiện được hơn 150 triệu người sử dụng, trong khi công ty có 450.000 người bán trên mạng của mình. Klarna chủ yếu tạo ra thu nhập từ các nhà bán lẻ, không phải người dùng, lấy một phần nhỏ của mỗi giao dịch được xử lý thông qua nền tảng của nó.

Simon Taylor, trưởng bộ phận chiến lược của công ty khởi nghiệp fintech Sardine.ai, nói với CNBC: “Cuối cùng thì họ đã chứng minh được rằng có thể có một công việc kinh doanh có lợi nhuận nhưng đã tăng gấp đôi khi phát triển ở thị trường Mỹ vốn rất đắt đỏ.

“Thị phần ở đó sẽ có ý nghĩa đối với doanh thu dài hạn. Nhưng cần có thời gian và các vòi cấp vốn không như trước đây.”

Nhưng công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, với những người khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ và tài chính đang tìm cách tận dụng sự tăng trưởng trong việc mua ngay, trả sau cho ngành. Apple chuẩn bị ra mắt sản phẩm BNPL của riêng mình, Apple Pay Later, vào mùa thu này, cho phép người dùng chia chi phí mua hàng của họ thành bốn khoản thanh toán hàng tháng bằng nhau.

Trong khi đó, các đề xuất đang diễn ra nhằm đưa thị trường BNPL dưới sự giám sát của cơ quan quản lý. Tại Anh, chính phủ đã công bố kế hoạch thực thi kiểm tra khả năng chi trả chặt chẽ hơn và đàn áp các quảng cáo gây hiểu lầm. Bên cạnh đó, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng đã mở một cuộc điều tra giám sát thị trường đối với các công ty BNPL.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan