03:20 03-08-2022 66 lượt xem

Người chuyển việc điển hình được tăng lương gần 10%, nghiên cứu cho thấy

Người chuyển việc điển hình được tăng lương gần 10%, nghiên cứu cho thấy

Hình ảnh Morsa | DigitalVision | những hình ảnh đẹp

Theo một nghiên cứu mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew, nhiều người lao động đã thay đổi công việc gần đây đã chứng kiến ​​mức tăng lương mới của họ vượt qua lạm phát với biên độ rộng – gần 10% hoặc hơn, theo một nghiên cứu mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew.

Theo Pew, một tổ chức nghiên cứu phi đảng phái, chuyên phân tích dữ liệu lao động liên bang, những người Mỹ điển hình đã thay đổi người sử dụng lao động trong năm từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022 đã tăng 9,7% trong mức lương “thực tế” của họ so với một năm trước đó.

Tiền lương “thực tế” đo lường sự thay đổi trong tiền lương của một người lao động sau khi tính đến lạm phát, vào tháng 6 là mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Số dư thẻ tín dụng tăng 13%, nhiều nhất trong hơn 20 năm
Kế hoạch mua cổ phiếu của nhân viên có thể mang lại ‘rủi ro lớn’
Dưới đây là những bằng đại học ‘dễ tuyển dụng nhất’

Con số do Pew trích dẫn đại diện cho mức trung bình, có nghĩa là một nửa số người lao động chuyển việc có mức lương ròng tăng từ 9,7% trở lên. Một nửa còn lại của những người chuyển việc có mức tăng ròng ít hơn hoặc thấy thu nhập ròng của họ giảm.

Người lao động đã rời bỏ công việc của họ với tỷ lệ tăng cao kể từ đầu năm 2021 trong một xu hướng được gọi là Sự từ chức lớn. Nhu cầu về người lao động bùng nổ khi nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại trên diện rộng từ thời kỳ ngủ đông trong thời đại đại dịch, khiến các doanh nghiệp phải cạnh tranh bằng cách tăng lương.

Pew nhận thấy, những người lao động chuyển việc thu được nhiều lợi ích tài chính hơn những người ở lại với chủ. Theo nghiên cứu, những người lao động trung bình vẫn làm công việc đó từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022 đã thấy thu nhập của họ giảm 1,7% sau khi tính đến lạm phát.

Theo Daniel Zhao, nhà kinh tế cấp cao của trang web nghề nghiệp Glassdoor, động lực tăng lương cao hơn cho những người chuyển việc so với những người lao động khác là điển hình ngay cả trước đại dịch Covid, nhưng nó có khả năng mạnh hơn trong thị trường lao động hiện tại với mức lương đang tăng nhanh chóng, theo Daniel Zhao, nhà kinh tế cấp cao của trang web nghề nghiệp Glassdoor.

“Người lao động có đòn bẩy cao nhất khi họ ra ngoài và chuyển việc và tìm thấy một chủ lao động khác sẵn sàng đặt lại mức lương của họ về mức thị trường”, Zhao nói.

Zhao cho biết, các nhà tuyển dụng không có nhiều động lực để tăng lương lớn cho những nhân viên vẫn giữ vai trò hiện tại của họ, bởi vì họ ngụ ý họ sẵn sàng ở lại với mức lương hiện tại của họ. Và các nhà tuyển dụng thường chỉ tăng lương mỗi năm một lần; một người nào đó tìm được việc làm mới về cơ bản sẽ được tăng lương thêm, ông nói.

Thị trường việc làm, hiện vẫn còn nóng, có thể nguội

Một nhà hàng ở Arlington, Virginia, đang được thuê kể từ ngày 3 tháng 6 năm 2022.

Olivier Douliery | AFP | những hình ảnh đẹp

Tuy nhiên, dữ liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cho thấy thị trường lao động đang chậm lại – có nghĩa là khả năng thương lượng của người lao động cũng có thể suy yếu.

Cơ quan này cho biết số lượng việc làm, một chỉ báo về nhu cầu của người sử dụng lao động đối với người lao động, đã giảm xuống 10,7 triệu trong tháng Sáu, giảm khoảng 605.000 người so với tháng Năm, cơ quan này báo cáo. Đây là tháng giảm thứ ba liên tiếp kể từ tháng Ba, khi có gần 11,9 triệu việc làm, một kỷ lục – có nghĩa là có thể có ít cơ hội hơn để tìm kiếm một công việc mới.

Cục Dự trữ Liên bang đang tăng chi phí đi vay trong nỗ lực hạ nhiệt nền kinh tế và thị trường lao động để chế ngự lạm phát cao. Zhao nói: Mặc dù thường mất thời gian để chính sách tiền tệ đó hoạt động thông qua một số lĩnh vực nhất định của nền kinh tế, nhưng các nhà tuyển dụng có thể rút lại kế hoạch tuyển dụng với dự đoán giảm tốc.

“Có vẻ như lực lượng công nhân trong hai năm qua có thể mạnh nhất vào cuối năm ngoái hoặc đầu năm nay”, Zhao nói. “Nếu thị trường việc làm tiếp tục hạ nhiệt, chúng ta cũng nên kỳ vọng sẽ thấy lực lượng công nhân hạ nhiệt.”

Bất chấp thời gian hồi chiêu tương đối đó, thị trường lao động vẫn có vẻ nghiêng về phía người lao động. Cơ hội việc làm vẫn tăng so với mức lịch sử mặc dù đã giảm đáng kể trong tháng Sáu. Việc sa thải cũng giảm, có nghĩa là người sử dụng lao động đang treo cổ những người lao động hiện có của họ.

Mức độ tự nguyện bỏ việc (nghỉ việc) – một phong vũ biểu khác về quyền lực của người lao động – đã giảm nhẹ từ tháng 5 đến tháng 6, mặc dù về mức độ mở việc làm vẫn cao về mặt lịch sử. Tuy nhiên, sự ra đi trong hai lĩnh vực – tài chính và bất động sản – đã giảm trở lại mức trước đại dịch vào tháng 6, cho thấy sự từ chức lớn trong các ngành này đã kết thúc, Zhao nói.

Nick Bunker, một nhà kinh tế tại trang việc làm Indeed cho biết: “Tại thời điểm này trong sự phục hồi của thị trường lao động, việc sụt giảm cơ hội việc làm không phải là điều đáng lo ngại. “Sự sụt giảm trong các ý định tuyển dụng mà không có sự sụt giảm đáng kể trong việc tuyển dụng thực tế là một dấu hiệu của một thị trường lao động đang hạ nhiệt, nhưng không phải là một trong những nơi nhiệt độ đang giảm mạnh.

“Thị trường lao động vẫn nóng”, ông nói thêm. “Thời gian hồi chiêu làm chậm liên tục sẽ nhiều hơn khả năng kiểm soát.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan