19:27 01-03-2022 140 lượt xem

Ngân hàng kỹ thuật số N26 của Đức có kế hoạch sẵn sàng IPO vào cuối năm 2022

Ngân hàng kỹ thuật số N26 của Đức có kế hoạch sẵn sàng IPO vào cuối năm 2022

Đồng Giám đốc điều hành N26 Maximilian Tayenthal phát biểu tại một hội nghị công nghệ ở London vào ngày 12 tháng 6 năm 2019.

Simon Dawson | Bloomberg qua Getty Images

BARCELONA – Công ty khởi nghiệp ngân hàng Đức N26 sẽ chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào cuối năm 2022, đồng Giám đốc điều hành Maximilian Tayenthal nói với CNBC.

“Vào cuối năm nay, N26 sẽ sẵn sàng cho IPO về mặt cấu trúc”, Tayenthal cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai bên lề hội nghị công nghệ Mobile World Congress.

Có trụ sở tại Berlin, N26 cung cấp tài khoản séc miễn phí thông qua một ứng dụng, cạnh tranh với các công ty cho vay có uy tín ngoài các công ty fintech đối thủ như Revolut.

Tayenthal thành lập công ty vào năm 2013 với người bạn lâu năm Valentin Stalf và cả hai đã phát triển nó thành một doanh nghiệp trị giá 9 tỷ đô la.

N26 gần đây đã huy động được 900 triệu đô la tài trợ mới để giúp nó phân nhánh ngoài ngân hàng bán lẻ sang các lĩnh vực mới như tiền điện tử và giao dịch chứng khoán. Nó bao gồm Coatue và tỷ phú đồng sáng lập PayPal Peter Thiel là những nhà đầu tư.

Tayenthal cho biết N26 có thể ra mắt thị trường chứng khoán sớm nhất vào năm 2024. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng công ty không vội vàng niêm yết.

Ông chủ của N26 cho biết: “Chúng tôi không quá căng thẳng về việc sớm tham gia thị trường đại chúng. “Các thị trường tư nhân đã được chứng minh là cực kỳ thanh khoản.”

‘Máy tạo thanh khoản’

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã chứng kiến ​​cơn địa chấn chao đảo trong những tháng gần đây khi các nhà giao dịch điều hướng vô số bất ổn từ triển vọng lãi suất cao hơn đến xung đột Ukraine-Nga.

Sự biến động trên thị trường đã khiến một số công ty phải trì hoãn hoặc hủy bỏ hoàn toàn bất kỳ sự chuẩn bị nào để niêm yết cổ phiếu. Vào tháng 1, dịch vụ chia sẻ tệp của Hà Lan WeTransfer đã hủy kế hoạch IPO do “điều kiện thị trường biến động”.

N26 đang đánh giá con đường trở thành công ty niêm yết đại chúng vào thời điểm mà các nhà giao dịch đang lo lắng về khả năng lãi suất cao hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương lớn khác.

Tỷ lệ cao hơn được coi là tin xấu đối với các công ty công nghệ tăng trưởng cao có xu hướng dựa vào tài chính vay nợ để thúc đẩy mở rộng nhanh chóng.

Tuy nhiên, Tayenthal cho biết N26 không bị dập tắt bởi triển vọng tăng lãi suất. Công ty khởi nghiệp là một ngân hàng được cấp phép và vào năm 2020, có khoảng 4,3 tỷ euro (4,8 tỷ đô la) trong bảng cân đối kế toán.

Tayenthal nói: “Chúng tôi là một trong những công ty thực sự có rào cản về việc tăng lãi suất. “N26 là một cỗ máy tạo thanh khoản.”

Nếu tỷ giá tăng đột ngột, N26 sẽ không cần huy động tiền thông qua IPO vì hoạt động kinh doanh sẽ trở nên “tự duy trì”, giám đốc của công ty nói thêm.

Các ngân hàng thường được hưởng lợi từ việc tăng lãi suất, vì họ có thể tạo ra lợi tức cao hơn từ các khoản tiền gửi bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, N26 vẫn không có lãi. Tập đoàn báo cáo khoản lỗ ròng 150,7 triệu euro vào năm 2020 – mặc dù con số này đã giảm 30,5% so với năm trước.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan