22:17 10-07-2022 127 lượt xem

Loại ETF này đang chứng kiến ​​dòng tiền vào gần kỷ lục và trả cổ tức

Loại ETF này đang chứng kiến ​​dòng tiền vào gần kỷ lục và trả cổ tức

Đó là một loại ETF chứng kiến ​​dòng tiền vào gần kỷ lục.

Theo Todd Rosenbluth của VettaF, một công ty dịch vụ tài chính, dữ liệu mới cho thấy các quỹ trao đổi cổ tức đạt tổng cộng gần 50 tỷ USD tiền mới trong nửa đầu năm 2022.

“Gần đây chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát với các cố vấn tại VettaFi và chiến lược cổ tức phổ biến nhất về mặt thu nhập”, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty nói với “ETF Edge” của CNBC vào hôm thứ Tư. “Cao hơn trái phiếu doanh nghiệp, cao hơn Ngân quỹ, cao hơn các lĩnh vực tập trung hẹp hơn như bất động sản.”

Cả ETF cổ tức và trái phiếu ngắn hạn đều đang trải qua hoạt động thị trường đáng kể do gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế nghiêm trọng và sự hấp dẫn ngày càng tăng của các khoản đầu tư truyền thống an toàn hơn. Những quỹ này được coi là thắng lớn trong nửa đầu năm vì các nhà đầu tư đang săn lùng lợi nhuận và sự an toàn.

Rosenbluth dự kiến ​​nhu cầu cổ tức và ETF trái phiếu ngắn hạn sẽ tăng mạnh trong nửa cuối năm, với lý do Cục Dự trữ Liên bang “diều hâu”, sự biến động thị trường chứng khoán cao và các nhà đầu tư đang tìm kiếm “các lựa chọn thay thế tương đối an toàn.”

Ông nói với CNBC: “Các cố vấn và các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm các chiến lược ngoài vốn cổ phần cốt lõi và quỹ trái phiếu truyền thống trong năm nay.

Will Rhind, người sáng lập và Giám đốc điều hành của GraniteShares, cho biết doanh nghiệp của ông đang thấy mọi người ưu tiên tiền mặt trong khi đối mặt với một cuộc suy thoái tiềm ẩn.

“Một trong những chủ đề chính của thị trường chứng khoán năm nay là mọi người thoát ra khỏi những cái tên tăng trưởng mà bạn biết đấy, thường không trả nhiều cổ tức – nếu có – và trở thành những cái tên sinh lời”, Rhind nói.

Ông nói thêm: Nhiều cổ phiếu chia cổ tức hơn có thể tương đương với nhiều lượt chơi giá trị hơn.

Các cố vấn đầu tư đang tìm kiếm các chiến lược cổ tức như một hình thức thu nhập, theo Rosenbluth. Lý do chính của ông: “Các chiến lược giống như tiền mặt” của trái phiếu siêu ngắn vẫn không nhạy cảm với lãi suất thu nhập cố định trong thời gian ngắn.

“Chúng tôi đang thấy điều này [ultrashort-bond ETF] cơ sở tài sản phát triển đáng kể và đó là một trong những xu hướng khác mà chúng tôi đang theo dõi ở đây tại VettaFi, “ông nói.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan