05:32 30-06-2022 177 lượt xem

Nền kinh tế vẫn chưa sẵn sàng cho những đợt tăng lãi suất lớn sắp tới, Giám đốc điều hành Wells Fargo nói

Nền kinh tế vẫn chưa sẵn sàng cho những đợt tăng lãi suất lớn sắp tới, Giám đốc điều hành Wells Fargo nói

Charles Scharf

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Wells Fargo, Charles Scharf, cho biết ông đang đặt cược vào “các đợt tăng lãi suất đáng kể hơn” khi Cục Dự trữ Liên bang cố gắng kiềm chế lạm phát cao và nền kinh tế không được chuẩn bị sẵn sàng.

“Tôi sẽ không đặt cược vào một con số, nhưng tôi sẽ đặt cược vào những đợt tăng lãi suất đáng kể hơn”, Scharf nói với Sara Eisen của CNBC tại Lễ hội Ý tưởng Aspen hôm thứ Tư, nói thêm rằng anh coi các đợt tăng 50 và 75 điểm cơ bản là “bản thân họ”. “

“Nó sẽ nhiều hơn thế? Có thể, nhưng nó sẽ yêu cầu một số thay đổi trong dữ liệu để có thể nhìn thấy một cái gì đó như vậy,” ông nói.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư tại một diễn đàn của Ngân hàng Trung ương châu Âu rằng ông sẽ không để lạm phát ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ.

“Rủi ro là do có nhiều cú sốc mà bạn bắt đầu chuyển sang chế độ lạm phát cao hơn. Công việc của chúng tôi theo nghĩa đen là ngăn điều đó xảy ra và chúng tôi sẽ ngăn điều đó xảy ra”, lãnh đạo ngân hàng trung ương cho biết. “Chúng tôi sẽ không cho phép chuyển đổi từ môi trường lạm phát thấp sang môi trường lạm phát cao.”

Những bình luận đó diễn ra sau một số đợt tăng lãi suất của Fed trong những tháng gần đây, bao gồm mức tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 6, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994.

Scharf nói rằng ông cho Fed tín dụng vì “rất rõ ràng về cách họ sẽ nghĩ về những chuyển động đúng đắn sẽ diễn ra.”

“Họ đã làm khi họ bắt đầu điều này, những gì họ nói rằng họ sẽ làm và họ đã rất rõ ràng rằng họ có ý định để nó tiếp tục”, ông nói.

Tuy nhiên, Scharf nói rằng trong khi người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ tăng mạnh, tác động của tỷ giá tăng chưa được tính đến nền kinh tế rộng lớn hơn.

“Chúng tôi biết tỷ giá đang tăng lên, nó không thể rõ ràng hơn,” ông nói. “Chúng tôi biết rằng người tiêu dùng và các doanh nghiệp, mặc dù mạnh mẽ như hiện nay, nhưng sẽ chứng kiến ​​sự suy thoái và chúng tôi sẽ hành động ngạc nhiên khi điều đó xảy ra.”

Scharf nói “điều đó không có nghĩa là thế giới sắp kết thúc,” nhưng nói thêm rằng “chúng ta nên cố gắng hết sức để nhận ra điều đó và tập trung vào giải pháp là gì.”

Các thị trường và nền kinh tế còn lâu mới quên đi tình hình và rủi ro. Thị trường chứng khoán vừa kết thúc nửa đầu tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Dữ liệu khảo sát gần đây của CNBC từ Main Street và công ty Mỹ cho thấy kỳ vọng rộng rãi về một cuộc suy thoái. Cuộc khảo sát gần đây nhất của CNBC | Momentive Small Business Survey cho thấy đại đa số các chủ doanh nghiệp nhỏ mong đợi một cuộc suy thoái, và không một giám đốc tài chính nào trả lời Khảo sát của Hội đồng CFO CNBC gần đây cho biết họ không mong đợi một cuộc suy thoái.

Powell nói với Quốc hội vào ngày 22 tháng 6 rằng lạm phát tiếp tục quá nóng và cần phải giảm xuống. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 8,6% so với năm trước, mức cao nhất kể từ năm 1981.

“Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tìm kiếm bằng chứng thuyết phục rằng lạm phát đang giảm, phù hợp với lạm phát quay trở lại 2%”, Powell nói trước Quốc hội. “Chúng tôi dự đoán rằng việc tăng lãi suất đang diễn ra là phù hợp; tốc độ của những thay đổi đó sẽ tiếp tục phụ thuộc vào dữ liệu đến và triển vọng phát triển của nền kinh tế.”

“Chúng tôi đang tiến vào vấn đề này mạnh mẽ hơn bao giờ hết,” Scharf nói, “Chúng tôi có các nhà lập pháp, quản lý, Fed, những người có niềm tin phi thường, những người có các công cụ phi thường, và điều đó khiến tôi cảm thấy khá hài lòng về khả năng của chúng tôi để vượt qua một cái gì đó. “

Tiết lộ: NBCUniversal News Group là đối tác truyền thông của Ngày hội Ý tưởng Aspen.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan