01:11 27-11-2021 275 lượt xem

Moderna, United Airlines, Zoom và hơn thế nữa

Moderna, United Airlines, Zoom và hơn thế nữa

Biển hiệu của Moderna được nhìn thấy bên ngoài trụ sở chính của họ ở Cambridge, MA vào ngày 11 tháng 3 năm 2021.

Quả cầu Boston | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty đạt tiêu đề trong giao dịch giữa trưa Thứ Sáu:

United Airlines, American Airlines – Cổ phiếu hãng hàng không bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bán tháo hôm thứ Sáu, do biến thể Covid mới gây ra các hạn chế đi lại. Cổ phiếu của United và American lần lượt giảm 9,6% và 8,8%. Delta mất 8,3% và hãng sản xuất máy bay Boeing giảm 5,4%.

Marriott International, Airbnb – Cổ phiếu ngành du lịch đã bị ảnh hưởng sau tin tức về biến thể Covid mới. Cổ phiếu khách sạn Marriott và Hilton lần lượt giảm 6,5% và 6,3%. Airbnb giảm 3,4%. Expedia chìm 9,5%.

Các cổ phiếu của Carnival, Royal Caribbean – Cruise cũng giảm do lo ngại về Covid gia tăng. Carnival giảm 11%, Norwegian Cruise Line giảm 11,4% và Royal Caribbean giảm hơn 13,2%.

Live Nation, Las Vegas Sands – Cổ phiếu Giải trí và Sòng bạc giảm trong bối cảnh có tin tức về biến thể Covid mới. Live Nation giảm 8,1%, Las Vegas Sands mất 5,4%, Wynn Resorts giảm 6% và Penn National Gaming giảm 0,8%.

Macy’s, Gap – Cổ phiếu bán lẻ đã bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ Sáu, trong những ngày thường là một trong những ngày mua sắm bận rộn nhất trong năm. Cổ phiếu của chuỗi cửa hàng bách hóa Macy’s đã giảm hơn 5,2%, trong khi Gap giảm 2,9%. Nordstrom mất 1,1%. Nike giảm 2,3%. Cổ phiếu của Simon Property Group, chủ sở hữu trung tâm thương mại lớn nhất ở Mỹ, giảm 5,1%. Trong khi đó, chuỗi cửa hàng tạp hóa Kroger tăng thêm 1,4%.

Zoom Video – Cổ phiếu của Zoom Video tăng 5,7% khi các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu để ở trong bối cảnh thị trường bán tháo rộng rãi. Peloton cũng tiến 5,7%. Tuy nhiên, cả hai cổ phiếu vẫn giảm mạnh cho năm 2021, do các nhà đầu tư đã xoay vòng sang các khu vực của nền kinh tế được hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại.

Moderna, Pfizer – Các nhà sản xuất vắc xin đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng sau tin tức về biến thể Covid. Moderna tăng 20,6%, Pfizer tăng 6,1%, BioNTech tăng 14,2% và Novavax tăng khoảng 9%. Các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe khác cũng tăng điểm do lo ngại về Covid gia tăng. Quest Diagnostics tăng 3,6% trong khi Incyte tăng 2,5%.

Merck – Cổ phiếu Merck giảm 3,8% sau khi viên thuốc Covid-19 thử nghiệm của nhà sản xuất thuốc cho thấy tỷ lệ hiệu quả trong dữ liệu cập nhật thấp hơn so với nghiên cứu trước đó.

Occidental Petroleum – Cổ phiếu của công ty thăm dò và sản xuất giảm 7,2% trong bối cảnh cổ phiếu năng lượng sụt giảm trên diện rộng. Dầu của Mỹ giảm 12%, xuống dưới 70 USD trong bối cảnh lo ngại về biến thể Covid mới. Marathon Oil giảm 6,7%, Devon Energy giảm 5,3% và APA giảm 8,3%. Mọi thành phần trong lĩnh vực năng lượng của S&P 500 đều giảm trong phiên giao dịch rút ngắn kỳ nghỉ vào thứ Sáu.

Bank of America, Citigroup – Cổ phiếu ngân hàng giảm vào thứ Sáu khi biến thể Covid mới làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng kinh tế và khiến lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn. Cổ phiếu của Bank of America mất 3,9%, Citigroup giảm 2,7%, trong khi Goldman Sachs giảm khoảng 2,5%.

Didi Global – Cổ phiếu của Didi giảm 2,8% sau khi có báo cáo rằng công ty chia sẻ xe đã bị các cơ quan quản lý Trung Quốc yêu cầu hủy niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Yêu cầu hủy niêm yết công ty gọi xe được cho là đưa ra trong bối cảnh lo ngại về bảo mật dữ liệu.

Tesla – Cổ phiếu Tesla giảm 3,1% sau khi có báo cáo rằng công ty sẽ đầu tư 188 triệu USD để mở rộng năng lực sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải.

– Jesse Pound và Pippa Stevens của CNBC đã đóng góp báo cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan