15:32 04-08-2022 61 lượt xem

Ngân hàng lớn nhất Singapore DBS báo cáo thu nhập quý 2

Ngân hàng lớn nhất Singapore DBS báo cáo thu nhập quý 2

Giám đốc điều hành Tập đoàn DBS, Piyush Gupta cho biết các hoạt động kinh doanh quản lý tài sản và thị trường vốn của ngân hàng tiếp tục gặp “khó khăn”, mặc dù ngân hàng báo cáo thu nhập quý II mạnh mẽ.

“Động lực kinh doanh có chút xáo trộn. Hoạt động cho vay doanh nghiệp của chúng tôi thực sự đang hoạt động khá tốt. Và do đó, bảng cân đối kế toán tiếp tục tăng trưởng”, Gupta nói với CNBC “Capital Connection” sau khi công bố kết quả của ngân hàng hôm thứ Năm.

Ông nói thêm: “Các khách hàng ngân hàng tư nhân đã miễn cưỡng bỏ tiền để làm việc, đó rõ ràng là một thách thức. Những trở ngại về quản lý tài sản và thị trường vốn có nghĩa là thu nhập từ phí tổng thể … giảm so với cùng kỳ năm ngoái”.

DBS, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, báo cáo thu nhập phí ròng giảm 12% trong quý II do đóng góp từ quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư thấp hơn so với một năm trước.

Thu nhập phí ròng nửa đầu năm giảm 9% so với một năm trước xuống 1,66 tỷ đô la Singapore (1,2 tỷ đô la). Phí quản lý tài sản giảm 21% xuống 745 triệu đô la Singapore do điều kiện thị trường yếu hơn dẫn đến doanh số bán sản phẩm đầu tư thấp hơn, DBS cho biết. Phí ngân hàng đầu tư cũng giảm 36% xuống 73 triệu đô la Singapore do hoạt động thị trường vốn chậm lại.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Triển vọng không chắc chắn

Gupta cho biết triển vọng kinh doanh quản lý tài sản vẫn chưa chắc chắn với tâm lý thị trường hiện tại.

“Nếu thị trường bắt đầu quay đầu và bạn bắt đầu thấy nhiều linh hồn động vật hơn, chúng tôi có thể thực hiện thêm một số giao dịch thị trường vốn – và quản lý tài sản, khách hàng ngân hàng tư nhân có thể tích cực hơn”, CEO nói.

“Nhưng như tôi đã nói, tại thời điểm này, tôi không nín thở về điều đó đang xảy ra,” anh nói thêm.

Vào thứ Năm, DBS báo cáo lợi nhuận ròng đã tăng lên 1,82 tỷ đô la Singapore trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 từ mức 1,7 tỷ đô la Singapore một năm trước đó. Con số này cao hơn mức dự báo trung bình là 1,69 tỷ đô la Singapore, theo dữ liệu từ Refinitiv.

Biên lãi ròng của ngân hàng đã tăng lên 1,58% trong quý, tăng từ 1,45% một năm trước.

“Biên lãi ròng, vốn đã giảm kể từ năm 2019, đã tăng trong quý đầu tiên khi bắt đầu tăng lãi suất và sự cải thiện đã tăng tốc trong quý 2. Biên lãi ròng trong nửa đầu năm là 1,52%, cao hơn năm điểm cơ bản so với một năm trước, “DBS cho biết trong báo cáo của mình.

Gupta cho biết việc tăng biên lãi ròng là “câu chuyện lớn nhất”, lưu ý sự gia tăng mạnh mẽ. Ông lưu ý rằng các dự báo về biên lãi ròng “trong quý 3 và quý 4 là khá mạnh mẽ.”

“Và nếu đúng như vậy, thì câu chuyện về tỷ suất lợi nhuận ròng tăng sẽ là động lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp,” Gupta nói.

DBS cho biết hội đồng quản trị đã tuyên bố mức cổ tức tạm thời được miễn thuế là 36 xu cho mỗi cổ phiếu phổ thông của DBS trong quý 2 năm 2022.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan