18:08 06-12-2021 124 lượt xem

Một sự thay đổi lớn đang diễn ra tại Cục Dự trữ Liên bang có thể chứng kiến ​​sự kết thúc nhanh hơn đối với các chính sách dễ dàng của nó

Một sự thay đổi lớn đang diễn ra tại Cục Dự trữ Liên bang có thể chứng kiến ​​sự kết thúc nhanh hơn đối với các chính sách dễ dàng của nó

Tòa nhà Dự trữ Liên bang Marriner S. Eccles ở Washington, DC, vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021.

Stefani Reynolds | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cục Dự trữ Liên bang đang tiến hành một sự thay đổi lớn để bắt đầu loại bỏ các chính sách nới lỏng đại dịch lớn của ngân hàng trung ương và có thể thấy nó sẽ tăng lãi suất sớm hơn so với định giá của thị trường.

Nhận định của các quan chức Fed cho thấy Fed có khả năng sẽ quyết định tăng gấp đôi tốc độ tăng lên 30 tỷ USD / tháng tại cuộc họp vào tháng 12 vào tuần tới. Các cuộc thảo luận ban đầu cũng có thể bắt đầu ngay sau cuộc họp tháng 12 về thời điểm tăng lãi suất và mức tăng trong năm tới với các quan chức Fed sẽ đệ trình một vòng dự báo kinh tế mới và dự đoán lãi suất huy động vốn.

Vẫn chưa có sự nhất trí về thời điểm bắt đầu tăng lãi suất, nhưng rõ ràng là tốc độ thu nhanh hơn được thiết kế để giúp Fed linh hoạt trong việc tăng lãi suất ngay sau mùa xuân. Các thị trường dường như không mong đợi đợt tăng lãi suất đầu tiên cho đến mùa hè.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hôm thứ Sáu cho biết ông muốn việc mua tài sản kết thúc trong quý đầu tiên để Fed có thể tự định vị “sớm” và làm cho mọi cuộc họp trở nên “sống động” để có thể tăng lãi suất. Một số quan chức khác hiện đã nói một cách cởi mở về cơ hội tăng lãi suất nhiều lần trong năm tới và khả năng cần thiết phải tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Chủ tịch Fed Jerome Powell trong lời khai vào tuần trước đã ủng hộ ý tưởng về một chiếc côn nhanh hơn và tạo ra một sự thay đổi đáng kể khi ông nói rằng mối quan tâm lớn với một làn sóng virus khác hoặc biến thể mới là lạm phát, vì nó có thể khiến mọi người không có việc làm và làm trầm trọng thêm các hạn chế về nguồn cung. . Đó là một sự thay đổi lớn đối với Powell và Fed vì những đợt vi rút trước đây hầu hết làm dấy lên lo lắng về nhu cầu yếu, nguồn cung không chặt chẽ. Cho đến khi mức giảm được công bố vào tháng 11, các quan chức Fed hầu như im lặng về triển vọng lãi suất.

Dữ liệu kinh tế trong tháng 11 đóng một vai trò lớn trong sự thay đổi của Fed. Chỉ số Giá tiêu dùng cho thấy lạm phát cao hơn và phổ biến hơn. Điều đó làm tăng thêm lo ngại về việc giá nhà ở cao hơn có thể làm tăng CPI trong những tháng tới như thế nào.

Báo cáo việc làm vào tháng 11 cho thấy sự tăng trưởng biên chế mạnh mẽ, nhưng rất ít người lao động đứng ngoài cuộc và quay trở lại thị trường việc làm. Tiến độ trong tháng 12, với sự tăng trưởng lực lượng lao động khoảng 600.000 người, dường như không làm thay đổi được triển vọng về một thị trường việc làm chật hẹp.

Trong khi đó, sau một quý thứ ba yếu kém, tất cả đều cho thấy nền kinh tế đang tăng tốc trở lại, đặt ra câu hỏi cho Fed về việc liệu nền kinh tế có cần tiếp tục mua tài sản của Fed và tăng lãi suất bằng 0 trong suốt mùa hè tới hay không.

Giám đốc ngân hàng trung ương đã không làm gì trong lời khai của mình để thuyết phục thị trường rằng việc định giá hiện tại của hai đợt tăng lãi suất trong năm tới là sai.

Powell và Fed đã cho thấy họ sẽ cung cấp thời gian dẫn dắt thị trường ít nhất vài tháng để thay đổi chính sách. Vì vậy, nếu Fed muốn có sự linh hoạt tối đa trong việc tăng lãi suất, các cuộc thảo luận về khoảng cách và tốc độ sẽ cần sớm bắt đầu, ngay cả sau cuộc họp tháng 12.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan