18:36 14-03-2022 106 lượt xem

Ngân hàng Deutsche Bank cắt đứt các hoạt động của Nga trong các bước chuyển mình lớn

Ngân hàng Deutsche Bank cắt đứt các hoạt động của Nga trong các bước chuyển mình lớn

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Deutsche Bank cho biết họ sẽ ngừng hoạt động tại Nga – một bước ngoặt lớn khiến cổ phiếu tăng cao hơn vào thứ Hai.

Trong một thông báo được đưa ra vào cuối ngày thứ Sáu, ngân hàng Đức cho biết họ đang tham gia cùng một loạt các đồng nghiệp quốc tế trong việc rời khỏi đất nước để đối phó với cuộc xâm lược Ukraine và các hạn chế hoạt động do đó.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi giám đốc tài chính James von Moltke nói với CNBC hôm thứ Năm rằng việc đóng cửa hoạt động kinh doanh ở Nga là “không thực tế”.

Cổ phiếu của Deutsche Bank đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai, tăng hơn 8% khi các nhà đầu tư thừa nhận sự thay đổi này.

“Giống như một số đồng nghiệp quốc tế và phù hợp với các nghĩa vụ pháp lý và quy định của chúng tôi, chúng tôi đang trong quá trình thu hẹp hoạt động kinh doanh còn lại của mình ở Nga trong khi chúng tôi giúp các khách hàng đa quốc gia không phải người Nga của mình giảm bớt hoạt động của họ”, ngân hàng cho biết trong một thông báo. sự khởi hành.

“Sẽ không có bất kỳ hoạt động kinh doanh mới nào ở Nga,” nó nói thêm.

Quyết định này diễn ra sau các động thái tương tự của Goldman Sachs, JPMorgan Chase và HSBC, tất cả đều thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ ngừng hoạt động ở Nga, gia nhập một loạt các tập đoàn lớn đã tách mình ra khỏi bang pariah.

Giám đốc tài chính von Moltke trước đó đã bảo vệ quyết định của ngân hàng là vẫn hoạt động ở Nga, do có trách nhiệm với các khách hàng của mình ở đó.

“Chúng tôi ở đó để hỗ trợ khách hàng của mình. Vì vậy, đối với các mục đích thực tế, đó không phải là một lựa chọn dành cho chúng tôi. Cũng không phải là điều đúng đắn khi quản lý các mối quan hệ khách hàng đó và giúp họ quản lý ông nói vào thời điểm đó.

Các bình luận đã gây phẫn nộ khi áp lực gia tăng đối với các công ty hỗ trợ các đồng minh phương Tây tẩy chay Tổng thống Vladimir Putin về cuộc xâm lược Ukraine.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan