19:16 16-12-2021 85 lượt xem

Ngân hàng Anh thông báo tăng lãi suất từ ​​mức thấp kỷ nguyên đại dịch

Ngân hàng Anh thông báo tăng lãi suất từ ​​mức thấp kỷ nguyên đại dịch

Quang cảnh Sàn giao dịch Hoàng gia và Ngân hàng Anh ở London.

Vuk Valcic | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

LONDON – Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Năm đã tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát, tăng lãi suất chính lên 0,25% từ mức thấp lịch sử 0,1% khi áp lực lạm phát gia tăng.

Lạm phát của Anh đạt mức cao nhất trong 10 năm vào tháng 11 khi Chỉ số giá tiêu dùng tăng 5,1% hàng năm, tăng từ 4,2% trong tháng 10 và cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, sự phục hồi của thị trường lao động vẫn diễn ra mạnh mẽ, với 257.000 nhân viên được bổ sung vào bảng lương vào tháng 11, ngay cả sau khi kết thúc kế hoạch tăng trưởng lao động của đất nước.

Sau khi Ngân hàng gây bất ngờ cho thị trường bằng cách tránh tăng lãi suất vào tháng 11, nhiều nhà phân tích cho rằng dữ liệu sau đó cho thấy các điều kiện kinh tế bắt đầu thắt chặt.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến thể omicron và sự lây lan nhanh chóng của nó ở Anh đã làm xáo trộn triển vọng sau cuộc họp chính sách hôm thứ Năm, có nghĩa là các thị trường vẫn còn phỏng đoán.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm thứ Ba đã kêu gọi các nhà hoạch định chính sách của Anh tránh “thiên vị không hành động” trước cuộc bỏ phiếu.

—Đây là một tin bài nóng hổi, ​​vui lòng kiểm tra lại sau để biết thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan