09:56 21-04-2022 107 lượt xem

Melvin Capital cân nhắc quỹ hiện tại xoay vòng để bắt đầu quỹ mới: Nguồn

Melvin Capital cân nhắc quỹ hiện tại xoay vòng để bắt đầu quỹ mới: Nguồn

Gabe Plotkin, giám đốc đầu tư và giám đốc danh mục đầu tư của Melvin Capital Management LP, phát biểu trong Hội nghị Đầu tư Sohn tại New York, ngày 6 tháng 5 năm 2019.

Alex Flynn | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Melvin Capital, quỹ đầu cơ được điều hành bởi người sáng lập nổi tiếng một thời là Gabe Plotkin, đã thảo luận về một kế hoạch mới với các nhà đầu tư của mình, theo đó công ty sẽ trả lại vốn của họ, đồng thời trao cho họ quyền tái đầu tư số vốn đó vào những gì về cơ bản một quỹ mới do Plotkin điều hành.

Theo các điều khoản đang được thảo luận, Plotkin sẽ rút lại quỹ hiện tại của mình vào cuối tháng 6. Quỹ đó đã giảm 21% vào cuối quý đầu tiên.

Plotkin sau đó sẽ bắt đầu quỹ mới về cơ bản vào ngày 1 tháng 7 với bất kỳ khoản tiền nào mà các nhà đầu tư của anh ấy quyết định tái đầu tư, nhưng anh ấy sẽ làm như vậy mà không cần phải đưa các nhà đầu tư đó trở lại vốn đầu tư của họ trước khi anh ấy có thể kiếm được phí thực hiện.

Cái gọi là mốc nước cao này, đòi hỏi các nhà quản lý quỹ đầu cơ phải trả lại vốn của nhà đầu tư bằng mệnh giá trước khi thu phí, Plotkin hầu như không thể đáp ứng được phần lớn vốn ở Melvin, do mức lỗ của quỹ là 39% vào năm ngoái. và ít nhất là 21% cho đến nay trong năm nay.

Plotkin, theo những người quen thuộc với kế hoạch của anh ta, đã cam kết giữ quỹ “mới” của mình ở mức vốn hoặc dưới 5 tỷ đô la và quay trở lại tập trung vào bán khống cổ phiếu, một tài năng mà anh ta đã được biết đến trong nhiều năm trước khi bị thua lỗ đáng kể. trong cơn sốt cổ phiếu meme vào đầu năm 2021.

Kế hoạch này về cơ bản sẽ giúp Plotkin hoàn thành công việc sau 18 tháng hoạt động rất kém, cho phép anh ta giữ lại nhân viên của mình, nhiều người trong số họ có thể chọn rời đi vì thiếu phí hiệu suất để trả cho họ.

Thành tích mạnh mẽ của Melvins, trước khi đạt được thành tích khủng khiếp gần đây, thường là do Plotkin có khả năng kiếm được lợi nhuận đáng kể bằng cách bán khống cổ phiếu. Nhưng khi quỹ của anh ấy tăng lên về quy mô thì khả năng đó đã bị tắt tiếng.

Các nhà đầu tư, bao gồm người sáng lập Point72 Steven Cohen, đang được giới thiệu với triển vọng có cơ hội để Plotkin chạy tiền của họ trong một quỹ nhỏ hơn, tập trung vào sức mạnh bán khống cổ phiếu của anh ta, nhưng mãi mãi từ bỏ hy vọng có anh ta làm việc để có được chúng trở lại thậm chí vào số tiền hiện tại của họ.

Không rõ kế hoạch đó sẽ được nhận như thế nào và các nhà đầu tư của Plotkin sẽ sẵn sàng tái đầu tư với anh ta bao nhiêu vốn.

Trong khi một số nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng, phải đối mặt với những mốc nước cao khủng khiếp đã chọn đóng cửa và sau đó mở lại quỹ mới ngay sau đó một năm, đây sẽ là một sự chuyển đổi độc đáo từ quỹ này sang quỹ khác với ngay lập tức loại bỏ các dấu nước cao.

Đại diện cho Plotkin không thể đưa ra bình luận và các quan chức tại Point72 từ chối bình luận.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan