03:13 29-04-2022 225 lượt xem

Meta, McDonald’s, Teladoc, Ford, v.v.

Meta, McDonald’s, Teladoc, Ford, v.v.

Pavlo Gonchar | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty đạt tiêu đề trong giao dịch giữa trưa.

Nền tảng Meta – Cổ phiếu của công ty trước đây được gọi là Facebook đã tăng 17,6% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh hỗn hợp trong quý đầu tiên. Công ty đã công bố thu nhập vượt trội nhưng doanh thu đáng thất vọng lại bị bỏ lỡ. Nó cũng chứng kiến ​​lượng người dùng hoạt động hàng ngày tăng lên sau khi sụt giảm trong quý IV.

McDonald’s – Cổ phiếu của chuỗi nhà hàng này đã tăng gần 3% sau khi doanh thu quý đầu tiên đứng đầu kỳ vọng. Theo Refinitiv, McDonald’s đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên là 5,67 tỷ USD so với 5,59 tỷ USD mà các nhà phân tích mong đợi. Công ty đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh số bán hàng tại cửa hàng tương tự ở mức 3,5% ở Mỹ và thậm chí cao hơn ở các thị trường quốc tế, trước ước tính do StreetAccount tổng hợp.

Qualcomm – Giá cổ phiếu của Qualcomm tăng hơn 9,7% sau khi báo cáo thu nhập gần đây nhất cho thấy cả 4 mảng kinh doanh bán dẫn của công ty đều tăng trưởng trong quý gần đây nhất. Qualcomm đã công bố thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 3,21 đô la trên doanh thu 11,16 tỷ đô la. Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát dự báo thu nhập 2,91 đô la mỗi cổ phiếu trên doanh thu 10,60 tỷ đô la.

Ford – Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô này đã giảm 1,6% sau khi công ty cho biết cổ phần của họ tại Rivian đã kéo lợi nhuận xuống thấp hơn trong quý gần đây. Ford đã báo cáo thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 38 xu trên doanh thu 32,1 tỷ đô la. Các nhà phân tích do Refinitiv khảo sát đã dự đoán thu nhập 37 cent / cổ phiếu trên 31,13 tỷ USD doanh thu.

Caterpillar – Cổ phiếu của công ty máy móc giảm 0,7% mặc dù báo cáo quý đầu tiên đánh bại ước tính về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng. Caterpillar đã báo cáo điều chỉnh 2,88 đô la thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên 13,59 tỷ đô la doanh thu. Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát đã thu về 2,60 đô la thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên 13,40 tỷ đô la doanh thu. Tăng trưởng doanh số bán hàng của công ty đã chậm lại so với quý 4 và tỷ suất lợi nhuận hoạt động giảm dần so với năm trước.

PayPal – Cổ phiếu của PayPal đã tăng 11,5% sau một nhịp về doanh thu trong quý đầu tiên. Cổ phiếu tăng ngay cả khi công ty thanh toán đưa ra hướng dẫn yếu cho quý hai và cả năm.

Mastercard – Cổ phiếu của Mastercard đã tăng 4,8% sau một nhịp ở lợi nhuận trên và dưới cùng trong quý gần đây. Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch, công ty cho biết du lịch xuyên biên giới đạt trên mức năm 2019.

Comcast – Cổ phiếu của Comcast giảm mạnh hơn 6,2% mặc dù đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng khi tốc độ tăng trưởng đăng ký băng thông rộng chậm lại. Công ty đánh bại ước tính của các nhà phân tích về số liệu này nhưng lưu ý rằng khoảng 80.000 người đăng ký là khách hàng sử dụng Internet miễn phí.

Southwest Airlines – Cổ phiếu của Southwest Airlines đã tăng 2,1% sau khi báo cáo khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​nhưng lại đánh bại doanh thu trong quý gần đây. Công ty khẳng định lại dự báo quý II và cho biết họ hy vọng doanh thu trong giai đoạn đó sẽ vượt qua năm 2019 mặc dù có ít chuyến bay hơn.

Pinterest – Giá cổ phiếu của Pinterest tăng 13,6% sau một nhịp thu nhập. Vào thứ Tư, công ty chia sẻ hình ảnh đã báo cáo thu nhập đã điều chỉnh là 10 xu trên mỗi cổ phiếu và doanh thu là 575 triệu đô la. Trong khi đó, các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng thu nhập 4 xu / cổ phiếu trên doanh thu 573 triệu USD.

Eli Lilly – Cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc 4,3% sau khi công ty báo cáo kết quả từ một thử nghiệm lâm sàng cho thấy loại thuốc trị béo phì tirzepatide của họ đã giúp bệnh nhân giảm tới 22,5% trọng lượng. Eli Lilly cũng đã báo cáo thu nhập và doanh thu tốt hơn mong đợi trong quý đầu tiên và thúc đẩy hướng dẫn doanh thu cả năm.

Teladoc – Cổ phiếu của dịch vụ telehealth giảm mạnh 40,2% sau khi công ty báo cáo thu nhập không đạt trong quý gần đây nhất và đưa ra hướng dẫn doanh thu yếu hơn mong đợi, sau đó ít nhất sáu công ty Phố Wall đã hạ cấp cổ phiếu.

ServiceNow – Cổ phiếu của ServiceNow đã tăng 8,1% sau một nhịp ở lợi nhuận trên và dưới cùng trong quý gần đây. Công ty đạt 1,73 đô la thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trên 1,72 tỷ đô la doanh thu. Các nhà phân tích kỳ vọng 1,70 đô la mỗi cổ phiếu và 1,70 tỷ đô la doanh thu, theo FactSet’s StreetAccount.

– Jesse Pound của CNBC, Tanaya Macheel và Sarah Min đã đóng góp báo cáo

Tiết lộ: Comcast sở hữu NBCUniversal mẹ của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan