16:07 07-06-2022 99 lượt xem

Lummis và Gillibrand muốn trao quyền cho CFTC, coi các tài sản kỹ thuật số như hàng hóa

Lummis và Gillibrand muốn trao quyền cho CFTC, coi các tài sản kỹ thuật số như hàng hóa

Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington, DC

Liu Jie | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Cũng như Phố Wall và Phố Chính hào hứng muốn có tiền điện tử như một ý tưởng đầu tư mới và lưu trữ giá trị, tốc độ mà tiền điện tử xâm nhập vào các thị trường chính của Hoa Kỳ đã gây ra sự tức giận tương xứng cho các nhà quản lý Hoa Kỳ, những người chỉ được trang bị luật chứng khoán hàng thập kỷ cho cảnh sát một ngành mà nhiều người vẫn gọi là “Miền Tây hoang dã” về tài chính.

Nhưng sau nhiều tháng nghiên cứu, tham vấn trong ngành và làm việc theo nhóm lưỡng đảng, Sens. Kirsten Gillibrand và Cynthia Lummis cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã sẵn sàng thực hiện nỗ lực lớn đầu tiên để đặt lan can xung quanh ngành công nghiệp non trẻ.

Dự luật của họ, có tên là Đạo luật đổi mới tài chính có trách nhiệm, dẫn đến một cuộc đại tu quy định sẽ phân loại phần lớn tài sản kỹ thuật số thành hàng hóa như lúa mì, dầu hoặc thép. Do đó, luật lưỡng đảng cũng sẽ giao phần lớn trách nhiệm giám sát cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai chứ không phải Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, như một số người đã mong đợi.

Gillibrand, một đảng viên Đảng Dân chủ từ New York, người ngồi trong Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện, và Lummis, một đảng viên Cộng hòa nhiệm kỳ đầu tiên từ Wyoming trong Ủy ban Ngân hàng, cho biết luật này là đỉnh cao của nhiều tháng hợp tác trong Hạ viện và Thượng viện và đại diện cho một cố gắng cấu trúc thị trường cho tài sản kỹ thuật số với các định nghĩa pháp lý đã được chờ đợi từ lâu.

Các văn phòng của họ đã quảng cáo dự luật là “đạo luật lưỡng đảng mang tính bước ngoặt sẽ tạo ra một khuôn khổ quy định hoàn chỉnh cho tài sản kỹ thuật số khuyến khích đổi mới tài chính có trách nhiệm, tính linh hoạt, minh bạch và bảo vệ người tiêu dùng mạnh mẽ trong khi tích hợp tài sản kỹ thuật số vào luật hiện hành.”

CNBC Chính trị

Đọc thêm tin tức về chính trị của CNBC:

Nền tảng của luật là cách nó xác định số lượng lớn tài sản kỹ thuật số có sẵn cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng Mỹ.

Với một số ngoại lệ, dự luật chỉ định các loại tiền kỹ thuật số là “tài sản phụ trợ” hoặc tài sản vô hình, có thể thay thế được cung cấp hoặc bán song song với việc mua và bán chứng khoán.

Nhân viên của Gillibrand và Lummis giải thích rằng luật của họ coi tất cả các tài sản kỹ thuật số là “phụ trợ” trừ khi chúng hoạt động giống như một bảo mật mà một công ty sẽ phát hành để thu hút các nhà đầu tư xây dựng quỹ vốn.

Các văn phòng nói với các phóng viên rằng, tiền điện tử và các loại tiền kỹ thuật số khác sẽ không được coi như chứng khoán truyền thống dưới sự giám sát của SEC trừ khi chúng cho phép chủ sở hữu được hưởng các đặc quyền như cổ tức, quyền thanh lý hoặc quyền lợi tài chính đối với công ty phát hành.

Họ nói thêm rằng dự luật là sản phẩm của nhiều tháng thảo luận với các thượng nghị sĩ, bao gồm Lãnh đạo phe thiểu số của Đảng Cộng hòa Mitch McConnell và Pat Toomey, cũng như những người thuộc Đảng Dân chủ như Ron Wyden.

Hạ nghị sĩ Ro Khanna, một đảng viên Dân chủ đại diện cho Thung lũng Silicon, cũng cân nhắc.

Lummis cho biết trong một thông cáo báo chí: “Bang Wyoming, quê hương của tôi đã rất nỗ lực để dẫn đầu quốc gia về quy định tài sản kỹ thuật số và tôi muốn mang thành công đó lên cấp liên bang. “Khi ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển, điều quan trọng là Quốc hội phải cẩn thận xây dựng luật pháp để thúc đẩy sự đổi mới trong khi bảo vệ người tiêu dùng trước những tác nhân xấu.”

“Khung Lummis-Gillibrand sẽ cung cấp sự rõ ràng cho cả ngành và cơ quan quản lý, đồng thời duy trì tính linh hoạt để giải thích cho sự phát triển liên tục của thị trường tài sản kỹ thuật số,” Gillibrand nói thêm trong cùng một bản phát hành.

CFTC và SEC cùng nhau điều chỉnh sự thay đổi rộng rãi của thị trường Hoa Kỳ và hoạt động như hai cơ quan giám sát mạnh mẽ của Phố Wall. Cơ quan thứ nhất giám sát việc mua và bán các mặt hàng thô như ngô, cà phê, vàng và dầu, trong khi cơ quan thứ hai giám sát các công ty, giám đốc điều hành và chứng khoán tìm cách huy động vốn từ công chúng.

Mặc dù Quốc hội quyết định cách các cơ quan chính phủ giám sát thị trường Hoa Kỳ, nhưng SEC và chủ tịch của nó, Gary Gensler, đã dẫn đầu cuộc thập tự chinh công khai ủng hộ các quy tắc chặt chẽ hơn về tiền điện tử trong hơn một năm.

Gensler nói với các nhà lập pháp vào tháng 9: “Hiện tại, chúng tôi không có đủ sự bảo vệ của nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính tiền điện tử, phát hành, giao dịch hoặc cho vay. “Thành thật mà nói, vào thời điểm này, nó giống như Miền Tây hoang dã hay thế giới cũ của ‘người mua hãy cẩn thận’ tồn tại trước khi luật chứng khoán được ban hành.”

Đại diện của Lummis và Gillibrand cho biết họ đã làm việc với SEC về kế hoạch của mình và dành nhiều tuần để cố gắng khắc phục những lo ngại do luật sư của cơ quan quản lý lên tiếng rằng luật sẽ nhường quá nhiều quyền lực.

Họ cũng nói rằng các khoản phí thu được từ các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường ngân sách của CFTC để đáp ứng những gì dự kiến ​​sẽ là một đợt giám sát quy định.

Mặc dù Gillibrand và Lummis có kinh nghiệm làm việc với CFTC và SEC, nhưng vẫn chưa rõ ràng vào sáng thứ Ba mỗi tổ chức nghĩ gì về luật mới. Cả CFTC và SEC đều không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Đầu vào từ cả hai cơ quan là rất quan trọng đối với cuộc tranh luận pháp lý ở Hoa Kỳ về cách xác định tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác.

Ví dụ: dự luật Gillibrand và Lummis định nghĩa “tài sản kỹ thuật số” là tài sản điện tử nguyên bản mang lại quyền hoặc quyền truy cập kinh tế hoặc độc quyền và bao gồm tiền ảo và các stablecoin thanh toán.

Sau đó, nó định nghĩa tiền ảo là một tài sản kỹ thuật số được sử dụng “chủ yếu” như một phương tiện trao đổi, đơn vị tài khoản hoặc kho lưu trữ giá trị và không được hỗ trợ bởi một tài sản tài chính cơ bản.

Những định nghĩa đó, mặc dù thường chứa đầy những thuật ngữ pháp lý, có tác động sâu sắc đến cách các loại tiền kỹ thuật số được kiểm soát và do đó, những người chơi quyền lực nhất trong thế giới vận động hành lang tiền điện tử ngày càng phát triển.

Ngành công nghiệp này đã thuê hơn 200 quan chức và nhân viên từ Nhà Trắng, Quốc hội, Cục Dự trữ Liên bang và các chiến dịch chính trị, theo Dự án Minh bạch Công nghệ. Trong khi đó, các giám đốc điều hành tiền điện tử đã đóng góp hơn 30 triệu đô la cho các ứng cử viên và chiến dịch liên bang kể từ khi bắt đầu chu kỳ bầu cử năm 2020, theo các tài liệu do Ủy ban bầu cử liên bang lưu giữ.

Cả Lummis và Gillibrand đều muốn làm việc với các đồng nghiệp của họ để phát triển các trạng thái tương ứng của họ thành các thiên đường blockchain và tiền điện tử.

Tại Empire State, Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams đã đầu tư khoản tiền lương ban đầu của mình vào bitcoin và ether, trong khi Hạ nghị sĩ Ritchie Torres, một đảng viên Đảng Dân chủ đại diện cho Bronx, vào tháng 3 rằng thành phố của ông “nên và phải chấp nhận tiền điện tử nếu nó vẫn là thủ đô tài chính của thế giới. ”

Wyoming, trong khi đó, đã chỉnh sửa luật của mình vào năm 2019 để tạo ra một loại điều lệ ngân hàng mới được gọi là tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt để cung cấp cho các công ty khởi nghiệp và nền tảng giao dịch tiền điện tử và vẫn đang trên đà tích cực để đa dạng hóa tài chính và tránh xa các ngành cũ như than đá và khí đốt.

Nhân viên của cả hai thượng nghị sĩ đã giới thiệu các tính năng chính của dự luật trong một cuộc gọi với các phóng viên, bao gồm các khoản miễn thuế nhất định sẽ bảo vệ chủ sở hữu stablecoin không phải báo cáo thay đổi thu nhập mỗi khi họ mua hàng bằng tiền kỹ thuật số.

Những thông tin tiết lộ đó sẽ thông báo cho các nhà đầu tư về kinh nghiệm phát triển tài sản kỹ thuật số của tổ chức phát hành, lịch sử giá của tài sản trước đó của tổ chức phát hành, chi phí dự kiến ​​và mô tả về đội ngũ quản lý và trách nhiệm pháp lý của từng tổ chức phát hành.

Mặc dù các nhân viên mô tả dự luật là sự kết hợp ý kiến ​​từ các chính trị gia ở cả hai phía của lối đi chính trị, nhưng họ thừa nhận quy mô và độ phức tạp của nó có thể buộc các nhà lập pháp phải chia nhỏ và cố gắng thông qua từng phần.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan