07:03 15-06-2022 97 lượt xem

Lạm phát và Fed châm ngòi cho chuyến đi một chiều đến sự khốn cùng của thị trường: Jim Bianco

Lạm phát và Fed châm ngòi cho chuyến đi một chiều đến sự khốn cùng của thị trường: Jim Bianco

Cho đến khi lạm phát đạt đỉnh và Cục Dự trữ Liên bang ngừng tăng lãi suất, nhà dự báo thị trường Jim Bianco cảnh báo Phố Wall đang trên một chặng đường đau khổ.

“Fed chỉ có một công cụ duy nhất để đưa lạm phát vào và đó là họ phải làm chậm nhu cầu”, chủ tịch Bianco Research nói với CNBC “Fast Money” vào hôm thứ Ba. “Chúng tôi có thể không thích những gì đang xảy ra, nhưng trong tòa nhà Eccles ở Washington, tôi không nghĩ họ quá khó chịu với những gì họ đã thấy trên thị trường chứng khoán trong vài tuần qua.”

Chỉ số S&P 500 giảm ngày thứ năm liên tiếp và rơi sâu hơn vào thị trường giá xuống vào thứ Ba. Chỉ số hiện giảm 23% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào ngày 4 tháng 1. Nasdaq giảm 33% và Dow 18% so với mức cao kỷ lục tương ứng của họ.

Bianco cho biết: “Chúng tôi đang có một tin xấu là một kịch bản tin tốt vì bạn đã có 390.000 việc làm trong tháng 5”. “Họ [the Fed] cảm giác như họ có thể làm cho thị trường chứng khoán khốn đốn mà không tạo ra thất nghiệp ”.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2011. Hiện tại là khoảng 3,48%, tăng 17% chỉ trong tuần qua.

‘Hoàn toàn lộn xộn ngay bây giờ’

“Thị trường trái phiếu, và tôi sẽ sử dụng một thuật ngữ rất kỹ thuật, hiện tại nó hoàn toàn là một mớ hỗn độn,” ông nói. “Những khoản lỗ mà bạn đã thấy trên thị trường trái phiếu từ đầu năm đến nay là lớn nhất từ ​​trước đến nay. Đây được coi là năm tồi tệ nhất trong lịch sử thị trường trái phiếu. Thị trường được thế chấp tài khoản đảm bảo cũng không khá hơn. Thanh khoản thật khủng khiếp.”

Bianco đã phải chuẩn bị cho sự quay trở lại của lạm phát trong hai năm. Trên kênh “Trading Nation” của CNBC vào tháng 12 năm 2020, ông cảnh báo lạm phát sẽ tăng lên mức cao chưa từng thấy trong một thế hệ.

Bianco cho biết: “Bạn sắp thắt chặt định lượng. Người mua trái phiếu lớn nhất đang rời đi. Và, đó là Cục Dự trữ Liên bang,” Bianco nói. “Bạn đã khiến họ có ý định rất diều hâu trong việc tăng tỷ giá.”

Bianco dự kiến ​​Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ Tư, phù hợp với ước tính của Phố Wall. Ông cũng dự báo một đợt tăng 75 điểm cơ bản khác vào cuộc họp tiếp theo vào tháng Bảy.

Bianco cho biết: “Bạn có thể tăng tỷ giá đủ và bạn có thể làm thịt nền kinh tế và bạn có thể khiến nhu cầu rơi xuống vực và bạn có thể khiến lạm phát giảm xuống. Bây giờ, đó không phải là cách bạn hoặc tôi muốn nó được thực hiện”, Bianco nói. “Có khả năng cao là họ sẽ đi quá xa và làm cho chuyện này trở nên lộn xộn hơn.”

Ông cho rằng Fed cần phải chứng kiến ​​những thiệt hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế để chống lại chính sách thắt chặt của mình. Với lạm phát ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách của nền kinh tế, ông cảnh báo hầu như mọi tài sản tài chính đều dễ bị tổn thất mạnh. Theo Bianco, tỷ lệ cược là chống lại một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng hoặc thậm chí là nhẹ nhàng.

Ngoại lệ của ông là hàng hóa, được định vị để đánh bại lạm phát. Tuy nhiên, Bianco cảnh báo rằng ở đó cũng có những rủi ro nghiêm trọng.

“Bạn vẫn chưa có nhu cầu tiêu hủy. Và vì vậy, tôi nghĩ rằng cho đến khi bạn làm như vậy, hàng hóa sẽ tiếp tục tăng giá”, ông nói. “Nhưng lời cảnh báo mà tôi sẽ cung cấp cho mọi người về hàng hóa là chúng có mức độ biến động của tiền điện tử.”

Đối với những người có khả năng chấp nhận rủi ro thấp, Bianco tin rằng các tài khoản thị trường tiền tệ được chính phủ bảo hiểm sẽ bắt đầu trông hấp dẫn hơn. Dựa trên mức tăng 75 điểm cơ bản, anh ấy thấy họ tăng 1,5% trong vòng hai tuần. Tỷ lệ trung bình quốc gia hiện tại là 0,08% trên tài khoản thị trường tiền tệ, theo khảo sát hàng tuần mới nhất của Bankrate.com về các tổ chức.

Nó sẽ khó theo kịp với lạm phát. Nhưng Bianco thấy có ít lựa chọn thay thế cho các nhà đầu tư.

Bianco cho biết: “Mọi thứ đều là đường một chiều và sai hướng ngay bây giờ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan