05:16 26-05-2022 92 lượt xem

Nasdaq 100 tương lai giảm sau khi gã khổng lồ chip Nvidia đưa ra hướng dẫn nhẹ nhàng

Nasdaq 100 tương lai giảm sau khi gã khổng lồ chip Nvidia đưa ra hướng dẫn nhẹ nhàng

Một nhà giao dịch làm việc tại Sở giao dịch chứng khoán New York NYSE ở New York, Hoa Kỳ, ngày 18 tháng 5 năm 2022.

Michael Nagle | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đã biến động trái chiều vào tối thứ Tư khi các nhà đầu tư nhận ra một bản cập nhật đáng thất vọng từ Nvidia, một công ty hỗ trợ kinh tế trong ngành công nghệ.

Hợp đồng tương lai cổ phiếu gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 21 điểm, tương đương chưa đến 0,1%. Chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, trong khi Nasdaq 100 tương lai giảm 0,3%%.

Động thái hợp đồng tương lai diễn ra sau một số báo cáo hàng quý đáng thất vọng từ lĩnh vực công nghệ. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia giảm hơn 6% trong giao dịch kéo dài sau khi công ty đưa ra hướng dẫn yếu hơn dự kiến ​​cho quý thứ hai. Giám đốc tài chính của công ty cho biết Nvidia sẽ làm chậm việc tuyển dụng.

Tương tự, cổ phiếu phần mềm Snowflake giảm gần 14% sau khi hướng dẫn của công ty về tỷ suất lợi nhuận hoạt động thu hẹp hơn dự kiến.

Mặc dù thu nhập quý đầu tiên của thị trường nói chung hầu hết đều phù hợp với xu hướng lịch sử, nhưng đã có sự sụt giảm đáng kể đối với một số cổ phiếu lớn sau báo cáo thu nhập khi các nhà đầu tư tìm kiếm tác động của lạm phát và tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Jeremy Gonsalves, giám đốc quốc gia về quản lý danh mục đầu tư tại BNY Mellon Wealth Management, cho biết: “Nếu có bất kỳ lý do gì để bán, họ đang chấp nhận nó.

Cổ phiếu tăng trong giờ thị trường bình thường của ngày thứ Tư, với Nasdaq tăng 1,5% để dẫn đầu. Chỉ số S&P 500 tăng 0,9%, trong khi chỉ số Dow tăng 0,6%.

Cả ba chỉ số đều tích cực trong tuần, đưa chúng đi đúng hướng để ghi lại những chuỗi giảm giá dài. Chỉ số Dow đã giảm 8 tuần liên tiếp, trong khi S&P 500 và Nasdaq đều giảm trong 7 tuần liên tiếp.

Một điểm sáng cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực thu nhập là trong lĩnh vực bán lẻ với Williams-Sonoma, đã tăng 6% trong giao dịch kéo dài sau khi đánh bại các ước tính ở lợi nhuận trên cùng và dưới cùng. Macy’s, Dollar Tree và Dollar General nằm trong số các công ty báo cáo kết quả trước khi chuông báo vào thứ Năm.

Cũng vào thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ nhận được một cái nhìn cập nhật về các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần và số liệu thứ hai về GDP quý đầu tiên. Dữ liệu về doanh số bán nhà đang chờ xử lý sẽ được cập nhật vào cuối buổi sáng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan