01:11 28-06-2022 92 lượt xem

Mark Carney của Brookfield khi đặt cược 15 tỷ đô la mới của công ty vào quá trình chuyển đổi năng lượng sạch

Mark Carney của Brookfield khi đặt cược 15 tỷ đô la mới của công ty vào quá trình chuyển đổi năng lượng sạch

(Nhấp chuột nơi đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Brookfield Asset Management đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã huy động được mức kỷ lục 15 tỷ đô la cho Quỹ Chuyển đổi Toàn cầu mới khai trương. Điều này đánh dấu quỹ tư nhân lớn nhất thế giới dành riêng cho quá trình chuyển đổi số không ròng, báo hiệu rằng các nhà đầu tư vẫn cam kết thiết lập danh mục đầu tư sạch hơn.

Tuy nhiên, một số lại đổ lỗi cho xu hướng đầu tư vào ESG là do lạm phát năng lượng cao. Các nhà phê bình cho rằng việc tập trung vào năng lượng sạch đã hạn chế đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch, vốn có thể đã giúp thúc đẩy nguồn cung.

Mark Carney, đồng giám đốc Quỹ Chuyển đổi Toàn cầu của Brookfield, nói rằng ông không đăng ký bài phê bình này. Carney đã ngồi xuống với bản tin Delivering Alpha của CNBC tại hội nghị SuperReturn International vào tuần trước ở Berlin, nơi ông giải thích điều gì đang dẫn đến lạm phát trong giá khí đốt và chi phí năng lượng, đồng thời cân nhắc về tình hình chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

(Phần bên dưới đã được chỉnh sửa để có độ dài và rõ ràng. Xem phần bên trên để biết video đầy đủ.)

Người chọn Leslie: Tôi muốn kiểm tra bộ não của bạn về loại nhân viên ngân hàng trung ương của bạn – nếu bạn có thể đội chiếc mũ đó cho tôi, bởi vì hiện tại có rất nhiều dòng điện chéo. Và tôi muốn trước tiên bạn chỉ cần đặc biệt chú ý đến Hoa Kỳ, bởi vì đó là nơi có phần lớn khán giả của chúng tôi. Một kế hoạch mềm vẫn còn trên bàn? Hay bạn nghĩ rằng cần phải đưa ra những quyết định khó khăn, và nó có thể có nghĩa là sẽ có thêm một số nỗi đau ở phía trước?

Mark Carney: Đó là một con đường rất hẹp để nền kinh tế Hoa Kỳ có thể phát triển theo cách này. Tỷ lệ thất nghiệp phải gia tăng. Các điều kiện tài chính đã thắt chặt hơn một chút, tôi nghĩ rằng họ cũng sẽ thắt chặt hơn một chút. Và hãy nhìn xem, cũng có một số sóng gió khá lớn từ thế giới. Trung Quốc đang suy thoái một cách hiệu quả, hay ở đây là châu Âu, họ đang ở đỉnh của một quý tiêu cực vì chiến tranh và các yếu tố khác. Vì vậy, nền kinh tế Hoa Kỳ rất mạnh, nó mạnh mẽ và linh hoạt, các hộ gia đình linh hoạt, rất nhiều mặt tích cực ở đây. Nhưng để luồn kim, nó sẽ rất khó khăn.

Bộ chọn: Bạn có nghĩ 75 điểm cơ bản là đủ?

Carney: Nó chắc chắn là không đủ để giảm lạm phát trở lại và nền kinh tế trở lại cân bằng, đó là lý do tại sao những gì họ ngụ ý về việc chính sách sẽ đi đến đâu, không chỉ vào cuối năm, mà là nơi nó cần nghỉ ngơi trong trung hạn. quan trọng.

Bộ chọn: Bạn có nghĩ rằng Fed đã đánh mất niềm tin của các nhà đầu tư, rằng các nhà đầu tư giờ đây coi họ là kẻ đứng sau đường cong trong việc kiểm soát điều này?

Carney: Tôi nghĩ rằng bản thân Fed và Chủ tịch Powell đã thừa nhận rằng, có lẽ họ nên bắt đầu sớm hơn, thừa nhận rằng lạm phát không phải là nhất thời. Đó là tất cả những cách khác nhau mà chúng ta có thể gọi nó là đằng sau bức màn, họ đã thừa nhận điều đó. Tôi nghĩ những gì Fed đang tìm cách làm và nơi họ sẽ giữ được sự ủng hộ của nhà đầu tư, là nếu rõ ràng rằng họ sẽ xử lý được lạm phát, họ sẽ đi trước điều này, điều mà họ không nghĩ rằng họ có thể đưa lạm phát xuống mức mục tiêu chỉ bằng những điều chỉnh nhỏ về lãi suất. Những từ và chiếc ghế mà Powell đã nói, những gì Jay đã nói, trong những tuần và tháng gần đây, [they’re] khẳng định chắc chắn hơn rằng họ sẽ thực hiện công việc của mình đối với lạm phát bởi vì họ nhận ra rằng làm điều đó trong ngắn hạn sẽ tốt hơn cho nền kinh tế Mỹ, tốt hơn cho việc làm trong trung hạn.

Bộ chọn: Một trong những yếu tố mà mọi người đã nhấn mạnh để đối phó với tất cả lạm phát mà chúng ta đang thấy trong môi trường là động thái hướng tới ESG và điều này tập trung vào năng lượng tái tạo và khử đầu tư từ nhiên liệu hóa thạch. Có những nhà phê bình nhất định tin rằng nếu chúng ta tập trung nhiều hơn vào loại hình đầu tư đó, chúng ta có thể không có cùng một loại môi trường lạm phát mà chúng ta đang gặp, ít nhất, về giá khí đốt, chi phí năng lượng và những thứ tương tự. Dựa trên những gì bạn đang thấy trên mặt đất, có thực sự là như vậy không? Đó là phê bình hay thực tế hay đó chỉ là một luận điểm mà mọi người sử dụng?

Carney: Không, tôi không đồng ý với lời phê bình. Tôi nghĩ rằng đó là điều mà chúng ta phải có ý thức để tiến về phía trước. Và chúng ta sẽ quay lại vấn đề đó … chúng ta đang ở giai đoạn cuối của thị trường tài chính, thế giới cổ phần tư nhân và thế giới nợ, và hãy nhìn xem, chúng đã bị đốt cháy trong đá phiến của Mỹ vào năm 2014-2015. Không có kỷ luật vốn trong lĩnh vực đó. Đã phá hủy nhiều giá trị, và họ giữ lại vốn từ đá phiến sét, vốn là thùng dầu cận biên. Vì lẽ đó, vì kỷ luật vốn đã lỗi thời. Và đó là những gì đã xảy ra. Đó là một phần của những gì đã khiến mọi thứ trở nên quá chặt chẽ. Điểm thứ hai là toàn bộ ngành công nghiệp đã không thực sự đầu tư hoặc không thêm thùng trong thời gian COVID, giống như nhiều ngành công nghiệp khác, không thêm thùng trong COVID và đã bị ảnh hưởng bởi sự hồi sinh của nhu cầu. Tuy nhiên, câu hỏi của bạn bây giờ là một câu hỏi quan trọng trong tương lai vì chúng ta cần có đủ đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch cho quá trình chuyển đổi trong khi năng lượng sạch đang có một bước phát triển đáng kể. Vì vậy, câu trả lời không phải là không đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch, và đó không phải là lý do tại sao giá khí đốt ở mức như vậy. Thật không may, đó là sự kết hợp của những gì đã xảy ra trong suốt năm năm qua, những lý do tôi vừa giải thích, và cũng khá thẳng thắn, bởi vì có một cuộc chiến đang diễn ra.

Bộ chọn: Và đó là lý do tại sao bạn đang giám sát chiến lược chuyển đổi năng lượng, không phải là chiến lược năng lượng sạch.

Carney: Brookfield rất lớn về năng lượng sạch. Chúng tôi đã có 21 gigawatt hiện có, chúng tôi có 60 gigawatt trong hệ thống trên khắp thế giới. Vì vậy, chúng tôi rất tích cực trong việc đó. Nhưng những gì chúng tôi đang tập trung vào đó là xem lượng khí thải ở đâu, và rót vốn cho các nhà sản xuất thép, cho các công ty ô tô, cho những người trong ngành dịch vụ tiện ích, những người trong lĩnh vực năng lượng để họ có thể đầu tư để giảm lượng khí thải của mình . Đó là nơi bạn tìm thấy một lượng giá trị khổng lồ, lợi nhuận cho các nhà đầu tư của chúng tôi – cuối cùng là những người hưu trí, giáo viên, cứu hỏa, lính cứu hỏa, những người khác, những người hưu trí trên khắp thế giới – đó là nơi chúng tôi tạo ra giá trị cho họ. Bạn cũng làm tốt cho môi trường bởi vì bạn thực sự giảm lượng khí thải trên toàn nền kinh tế và đó là những gì chúng ta cần.

Bộ chọn: Và đó cũng là mục tiêu với sáng kiến ​​Người quản lý tài sản thuần không? Tôi nghĩ AUM trị giá 130 nghìn tỷ đô la đằng sau ý tưởng có danh mục đầu tư ròng bằng 0 vào năm 2050.

Carney: Vâng, và nó rất liên quan đến quá trình chuyển đổi. Vì vậy, một lần nữa, vâng, phần lớn sẽ chuyển sang năng lượng sạch. Ý tôi là, nhu cầu năng lượng sạch là khoảng 3 nghìn tỷ đô la một năm. Vì vậy, đây là một cơ hội đầu tư rất lớn, nhưng một lần nữa, hãy xem lượng khí thải ở đâu, giảm lượng khí thải và giúp giảm lượng khí thải trong các lĩnh vực sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ đời sống kinh tế của họ. Hãy nhìn xem, chúng tôi đang ở châu Âu, chúng tôi ở Đức. Đức đã đưa ra một số điều. Vì vậy, họ sẽ có một hệ thống năng lượng sạch vào năm 2035. Họ sẽ đẩy nhanh quá trình phê duyệt các dự án này từ sáu năm đến một năm. Họ đang áp dụng luật pháp trên khắp châu Âu. Chúng đang tăng gấp ba lần tốc độ của năng lượng mặt trời, chúng đang tăng gấp bốn lần tốc độ của hydro trong suốt thập kỷ này. Cơ hội lớn ở đây ở châu Âu, đang được nhân rộng ở những nơi khác. Nhưng điều đi kèm với đó là quá trình khử cacbon trong công nghiệp, nếu tôi có thể nói theo cách đó, và vì vậy Brookfield có thể chơi cả hai mặt về năng lượng sạch, nhưng một lần nữa, thực sự đi từ tất cả mọi người từ công nghệ đến các nhà sản xuất ô tô sang thép, để giúp các công ty đó phát triển.

Bộ chọn: Thật thú vị, bởi vì khí thải công nghiệp là phần lớn nhất của miếng bánh, không nhất thiết là cách bạn lái xe.

Carney: Đó là khí thải công nghiệp. Một số trong số đó là một số ô tô của nó, nhưng một số bất động sản thương mại. Chúng tôi lớn trong lĩnh vực bất động sản thương mại, chúng tôi [have] phải giải quyết vấn đề nói chung. Và những gì điều này cung cấp – chúng ta đã nói vài phút trước về nền kinh tế vĩ mô, có một số thách thức với lạm phát. Thực sự có một số mặt tích cực lớn với quy mô đầu tư được yêu cầu ngay tại trung tâm của nền kinh tế này. Nếu tôi quay ngược đồng hồ 25 năm, mức đầu tư trên toàn thế giới cao hơn khoảng hai điểm phần trăm so với GDP. Trên thực tế, chúng tôi sẽ lấy lại điều đó thông qua quá trình chuyển đổi này có hệ số nhân lớn cho tăng trưởng và tất nhiên cho việc làm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan