22:21 29-03-2022 161 lượt xem

Người tiêu dùng đã tiết kiệm hơn 100 tỷ đô la trong tài khoản tiết kiệm sức khỏe

Người tiêu dùng đã tiết kiệm hơn 100 tỷ đô la trong tài khoản tiết kiệm sức khỏe

Hình ảnh Morsa | Digitalvision | những hình ảnh đẹp

Theo Devenir, một nhà tư vấn đầu tư của HSA, các tài khoản tiết kiệm cho sức khỏe đã cán mốc 100 tỷ USD vào cuối tháng Giêng, khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng các tài khoản được ưu đãi về thuế để tiết kiệm cho các chi phí y tế trong tương lai.

Công ty dự báo quỹ HSA sẽ đạt 150 tỷ USD vào cuối năm 2024.

Jon Robb, Phó chủ tịch cấp cao về nghiên cứu và công nghệ tại Devenir cho biết: “Sự tăng trưởng thực sự đang tăng tốc trong tài sản HSA.

Người tiêu dùng có tổng số khoảng 32 triệu HSA vào cuối năm 2021, tăng 8% hàng năm, theo một nghiên cứu nửa năm được công bố bởi công ty tư vấn.

Thêm từ tiền của bạn Tương lai của bạn:

Dưới đây là những câu chuyện khác về cách quản lý, phát triển và bảo vệ tiền của bạn trong những năm tới.

Tài sản đã tăng lên 98 tỷ đô la vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, tăng 19% so với năm trước và đạt 100,7 tỷ đô la vào ngày 31 tháng 1.

Luật liên bang đã thiết lập HSA vào năm 2003.

Các tài khoản này dành cho người tiêu dùng có chương trình sức khỏe được khấu trừ cao và cho phép tiết kiệm trong một tài khoản giống như ngân hàng hoặc các khoản đầu tư để tài trợ cho các chi phí chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

Robb cho biết các công ty đã bắt đầu áp dụng các kế hoạch bảo hiểm sức khỏe được khấu trừ cao cho công nhân của họ trong thập kỷ qua. Chúng giúp các tổ chức tiết kiệm tiền bằng cách chuyển nhiều chi phí hơn cho nhân viên. Các gói này mang lại mức phí bảo hiểm hàng tháng thấp hơn cho người tiêu dùng, nhưng vẫn để họ phù hợp với các hóa đơn chi trả lớn hơn trước khi các thành phần chia sẻ chi phí bắt đầu hoạt động.

HSA mang lại lợi ích gấp ba lần thuế cho người tiêu dùng: Các khoản đóng góp không bị đánh thuế, tiền phát triển miễn thuế và việc rút tiền không phải chịu thuế thu nhập nếu được sử dụng cho các chi phí y tế đủ điều kiện. Số dư của người tiêu dùng luân chuyển qua từng năm.

Để so sánh, các kế hoạch 401 (k) cung cấp một khoản giảm thuế hai cấp: đối với tăng trưởng đầu tư và, tùy thuộc vào loại 401 (k), đối với tiền đi vào hoặc đi ra khỏi tài khoản.

Các chuyên gia tài chính thường khuyên bạn nên tự chi trả các chi phí sức khỏe hiện tại và đầu tư vào quỹ HSA, nếu có thể. Điều đó tạo thời gian cho tiền tăng lên để trang trải các chi phí sức khỏe có thể cao hơn trong độ tuổi nghỉ hưu. Người tiêu dùng thậm chí có thể sử dụng tiền HSA để tự hoàn trả sau này cho các hóa đơn chăm sóc sức khỏe xuất túi, nếu họ giữ biên lai làm bằng chứng.

Tuy nhiên, chỉ 7% trong tổng số tài khoản có một số tiền của họ được đầu tư vào quỹ tương hỗ hoặc các khoản đầu tư khác – cho thấy hầu hết người tiêu dùng sử dụng HSA như một khoản chi tiêu thay vì tài khoản tiết kiệm.

Robb nói: “Rất nhiều người không có khả năng trả tiền túi và giữ lại biên lai.

“Đó vẫn là một tỷ lệ nhỏ đang đầu tư,” ông nói thêm. “Con số đó đã tăng lên nhanh chóng trong vài năm qua.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan