00:21 16-03-2022 198 lượt xem

Làm việc tại một công ty nhỏ? Bạn có thể phải trả phí 401 (k) cao

Làm việc tại một công ty nhỏ?  Bạn có thể phải trả phí 401 (k) cao

Yongyuan | E + | những hình ảnh đẹp

Những người lao động tiết kiệm trong gói 401 (k) do một doanh nghiệp nhỏ đưa ra phải trả mức phí cao gấp đôi so với mức trả của những nhân viên làm việc tại các công ty lớn nhất ở Mỹ

Các kế hoạch hưu trí tại nơi làm việc nhỏ nhất (những người có tổng số tiền tiết kiệm dưới 25 triệu đô la) tính phí tổng cộng 0,88% một năm, trong khi kế hoạch lớn nhất (những người có hơn 500 triệu đô la) tính phí 0,41% hàng năm, theo Trung tâm hưu trí và chính sách Morningstar Báo cáo nghiên cứu.

Người lao động trả các khoản phí 401 (k) này hàng năm cho các công ty tài chính như các nhà quản lý đầu tư và quản lý kế hoạch. Các khoản phí được tự động rút ra khỏi tài khoản của người lao động theo tỷ lệ phần trăm trên tổng số tiền tiết kiệm của họ.

“Mỹ [retirement] Các tác giả của nghiên cứu, Aron Szapiro, người đứng đầu nghiên cứu về hưu và chính sách công, và Lia Mitchell, nhà phân tích nghiên cứu chính sách cấp cao cho biết.

Nghiên cứu xem xét các khoản phí trung bình (những khoản phí phải ở giữa một nhóm) vào năm 2019, năm gần đây nhất có dữ liệu liên bang đầy đủ. Nhiều kế hoạch trong các nhóm quy mô có mức phí thấp hơn và cao hơn mức trung bình.

Hơn 30% kế hoạch nhỏ nhất có tổng chi phí vượt quá 1% một năm, theo Morningstar.

Sự khác biệt giữa các kế hoạch nhỏ và lớn có thể lên đến rất nhiều tiền trong nhiều thập kỷ tiết kiệm cho hưu trí.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Những người về hưu khác có thể lấy tín hiệu của Tom Brady và quay trở lại lực lượng lao động
Tại sao Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất để chống lạm phát
Những chiếc ô tô thuê trong năm 2019 hiện có giá trị cao hơn 7.200 đô la so với dự kiến

Szapiro cho biết: “Người lao động tại các đơn vị sử dụng lao động có kế hoạch nhỏ hơn đang tiết kiệm nhiều như những người sử dụng lao động có kế hoạch lớn hơn có thể có tài sản ít hơn khoảng 10% khi nghỉ hưu do mức phí cao hơn”.

Các nhà tuyển dụng có cái gọi là kế hoạch “lớn” có thể thương lượng mức phí thấp hơn nhiều từ các nhà quản lý đầu tư và các nhà cung cấp dịch vụ khác so với các doanh nghiệp có kế hoạch 401 (k) nhỏ. Họ cũng có nhiều khả năng chấp nhận các khoản đầu tư khác ngoài quỹ tương hỗ có xu hướng chi phí thấp hơn.

Chỉ có 2.115 nhà tuyển dụng đưa ra cái gọi là kế hoạch “lớn” (những người có hơn 500 triệu đô la). Nhưng kế hoạch của họ chiếm một phần lớn (43%) trong tổng số 401 (k) nhà đầu tư, theo Morningstar.

Trong khi đó, có 649.000 kế hoạch nhỏ (với ít hơn 25 triệu đô la), nhưng chúng chiếm 27% trong tổng số 401 (k) kế hoạch tiết kiệm, Morningstar nhận thấy.

(Những người tiết kiệm còn lại rơi vào đâu đó giữa các kế hoạch nhỏ và lớn.)

Trong khi nhiều người lao động có quyền truy cập vào gói 401 (k) chi phí thấp tại nơi làm việc, dữ liệu nói về một hệ thống phân mảnh phụ thuộc nhiều vào các doanh nghiệp lớn nhất để thành công.

Szapiro và Mitchell cho biết: “Các công việc trong tương lai có thể không dành cho những người sử dụng lao động mang đến những cơ hội tiết kiệm này. “Hơn nữa, sự tập trung này nhấn mạnh rằng các nhà hoạch định chính sách phải duy trì các biện pháp khuyến khích mà các nhà tuyển dụng lớn này thấy hấp dẫn.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan