05:25 29-11-2021 107 lượt xem

Lạm phát ồ ạt có khả năng đẩy Fed tăng lãi suất 6 lần: Liên minh

Lạm phát ồ ạt có khả năng đẩy Fed tăng lãi suất 6 lần: Liên minh

Một thị trường tăng giá lâu năm đang làm dịu triển vọng của mình do lạm phát.

Phil Orlando của Federated Hermes dự kiến ​​Cục Dự trữ Liên bang sẽ nâng lãi suất 6 lần trong vòng hai năm tới để kiềm chế sự gia tăng giá lớn từ phương tiện đi lại cho đến thực phẩm.

“Dự đoán tốt nhất của chúng tôi là chúng tôi sẽ chứng kiến ​​Fed tăng lãi suất hai phần tư điểm trong nửa cuối năm tới và có lẽ sẽ tăng lãi suất bốn phần tư điểm nữa trong suốt năm 23”, chiến lược gia cổ phiếu trưởng của công ty nói với CNBC. “Trading Nation” vào thứ Tư.

Orlando, người có tài sản 634 tỷ USD đang được quản lý, lo ngại về những con số lạm phát mới nhất. Cả chi tiêu tiêu dùng cá nhân và CPI đều đang tăng với tốc độ nhanh trong ba thập kỷ.

Bộ Thương mại báo cáo tuần trước giá cho chi tiêu tiêu dùng cá nhân hoặc Core PCE đã tăng 4,1% trong tháng 10 so với một năm trước. Thước đo lạm phát, được Fed dựa vào nhiều nhất, không bao gồm lương thực và năng lượng.

Chỉ số giá tiêu dùng hay CPI cũng tăng nhanh trong tháng 10. Chỉ số của Bộ Lao động, theo dõi những gì người tiêu dùng phải trả cho hàng hóa, bao gồm thực phẩm và năng lượng.

Ông nói: “Với sự gia tăng lạm phát mà chúng tôi đã thấy gần đây, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Fed đẩy nhanh tốc độ giảm dần đó. “Sau khi việc cắt nhỏ được thực hiện, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một số mức tăng tỷ lệ.”

Đó là điều có thể khiến Phố Wall ngạc nhiên, theo Orlando.

“Tôi nghĩ ở một mức độ nào đó, Fed đã nói một trò chơi hay cùng với chính quyền Biden về vấn đề lạm phát tạm thời hoặc nhất thời,” ông nói.

Tuy nhiên, Orlando tin rằng Fed hiểu được tầm quan trọng của vấn đề. Anh ấy trích dẫn quyết định bắt đầu giảm dần trong tháng này.

“Họ sẽ dọn chỗ ở với tốc độ hợp lý trong vòng hai năm tới hoặc lâu hơn để cố gắng tránh lạm phát và xem liệu họ có thể lấy lại món đồ thần thánh đó vào trong lọ hay không”, ông nói.

Trong môi trường tỷ giá tăng, Orlando đặc biệt thích các cổ phiếu trong lĩnh vực năng lượng, vật liệu và công nghiệp do khả năng bù đắp chi phí kinh doanh tăng, tăng giá và tăng tỷ suất lợi nhuận.

Orlando nói: “Những gì chúng tôi đang làm là cố gắng đầu tư vào các công ty đang điều hướng tình hình này theo một cách hợp lý.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan