10:51 05-07-2022 85 lượt xem

Liu He của Trung Quốc, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tổ chức các cuộc đàm phán ảo

Liu He của Trung Quốc, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tổ chức các cuộc đàm phán ảo

Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã đại diện cho đất nước của mình trong việc ký kết một hiệp định thương mại với Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2020.

Saul Loeb | AFP | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã tổ chức một cuộc gọi ảo hôm thứ Ba về các vấn đề kinh tế vĩ mô, theo tuyên bố chính thức của cả hai bên.

Bài đọc của Trung Quốc nêu rõ tầm quan trọng của việc phối hợp các chính sách vĩ mô của hai nước và duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuyên bố cũng đề cập đến thuế quan và lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Trung Quốc, nhưng không đề cập đến vấn đề địa chính trị.

Báo cáo của Hoa Kỳ ghi nhận cuộc thảo luận chung về các phát triển kinh tế và tài chính ở cả trong và ngoài nước. Nhưng tuyên bố không đề cập đến thuế quan hay lệnh trừng phạt, trong khi lưu ý tác động kinh tế toàn cầu của cuộc chiến chống Ukraine của Nga.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Nhà Trắng có thể giảm thuế áp đối với hàng hóa Trung Quốc dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump.

Các độc giả từ cả hai quốc gia mô tả cuộc trò chuyện là “thẳng thắn”, và cho biết hai bên nhất trí duy trì liên lạc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan