08:00 09-08-2022 75 lượt xem

Lạm phát tiền lương, giá ô tô đã qua sử dụng có thể tăng cao hơn: Jim Bianco

Lạm phát tiền lương, giá ô tô đã qua sử dụng có thể tăng cao hơn: Jim Bianco

Theo nhà dự báo thị trường Jim Bianco, nỗ lực kiềm chế lạm phát của Washington sẽ giảm đặc biệt trong năm nay.

Và, ông tin rằng dữ liệu lạm phát quan trọng của tuần này sẽ giúp chứng minh điều đó.

“Tôi không thấy bất cứ điều gì có thể làm giảm tỷ lệ lạm phát. Có một số thứ có thể làm giảm giá thuốc kê đơn và có thể là một vài thứ khác”, chủ tịch Bianco Research nói với CNBC “Fast Money” hôm thứ Hai. “Nhưng liệu điều đó có làm giảm CPI không? Liệu điều đó có làm giảm CPI cốt lõi đến mức mà chúng ta thực sự có thể bắt đầu định giá như vậy không? Không, tôi không nghĩ vậy.”

Chính phủ công bố Chỉ số Giá tiêu dùng [CPI], theo dõi giá mọi người phải trả cho hàng hóa và dịch vụ, cho tháng Bảy vào thứ Tư tuần này. Dow Jones dự kiến ​​con số này sẽ ở mức 8,7%, giảm 0,4% so với tháng Sáu. Số tiêu đề bao gồm năng lượng và thực phẩm, không giống như CPI cốt lõi. Vào thứ Năm, chính phủ công bố Chỉ số Giá Sản xuất [PPI].

Bianco cho rằng lạm phát đỉnh điểm vẫn có thể ở phía trước.

Ông nói: “Lạm phát vẫn tiếp diễn. Liệu nó sẽ ở mức 9,1%? Có lẽ là không. Nhưng nó có thể giảm xuống mức 4%, 5% hoặc 6%”. “Điều đó có nghĩa là gì? Chúng ta sẽ cần tỷ lệ quỹ 5% hoặc 6%, nếu đó là nơi mà lạm phát sẽ giải quyết.”

Theo Bianco, không có giải pháp ngắn hạn nào. Khi con số tiền lương tăng lên, ông cảnh báo lạm phát sẽ tiếp tục kìm hãm nền kinh tế.

“Lạm phát tiền lương, từ những gì chúng tôi thấy trong báo cáo hôm thứ Sáu, là 5,2% [year-to-year]và nó trông khá dính ở đó “, Bianco nói.” Nếu chúng tôi có mức lương 5%, bạn có thể trả mức lạm phát 5%. Vì vậy, nó sẽ không thấp hơn nhiều so với mức lương. Chúng tôi cần giảm lương xuống 2% để lạm phát giảm xuống 2% và tiền lương không di chuyển ngay bây giờ. “

‘Nếu bạn không trả thêm tiền cho chiếc xe đó, thì bạn sẽ phải đi bộ’

Bianco liệt kê giá ô tô đã qua sử dụng như một ví dụ chính về lạm phát không ngừng. Ông tin rằng giá nhãn dán cao sẽ không có ý nghĩa nhúc nhích trong nhiều tháng do nhu cầu, các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu chip buộc các nhà sản xuất ô tô phải giảm bớt các tính năng trên ô tô mới.

Bianco nói: “Nếu bạn không trả thêm tiền cho chiếc xe đó, thì bạn sẽ phải đi bộ vì đó là cách duy nhất để bạn có được một chuyến đi.

Theo chỉ số CarGurus, giá trung bình cho một chiếc ô tô đã qua sử dụng là 30.886 USD, tăng 0,2% trong 90 ngày qua và 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Giá ô tô đã qua sử dụng trong 18 tháng qua đã thực sự vượt trội so với tiền điện tử”, ông nói thêm. “Đó là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà mọi người có thể có.”

Bianco hy vọng Đạo luật Giảm lạm phát, đã được Thượng viện thông qua vào cuối tuần này, sẽ có tác động không đáng kể nếu nó được ban hành.

Bianco nói: “Rất nhiều thứ này sẽ không còn hoạt động trong vài năm nữa. “Trong một thế giới mà chúng tôi muốn biết Fed sẽ làm gì vào tháng 9 và khi lạm phát sắp đạt đỉnh, đó là những câu chuyện ’22, ’23. Những câu chuyện đó sẽ tiếp tục thống trị thị trường.”

Hạ viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu vào thứ Sáu về luật.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan