17:06 07-01-2022 119 lượt xem

Ngân hàng kỹ thuật số được Goldman hậu thuẫn Starling tẩy chay Meta vì quảng cáo lừa đảo

Ngân hàng kỹ thuật số được Goldman hậu thuẫn Starling tẩy chay Meta vì quảng cáo lừa đảo

Biểu trưng Facebook và Instagram hiển thị trên điện thoại thông minh với biểu tượng Nền tảng Meta được in hình nền.

Igor Golovniov | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

LONDON – Ngân hàng kỹ thuật số Starling của Anh cho biết họ đang tẩy chay công ty mẹ của Facebook là Meta vì thất bại trong việc giải quyết các quảng cáo tài chính gian lận.

Anne Boden, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Starling, cho biết công ty của cô sẽ không còn trả tiền cho quảng cáo trên Facebook và Instagram trong khi những kẻ lừa đảo đang nhắm mục tiêu khách hàng của mình.

Boden đã gây áp lực buộc chính phủ Vương quốc Anh phải giải quyết gian lận tài chính trong Dự luật An toàn Trực tuyến, một bộ luật sâu rộng nhằm tìm cách giải quyết việc lan truyền nội dung có hại trên các nền tảng kỹ thuật số.

Dự luật An toàn Trực tuyến sẽ đặt ra nghĩa vụ quan tâm đến các công ty Công nghệ lớn như Meta và Google, yêu cầu họ thực hiện hành động chống lại tài liệu có hại và bất hợp pháp. Các công ty không làm như vậy có nguy cơ phải đối mặt với hình phạt 18 triệu bảng Anh (24 triệu đô la) hoặc 10% doanh thu toàn cầu hàng năm của họ, tùy theo số tiền nào cao hơn.

Tháng trước, một ủy ban gồm các nhà lập pháp xem xét dự luật đã khuyến nghị rằng luật mới nên bao gồm các quảng cáo lừa đảo. Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh trước đó đã lên tiếng cảnh báo về các quảng cáo xúc tiến lừa đảo đầu tư. Chúng bao gồm những kẻ lừa đảo tiền điện tử sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng để lừa gạt người tiêu dùng.

Vào tháng 8, Google đã ngừng chấp nhận quảng cáo cho các dịch vụ tài chính trừ khi nhà quảng cáo được Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cho phép hoặc đủ điều kiện để được miễn trừ nhất định. Theo Boden, Meta đã gợi ý rằng họ cũng sẽ thắt chặt các chính sách về quảng cáo tài chính, tuy nhiên vẫn chưa có gì được công bố.

Người phát ngôn của Meta không có mặt để bình luận ngay lập tức.

Trong một bức thư thường niên được công bố hôm thứ Năm, Boden cho biết: “Chúng tôi muốn bảo vệ khách hàng và tính toàn vẹn thương hiệu của mình. Và chúng tôi không còn có thể trả tiền để quảng cáo trên một nền tảng cùng với những kẻ lừa đảo đang săn lùng tiền tiết kiệm của khách hàng và của các ngân hàng khác. “

Boden cũng nhắm tới việc đổi thương hiệu của Facebook thành Meta và xoay trục của nó sang cái gọi là “metaverse”, một thực tế ảo được chia sẻ trong đó người dùng có thể tương tác với nhau.

“Khi tôi đọc rằng dự án lớn tiếp theo của Facebook, Metaverse, được dự đoán là động lực chính cho sự tăng trưởng của tài chính và DeFi (Tài chính phi tập trung) trong những năm 2020 và hơn thế nữa, tôi biết rằng điều này có thể vừa sai vừa đúng, “, cô nói, trích dẫn nỗ lực của một ngân hàng để đưa ra lời khuyên cho khách hàng của mình trong thế giới ảo Second Life được thổi phồng rất nhiều.

Second Life, không thành công một cách đáng kể, giờ đây được một số người coi là tiền thân của metaverse.

“Mặc dù Facebook (Meta) có thể đưa ra tất cả các loại hứa hẹn cho tương lai, tôi thực sự hy vọng sự tập trung của nó vào Metaverse không trở thành sự phân tâm để thực hiện những gì đúng ngày hôm nay, ở đây và bây giờ ở Vương quốc Anh năm 2022”, Boden nói thêm .

Được thành lập vào năm 2014, Starling đã trở thành một trong những thương hiệu ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Vương quốc Anh, với số lượng khách hàng lên tới 2,7 triệu người. Với 475.000 tài khoản doanh nghiệp, công ty cũng kiểm soát 7% thị phần ngân hàng kinh doanh của Vương quốc Anh.

Ngân hàng coi Goldman Sachs, Cơ quan Đầu tư Qatar và Fidelity là nhà đầu tư và được định giá lần cuối là 1,5 tỷ USD. Các đối thủ cạnh tranh của nó bao gồm Revolut và Monzo, những công ty tư nhân gần đây nhất được định giá lần lượt là 33 tỷ USD và 4,5 tỷ USD.

Việc Boden cố gắng gây áp lực buộc Meta thực hiện hành động chống lại gian lận trực tuyến sau khi các thương hiệu lớn tẩy chay hàng loạt, họ đã tạm dừng quảng cáo trên Facebook vào năm 2020 vì không kiểm duyệt đủ các ngôn từ kích động thù địch.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan